1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Tư Vấn Mua Vợt Cầu Lông Dành Cho Người Bắt Đầu

Tác giả: Dương Thị Thùy Trang - Quản Trị Web - Ngày cập nhật: 28/11/2020 14:51:49

Nếu bạn chưa biết nên mua vợt cầu lông nào thì có thể lắng nghe tư vấn mua vợt cầu lông đến từ những huấn luyện viên chuyên nghiệp dưới đây. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra cây vợt phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và túi tiền.

Việc chọn cho mình cây vợt cầu lông phù hợp sẽ hỗ trợ bạn thực hiện những động tác điều cầu, đập cầu chắc chắn, chính xác. 

1. Tư vấn mua vợt cầu lông

Cầu lông là môn thể thao được mọi người trên thế giới hưởng ứng nhiệt tình. Thiết bị quan trọng nhất được sử dụng trong khi chơi cầu lông là vợt cầu lông. Việc có một cây vợt cầu lông tốt để chơi đúng và chuẩn xác là điều vô cùng quan trọng. Trước khi lựa chọn nên mua vợt cầu lông hãng nào thì bạn cần xác định được phong cách bạn lựa chọn chơi cầu lông.

Tư Vấn Mua Vợt Cầu Lông Dành Cho Người Bắt Đầu

Cần xác định phong cách chơi cầu để chọn vợt phù hợp nhất

1.1. Chọn vợt theo phong cách chơi cầu lông

Việc lựa chọn vợt cầu lông của bạn phụ thuộc vào phong cách mà bạn chơi. Có nhiều phong cách chơi cầu lông khác nhau mà người chơi có thể chơi theo. Thông thường, những người chơi chuyên nghiệp sử dụng kết hợp các phong cách này để chơi trò chơi. Và để khen ngợi phong cách chơi cầu lông của bạn, bạn sẽ cần một cây vợt cầu lông tốt nhất. Có ba phong cách chơi cầu lông khác nhau ảnh hưởng đến việc lựa chọn vợt cầu lông của bạn bao gồm: Phong cách tấn công, phong cách phòng thủ và phong cách toàn diện.

1.2. Chọn vợt theo cấu tạo vợt

Mỗi người chơi là duy nhất và có phong cách của họ vì vậy vợt cầu lông bạn nên mua phải phù hợp với phong cách của bạn. Các yếu tố khác nhau tạo nên một cây vợt cầu lông là trọng lượng, sự cân bằng, hình dạng đầu, tay cầm,.... Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi mua một cây vợt cầu lông là chọn ngay cây vợt đầu tiên mà họ nhìn thấy.

Việc phân tích vợt cầu lông trước là điều khá quan trọng, vì việc chọn sai vợt có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trong luyện tập và thi đấu của bạn. Để biết được cây vợt có phù hợp với mình hay không bạn cần kiểm tra những thông số kỹ thuật về nó và trải nghiệm vợt thực tế. 

Với người có lực cổ tay yếu nên chọn loại vợt nhẹ, có trọng lượng 5U, 4U. Đây sẽ là cây vợt giúp bạn nhẹ nhàng thực hiện những động tác uyển chuyển trong điều cầu, đập cầu. Với những người thích lối chơi tấn công mạnh mẽ, có lực cổ tay mạnh thì nên chọn những mẫu vợt từ 4U trở lên. Với trọng lượng cao và điểm cân bằng không đối xứng sẽ giúp bạn đưa ra những pha đập cầu mạnh mẽ, dứt khoát.

Tư Vấn Mua Vợt Cầu Lông Dành Cho Người Bắt Đầu

Phong cách chơi tấn công nên chọn loại vợt nặng đâu

2. Nên mua vợt cầu lông hãng nào?

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều hãng cầu lông giúp bạn đa dạng hơn trong sự lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, nổi bật và được đánh giá cao phải kể đến những hãng dưới đây.

  • Yonex: Thương hiệu cầu lông đến từ Nhật Bản có uy tín và sản phẩm chất lượng cao.
  • Lining: Thương hiệu cầu lông đến từ Đài Loan cung cấp thiết bị cầu lông đa dạng mẫu mã, giá thành phải chăng.
  • Victor: Thương hiệu có sự đột phá trong hình ảnh giúp người chơi thể hiện đẳng cấp hơn.

Hy vọng những tư vấn mua vợt cầu lông như trên sẽ giúp bạn tìm ra được mẫu vợt cầu lông phù hợp với mình nhất. Ngoài chơi cầu lông bạn cũng đừng quên tập luyện thể thao với máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục tại nhà để cải thiện sức khỏe, vì một Việt Nam với nền tảng thể lực siêu chiến binh.

Nguyễn Nụ

Mách bạn thiết bị tập thể dục tại nhà đa dạng tính năng với mức giá ưu đãi sốc trên thị trường:

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cho một số vấn đề trong bộ môn cầu lông. Xem thêm bài viết tin tức khác trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm