Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

TOP 10 app đo quãng đường và calo khi chạy bộ chính xác, dễ sử dụng

Sản phẩm bán chạy tại cửa hàng

App đo quãng đường chạy bộ là bộ công cụ đo quãng đường không thể thiếu trong các hoạt động outdoor như chạy bộ, đạp xe, trekking, hiking,... Những ứng dụng này sẽ cho bạn biết các thông tin cần thiết và đặc biệt quan trọng về quãng đường đã chạy, thời gian hoàn thành, tốc độ đang chạy, lượng calo đã tiêu thụ,... Trong bài viết dưới đây Elipsport sẽ giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm tính km chạy bộ và calo đã được đốt cháy tốt nhất.

1. Thế nào là phần mềm chạy bộ tốt nhất?

Phần mềm chạy bộ tốt nhất cho thiết bị di động của bạn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn đang tìm kiếm phần mềm đó để làm gì? Khi nói đến theo dõi dữ liệu chạy bộ, các lựa chọn hàng đầu bao gồm ứng dụng Strava, Adidas Running và Runkeeper. 

Lưu ý rằng có nhiều ứng dụng trong số này hoạt động tốt cho các hình thức vận động khác như đi xe đạp. Với ứng dụng Pacer đặc biệt phù hợp để theo dõi các bước và đi bộ dễ dàng vì nó lập biểu đồ thống kê số liệu chạy bộ của bạn.

đo quãng đường chạy bộ

Lựa chọn ứng dụng chạy bộ phù hợp với mục đích luyện tập của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một app bao gồm thông tin bản đồ cùng số liệu thống kê về lượt chạy bộ thì Run with Map My Run là một lựa chọn tốt. Người dùng Iphone cũng có thể lựa chọn iSmoothRun Pro, đây là công cụ lập kế hoạch định tuyến đường đi bộ, một ứng dụng độc quyền trên IOS. Ứng dụng này vượt trội trong việc giúp bạn lập kế hoạch tuyến đường trước khi lên đường chạy bộ.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một vài ứng dụng chạy bộ đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực khác nhau của trải nghiệm chạy. Giảm Cân Chạy bộ sẽ bao gồm nhật ký ăn kiêng và thể dục để giúp bạn giải quyết vấn đề ăn gì để khỏe mạnh khi giảm cân. 

Trong khi ứng dụng Couch-to-5K sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu chạy bộ. Một ứng dụng khác đáng để bạn xem xét nếu đang cố gắng xây dựng lịch chạy bộ lâu dài là Runcoach, với lịch trình tập luyện tùy chỉnh của nó.

Nếu bạn muốn có âm nhạc đi kèm trong quá trình chạy bộ của mình, hãy xem RockMyRun hoặc Weav Run. Ứng dụng Zwift bổ sung các khóa học trò chơi ảo vào các bài chạy tại nhà của bạn (miễn là bạn có một máy chạy bộ điện tương thích).

Bạn sẽ nhận thấy rất nhiều thương hiệu thể thao sản xuất các app đo quãng đường chạy bộ của riêng họ. Nike, Puma, Adidas và Under Armour đều có các mục nằm trong số các phần mềm chạy tốt nhất cho điện thoại thông minh của bạn.

2. Top 6 ứng dụng đo quãng đường chạy bộ tốt nhất cho Android và IOS 

Nếu bạn đang tìm kiếm một app đo km chạy bộ thì có thể tham khảo một số ứng dụng dưới đây:

2.1. Strava: Ứng dụng đo quãng đường chạy bộ trên Android và IOS

Ngoài việc trở thành một phần mềm tính km chạy bộ hàng đầu thì Strava còn bổ sung thêm một số tính năng cạnh tranh và được đánh giá là khá gọn gàng. Ứng dụng này giúp ghi lại tốc độ chạy, quãng đường đã chạy, của bạn sau đó phân tích và so sánh hiệu suất theo thời gian để ghi nhận những cải thiện của chỉ số trên app qua từng ngày. Ứng dụng này còn cho phép bạn lập kế hoạch tập luyện riêng, đặt mục tiêu về quãng đường, thời gian và nhu cầu của riêng bạn.

đo quãng đường chạy bộ

Ứng dụng đo quãng đường chạy bộ miễn phí Android và IOS: Strava

Với ứng dụng này bạn có thể lưu lại kết quả tập luyện trên Strava để bạn bè theo dõi và chia sẻ thông tin, tạo CLB riêng cho nhóm bạn để có thể cùng nhau luyện tập. Không chỉ ứng dụng với chạy bộ, bạn còn có thể theo dõi các bộ môn thể thao khác với Strava như đạp xe, bơi lội, chèo xuồng, leo núi, lướt sóng, yoga,...

Tính năng nổi bật của ứng dụng đo quãng đường chạy bộ Strava:

  • So sánh hiệu suất hoạt động luyện tập của bạn theo thời gian.
  • Theo dõi hành trình và hiệu suất hoạt động của bạn qua các loại thiết bị có sử dụng GPS.
  • Ghi lại hành trình chạy bộ của bạn và là app đo km chạy bộ chính xác nhất.

2.2. Adidas Running: Ứng dụng chạy bộ miễn phí trên Android và IOS

Một số người có thể biết đến ứng dụng này thông qua tên cũ của nó là Runtastic. Nhưng Adidas Running vẫn là một trong những ứng dụng đo quãng đường chạy bộ tốt nhất. Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ giúp lập bản đồ bài tập của mình và theo dõi các số liệu khác nhau về hoạt động thì không nên bỏ qua ứng dụng này.

đo quãng đường chạy bộ

Adidas Running là một trong những ứng dụng chạy bộ tốt nhất Android và Iphone

Adidas sẽ giúp bạn đo thời gian, tốc độ và khoảng cách chạy bộ của bạn đồng thời cung cấp huấn luyện bằng giọng nói tùy chỉnh và cổ vũ giúp thúc đẩy sự tiến bộ của người tập. Trang tổng quan của ứng dụng có thể định cấu hình cho phép bạn theo dõi các thông tin quan trọng. Các tính năng, thử thách và mục tiêu của cộng đồng có thể cung cấp cho bạn thêm động lực luyện tập.

Adidas Running là ứng dụng miễn phí nhưng nếu bạn đăng ký trả phí sẽ bao gồm các kế hoạch đào tạo, lập kế hoạch lộ trình, đào tạo ngắt quãng và còn nhiều hơn thế nữa.

2.3. Pacer: Phần mềm đo quãng đường chạy bộ miễn phí trên Android và IOS

Pacer là app đo km chạy bộ, đo bước đi và theo dõi tất cả chỉ số luyện tập được tích hợp cảm biến trên điện thoại của bạn. Khi sử dụng ứng dụng này bạn sẽ theo dõi được số bước, thời gian chạy bộ cũng như định tuyến trong một giao diện ít ồn ào được thiết kế sẵn để hoạt động trong nền.

đo quãng đường chạy bộ

Pacer - phần mềm đo các chỉ số chạy bộ trên điện thoại thông minh

Người dùng có thể sử dụng phần mềm để theo dõi lịch sử và xu hướng hoạt động của họ. Ngoài ra, bạn còn có thể xem lộ trình, tạo mục tiêu tập thể dục tùy chỉnh và tham gia vào các nhóm xã hội để có thêm động lực tập thể dục. Ứng dụng cũng hoạt động tốt với các trung tâm tập thể dục khác như Apple Health, MyFitnessPal và Fitbit, cho phép bạn đồng hóa dữ liệu của mình từ phần mềm Pacer.

Tất cả những điều này đều nằm trong một gói miễn phí, những người đăng ký trả phí sẽ nhận được thêm các tính năng bổ sung như các bài tập có hướng dẫn và lê kế hoạch giảm cân.

2.4. App đo km chạy bộ: Map My Run (Android và IOS miễn phí)

Map My Run là ứng dụng đo quãng đường chạy bộ của MapMyFitness. Phần mềm này tận dụng GPS của điện thoại và các cảm biến khác để theo dõi cũng như lập bản đồ cho quá trình chạy bộ. Map My Run có thể dùng để đo thời gian, tốc độ và tổng quãng đường đã chạy của bạn. 

đo quãng đường chạy bộ

Ứng dụng đo quãng đường chạy bộ - Map My Run

Ứng dụng hiển thị tất cả các số liệu thống kê về thời gian thực và tổng số cuối quá trình chạy bộ của bạn. Các tính năng bổ sung thêm vô cùng hữu ích bao gồm hỗ trợ nhiều loại thiết bị theo dõi quá trình tập thể dục và cảm biến nhịp tim, hỗ trợ Wear OS và theo dõi chế độ dinh dưỡng. Người dùng đăng ký trả phí sẽ cung cấp thêm tính năng huấn luyện bằng giọng nói và chia sẻ vị trí cũng như loại bỏ các quảng cáo.

Nếu bạn yêu thích các hoạt động khác ngoài chạy bộ? MapMyFitness còn xây dựng thêm các ứng dụng riêng biệt để đạp xe đạp, đi bộ,...

2.5. Ứng dụng đo tốc độ và quãng đường chạy bộ: Runkeeper

Runkeeper là ứng dụng giúp bạn dễ dàng theo dõi bài tập của mình và giúp thiết lập các mục tiêu có thể đo lường và ghi nhận tiến trình quãng đường chạy bộ bằng GPS cũng như đếm bước chân trên điện thoại Android và iPhone, cho dù bạn chỉ đang chạy, tập luyện cho một cuộc thi hoặc đang cố gắng đạt được một kỷ lục cá nhân mới nào đó.

đo quãng đường chạy bộ

Ứng dụng đo tốc độ và quãng đường chạy bộ - Runkeeper

Ứng dụng này tích hợp Apple Music và Spotify nên bạn hoàn toàn có thể vừa chạy bộ vừa nghe nhạc để tăng thêm hứng khởi luyện tập hơn. Bạn có thể kết nối ứng dụng này với Apple Watch (nếu có) như vậy khi tập luyện bạn sẽ không cần phải để điện thoại trong túi áo hay túi quần.

Tính năng nổi bật:

  • Hỗ trợ lên lịch tập luyện cụ thể, đặt mục tiêu và theo dõi lịch hoạt động.
  • Hỗ trợ kết nối với apple watch: Bạn hoàn toàn có thể theo dõi số liệu luyện tập khi bạn lỡ để bỏ quên điện thoại ở nhà.
  • Tổ chức nhiều thử thách có giải thưởng nhằm giúp người tập có thêm động lực.

2.6. App đo quãng đường chạy bộ: Endomondo

Ứng dụng đo quãng đường chạy bộ và bước chân Endomondo giúp bạn theo dõi các bộ môn tập luyện: chạy, đi bộ, đạp xe và hơn 60 môn thể thao khác bằng GPS. Ứng dụng giúp phân tích số liệu thống kê và nắm được mục tiêu tập thể dục của bạn. Bạn có thể xem lại thời gian, quãng đường đã chạy, tốc độ đạt được, lượng calo tiêu thụ,… trong bảng thành tích tập luyện.

đo quãng đường chạy bộ

App đo km chạy bộ và đếm bước chân - Endomodo

3. Top 4 app đo calo chạy bộ tốt nhất trên Android và IOS

Bên cạnh các app đo quãng đường chạy bộ bạn còn có thể cài đặt những ứng dụng đo calo để tính toán giảm cân sao cho hợp lý.

3.1. App đo calo chạy bộ: Weight Loss Running by Verv

Đây là một ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại iPhone và Android nếu bạn muốn cải thiện vóc dáng hay giảm cân.

Ứng dụng chạy bộ này giúp bạn giảm cân hiệu quả bởi đề xuất kết hợp giữa tập luyện và chế độ dinh dưỡng. Phần mềm sẽ lên sẵn kế hoạch chạy bộ và lịch bữa ăn chi tiết dành cho những ai muốn đạt được mục tiêu giảm cân nhanh chóng và hiệu quả nhất.

App này sẽ giúp bạn tính toán được lượng calo và đốt cháy tối đa lượng đó với khoảng thời gian giới hạn thực hiện bằng cách chạy bộ, đi bộ và chạy nước rút. Bảng dinh dưỡng của app thực hiện theo một kế hoạch bữa ăn khoa học, cân bằng dinh dưỡng tạo nên từ các chuyên gia dinh dưỡng với hướng dẫn từng bước nấu ăn.

Trên app còn có sẵn âm nhạc với hơn 1000 bản phối được update cập nhật liên tục phù hợp với tâm trạng từng ngày của bạn. App cũng sẽ gửi đến bạn những lời khuyên mới để giúp bạn giữ được chế độ luyện tập và ăn uống đúng đắn nhất.

3.2. Sports Tracker: Ứng dụng chạy bộ miễn phí trên Android và IOS

Từng là độc quyền của Nokia, Sports Tracker hiện mang một trong những ứng dụng theo dõi quá trình luyện tập thể dục thể thao đến các nền tảng khác. Ứng dụng sử dụng GPS để theo dõi tiến trình của bạn khi chạy bộ, đạp xe hoặc trượt tuyết. 

Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp cho bạn bản đồ theo dõi lộ trình tập thể dục của bản thân cũng như tốc độ trung bình, lượng calo đã đốt cháy, nhịp tim (với máy đo nhịp tim) và những chỉ số tập thể dục khác.

đo quãng đường chạy bộ

Sports Tracker - ứng dụng chạy bộ miễn phí trên Android và IOS

Sử dụng app Sports Tracker, bạn có thể ghi nhật ký tập luyện và theo dõi sự tiến bộ của bản thân. Bạn có thể đặt mục tiêu tập thể dục hàng tuần và tham gia vào các nhóm xã hội. Chúng sẽ bao gồm chia sẻ tiến trình và lộ trình tập luyện của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi và nhận xét về những người dùng khác cũng như tham gia vào bảng xếp hạng hằng tuần.

3.3. Puma Track (Android, iOS: Miễn phí)

Puma Track đã tung ra một số tính năng bổ sung dễ thương cùng với hàng loạt công cụ theo dõi quãng đường chạy tiêu chuẩn mà bạn mong đợi từ các ứng dụng chạy bộ tốt nhất. Đầu tiên, Puma Track giúp ghi lại quãng đường bạn đã chạy, lập bản đồ đường chạy bộ của bạn, ghi lại lượng calo đã đốt cháy,...

Ngoài ra, Puma Track cũng ghi lại toàn bộ những thông số khác như thời tiết, thời gian trong ngày, tháng và nhiều hơn thế nữa. Sau đó, nó tổng hợp tất cả thành một điểm số chạy để mô tả chất lượng luyện tập của bạn. Mà bạn có thể xem xét theo từng thời gian và so sánh với những người chạy khác. 

3.4. App chạy bộ Pedometer++

Ứng dụng Pedometer ++ giúp bạn dễ dàng theo dõi số bước chân & đo quãng đường chạy bộ hàng ngày và hàng tuần. Nó tích hợp với ứng dụng Sức khỏe để thu thập và hiển thị các thông số dữ liệu do Apple Watch của bạn ghi nhận được.

đo quãng đường chạy bộ

App chạy bộ Pedometer ++ 

Pedometer ++ có thể hiển thị một số thông số như số bước chân, quãng đường chạy bộ, lượng calo đã đốt cháy và dữ liệu nhịp tim. Bạn có thể xem tiến trình tập luyện của mình mỗi ngày được lưu lại trong ứng dụng trên iPhone hoặc thiết bị Apple Watch.

4. Cách lựa chọn app chạy bộ tốt nhất

Hầu hết các ứng dụng chạy bộ được giới thiệu ở trên đều miễn phí. Mặc dù một số ít ứng dụng cung cấp bản đăng ký thì mới có các tính năng nâng cao hơn. Chẳng hạn như các bài tập có hướng dẫn, chia sẻ vị trí của bạn và kế hoạch đào tạo. Bạn có thể xem xét các tính năng bổ sung này có xứng đáng với chi phí định kỳ mình bỏ ra hay không? Hoặc liệu bạn có thể thực hiện với bản miễn phí của ứng dụng hay không.

Các ứng dụng đang chạy khác nhau cho nên chúng cũng sẽ tập trung vào những thứ khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn ứng dụng chạy bộ tốt nhất cho nhu cầu của bạn còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn muốn sử dụng ứng dụng đó để làm gì? 

đo quãng đường chạy bộ

Xem xét các tính năng và mục tiêu luyện tập để chọn ra app chạy bộ tốt nhất

Bạn muốn theo dõi số liệu thống kê như đo quãng đường chạy bộ hay lượng calo tiêu thụ? Bạn muốn lập bản đồ hoạt động riêng cho mình? Hay bạn muốn chơi nhạc bổ sung cho việc tập luyện của bản thân? Bạn hãy xác định lại nhu cầu và chọn một ứng dụng chạy bộ đáp ứng được đầy đủ các yếu tố đó.

Ở trên là top 10 app đo quãng đường chạy bộ và lượng calo tiêu thụ bạn có thể tham khảo. Những ứng dụng sẽ giúp hỗ trợ cho bạn khi luyện tập ngoài trời. Nếu bạn có chạy bộ tại nhà với máy thì có thể sử dụng máy chạy bộ để đo các thông số này mà không cần dùng đến app trên điện thoại.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Ứng dụng nào giúp đo quãng đường chạy bộ miễn phí?
Bạn có thể theo dõi quãng đường chạy bộ bằng GPS miễn phí trên điện thoại qua các ứng dụng như: Strava, Running App, Runkeeper, Pacer, Adidas Running App by Runtastic, Nike Run Club, Map My Run,Sports Tracker, Endomondo, Pumatrac,...
Câu trả lời là CÓ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các app chạy bộ kiếm tiền bạn có thể tìm hiểu và kiếm tiền từ đây.
Bạn có thể kiếm tiền từ các app đi bộ, chạy bộ uy tín như Toss, Yodo, SweatCoin, Achievement, Runtopia, Pacer,...
popup-btn3