• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Những Cách Xây Dựng Đội Hình Bóng Đá Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Với bóng đá, cách xây dựng đội hình sao cho hiệu quả, sắc bén là một điều cực kỳ quan trọng. Để có thể xây dựng được một đội hình như ý phải nói là không hề dễ.

Hiện nay, cách xây dựng đội hình bóng đá nào đang là phổ biến nhất. Hãy đọc tiếp để tham khảo và áp dụng ngay cho những trận đấu kế tiếp của mình bạn nhé!

1. Cách xây dựng đội hình 4-4-2

Đội hình 4-4-2 mang khuynh hướng phòng thủ và cũng là cách xây dựng đội hình phổ biến nhất trong bóng đá hiện nay. Bằng việc cho phép 4 tiền vệ có thể nhanh chóng lui về hỗ trợ hàng phòng thủ và giới hạn lại không gian tấn công của đối phương, đội hình kiểu này giúp tạo ra tuyến phòng thủ chắc chắn.

Xây dựng đội hình 4-4-2 sẽ đạt được hiệu quả cao nhất khi hai tiền vệ cánh có tốc độ và kỹ thuật cao. Chỉ như vậy họ mới có thể nhanh chóng lên công về thủ. Cũng nhờ đội hình chiến thuật này sẽ cho phép các hậu vệ trung tâm có thể theo sát các cầu thủ tấn công của đối phương và hạn chế cơ hội ghi bàn của họ.

xây dựng đội hình

Xây dựng đội hình sao cho hiệu quả?

2. Đội hình kim cương 4-4-2

Việc xây dựng đội hình kim cương sẽ cho phép một tiền vệ nhô cao và chơi như một tiền vệ tấn cộng đồng thời, một tiền vệ sẽ đá thấp và tập trung vào việc phòng thủ. Cụ thể như sau:

  • Xây dựng đội hình kim cương sẽ dựa nhiều vào tiền vệ trụ - cầu thủ có nhiệm vụ ngăn chặn các đợt tấn công và thu hồi lại bóng. Tiếp đó sẽ triển khai bóng cho tiền vệ tấn công hay tiền vệ cánh.
  • Các huấn luyện viên sử dụng đội hình kim cương sẽ thường chọn những cầu thủ mạnh mẽ nhất cũng như bền bỉ nhất để chơi ở vị trí trung vệ để hạn chế tầm hoạt động và nhanh chóng dập tắt được các đợt tấn công của đối thủ. 
  • Các vệ tấn công phải là một người có khả năng giữ bóng và chuyền bóng chuẩn xác bởi vì chính cầu thủ này sẽ là người tạo cơ hội cho hai tiền vệ phía trên lập được công. Đồng thời, cần phải có hai tiền vệ cánh phải nhanh nhẹn và khỏe mạnh để có thể nhanh chóng hỗ trợ các đợt tấn công. 

Xây dựng đội hình này hoặc đội hình bóng đá sân 7 và đội hình bóng đá sân 7 mới nhất cũng rất hữu hiệu trong pha bóng này. Đây là một chiến lược tuyệt vời để chống lại những đội bóng có khuynh hướng tấn công trung lộ thay vì sử dụng những tiền vệ cánh để tạo nên khoảng trống cho đối phương.

3. Đội hình 4-3-3 - đội hình tấn công

Đội hình 4-3-3 là một các xây dựng đội hình tấn công tuyệt vời. Những lưu ý quan trọng khi muốn sử dụng đội hình 4-3-3:

  • Cần sở hữu một tiền đạo tài năng có khả năng tạo khoảng trống trong khu cấm địa để chơi ở vị trí trung tâm trên hàng công.
  • Những tiền vệ dễ dàng chuyền bóng cho các tiền vệ cánh của đội.
  • Các cầu thủ chạy cánh có thể tận dụng khoảng trống ở dọc đường biên hoặc dẫn banh vào trung lộ.

Với đội hình 4-3-3, ta cần phải có một cầu thủ có khả năng chơi bao sân với một sức bền vô cùng lớn. Đây là người này phải sẵn sàng thi đấu như một tiền vệ phòng thủ, tham gia vào các cuộc tấn công hoặc hỗ trợ cho các đồng đội khi cần thiết.

xây dựng đội hình

Đội hình 4-3-3 đang được CLB Barca sử dụng

Trên đây là những cách xây dựng đội hình bóng đá phổ biến nhất hiện nay. Qua đó, ta nên ghi nhớ rằng luyện tập thể thao sẽ mang lại cho chúng ta một cuộc sống khỏe mạnh, tốt đẹp hơn. Bên cạnh môn bóng đá, bạn có thể sử dụng máy chạy bộ đa năng, xe đạp tập thể dục tại nhà,... để tăng cường sức dẻo dai, bền bỉ với một tinh thần chiến binh vượt trội. Để được tư vấn thêm về sản phẩm hoặc cách thức mua hàng, bạn có thể liên hệ đến: 1800 6854 để gặp nhân viên tư vấn.

Kiddo Nguyễn

Bộ môn bóng đá luôn tạo nên những cảm hứng tuyệt vời cho những người tham gia. Xây dựng nên một đội hình bóng đá hiệu quả là sự kết hợp của nhiều yếu tố trong đó có thể lực. Hãy nâng cao thể lực "siêu chiến binh" cho mình cùng đồng đội bằng cách tập luyện thể thao trên các thiết bị như máy chạy bộ tại nhà Elip, xe đạp tập tại chổ của thương hiệu thể thao Elipsport nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.