1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Tư Vấn Mua Vợt Cầu Lông Nặng Hay Nhẹ Đầu

Tác giả: Dương Thị Thùy Trang - Quản Trị Web - Ngày cập nhật: 28/11/2020 14:54:06

Làm thế nào để chọn một cây vợt cầu lông phù hợp với phong cách chơi của bạn là điều quan trọng để nâng cao kỹ năng của bạn trong trận đấu. Tham khảo tư vấn mua vợt cầu lông dưới đây để hiểu một số điểm quan trọng trong khi chọn vợt của bạn.

Chọn được cây vợt phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện thành tích khi luyện tập, thi đấu cầu lông.

1. Cân bằng vợt cầu lông 'nặng đầu' hay 'nhẹ đầu' là gì? 

Cân bằng vợt hay 'Điểm cân bằng' đề cập đến sự phân bố trọng lượng của vợt và được xác định bởi vị trí trọng tâm của sự cân bằng nằm trong vợt, bắt đầu từ gốc của tay cầm. 

1.1. Vợt nặng đầu

Vợt 'nặng đầu' tạo cảm giác nặng hơn trên đầu vợt và mang lại nhiều lực hơn trong các cú đập của bạn. Vợt Voltric Series vd. Voltric 80 , Voltric Z-force , là những cây vợt hạng nặng trong dòng vợt Yonex, với số cân bằng cao. 

Tư Vấn Mua Vợt Cầu Lông Nặng Hay Nhẹ Đầu

Dựa vào điểm cân bằng bạn có thể biết được đâu là cây vợt nặng đầu hoặc nhẹ đâu

1.2. Vợt nhẹ đầu

Vợt 'nhẹ đầu' cho cảm giác tổng thể nhẹ hơn và dễ vận động hơn so với vợt 'nặng đầu'. Chúng rất thích hợp cho những người chơi chơi trên lưới. Những hãng bán vợt cầu lông giá rẻ-Yonex đang có những mẫu vợt như vậy mà bạn có thể tham khảo như: Yonex Nanoray Series vd. Nanoray 700RP.

1.3. Vợt cân bằng

Vợt 'cân bằng' có trọng lượng phân bố đều trên vợt và mang lại cảm giác tốt và linh hoạt cho người chơi toàn diện. Ví dụ như dòng vợt Yonex Arcsaber. Arcsaber 7 , Arcsaber 11 thậm chí còn là những cây vợt cân bằng. Không thể chấp nhận rằng việc thêm một sợi dây sẽ làm tăng trọng lượng của đầu vợt lên 3-4 gm và thêm một tay cầm vào cán vợt sẽ làm tăng trọng lượng về phía tay cầm và giảm điểm cân bằng. 

Bạn có thể chọn một cây vợt nặng đầu nếu bạn là một người chơi đơn chuyên nghiệp và một cây vợt cân bằng hoặc nhẹ đầu nếu bạn là một người chơi đôi. Bên cạnh chọn vợt nặng đầu hay nhẹ đầu bạn cũng cần quan tâm đến trọng lượng của vợt.

2. Nên chọn trọng lượng vợt như thế nào? 

Lựa chọn trọng lượng của vợt cầu lông của bạn cũng phụ thuộc vào kỹ thuật cá nhân và kỹ năng chơi của bạn. Lưu ý rằng các tài liệu tham khảo chỉ là Trọng lượng không bị trượt của khung và như đã giải thích trước đó, trọng lượng và độ cân bằng của vợt thay đổi khi nó được kéo căng hoặc khi áp dụng cách cầm vợt. Trọng lượng Vợt cầu lông không bị rung thường nằm trong khoảng cho trước: 

        5U

        4U

        3U

        2U

          U

75 - 79,9  gm  

  80 - 84,9 gm  

  85 - 89,9 gm  

  90 - 94,9 gm  

  95 - 99,9 gm  

2.1.Vợt trọng lượng nhẹ (

Vợt trọng lượng nhẹ dễ vận động hơn trong sân và tạo ra tốc độ vung vợt nhanh hơn, do đó được nhiều người nghiệp dư và người chơi nâng cao ưa thích. 

Tư Vấn Mua Vợt Cầu Lông Nặng Hay Nhẹ Đầu

Quan sát những thông số trên vợt cầu lông sẽ giúp bạn tìm ra chiếc vợt phù hợp

2.2. Vợt nặng hơn (> 88 gm)

Vợt tạo ra nhiều động lực hơn và truyền sức mạnh và tốc độ cho quả cầu một cách hiệu quả. Những người chơi có đôi vai khỏe và kỹ thuật chơi tinh tế có thể cầm vợt nặng cho trò chơi tốn nhiều sức lực của họ. Rất ít vợt dành cho người mới bắt đầu thuộc loại nặng do vật liệu nặng hơn được sử dụng để giữ cho giá thành của vợt thấp. 

Trên đây là tư vấn mua vợt cầu lôngchính hãng đến từ những huấn luyện viên có kinh nghiệm trong cầu lông. Dựa trên những tư vấn này có thể giúp bạn tìm ra được mẫu vợt phù hợp nhất với bản thân mình để rèn luyện sức khỏe. Ngoài chơi cầu lông bạn cũng có thể cải thiện sức khỏe ngay tại nhà với máy chạy bộ tại nhà, xe đạp tập thể dục. Có sức khỏe tốt chính là cách bạn góp phần xây dựng một Việt Nam tự lực, hùng cường.

Nguyễn Nụ

Hy vọng Elipsport đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Cầu lông là môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi và đòi hỏi người chơi cần có một nền tảng thể lực tốt. Sử dụng máy chạy bộ điện, xe đạp tập là giải pháp hoàn hảo nhất để rèn luyện sức khỏe tại nhà. Đừng quên kết hợp cùng với ghế massage toàn thân giúp bạn và người thân thư giãn sau ngày dài làm việc nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm