Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Tổng hợp những cách sút bóng bổng trong bóng đá

Cách sút bóng bổng tưởng chừng như dễ mà khó, tưởng chừng rất khó nhưng lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn tập luyện đúng, thực hiện đúng kỹ thuật thì không gì là khó khăn cho bạn. Cùng xem qua hướng dẫn cách thực hiện sau đây nhé.

Nếu bạn đang chơi trên sân, sẽ có lúc bạn muốn sút bóng cao và xa cho đồng đội ở gần khung thành cũng như thực hiện những cú sút ghi bàn. Làm thế nào để bạn đưa bóng đi cao và xa như bạn cần? Đương nhiên là sẽ cần thời gian để tập luyện và thực hành nhưng nó dễ dàng hơn bạn nghĩ đấy. Hãy làm theo cách sút bóng bổng sau và bạn sẽ tiến gần hơn đến việc tung ra những đường chuyền hoàn hảo hay những cú sút trúng mục tiêu:

1. Cách sút bóng bổng và mạnh

1.1. Quan sát vị trí của thủ môn

Sút bóng vào góc hẹp vì thủ môn đứng ở giữa khung thành. Sút bóng ở trên hoặc dưới thủ môn. Lặn lên trên hoặc xuống dưới khó hơn lặn thẳng qua khung thành đối với các thủ môn. Góc trên cùng của khung thành là một trong những vị trí sút vào lý tưởng.

Tổng hợp những cách sút bóng bổng trong bóng đá

Cần quan sát thủ môn

1.2. Vị trí đặt chân trên bóng

Chú ý đến nơi bạn đặt chân sẽ cải thiện độ chính xác và động lượng của cú đá của bạn. Đặt chân đúng cách giải quyết các vấn đề thường gặp với cú đá của bạn. Ví dụ, nếu bạn sút vào giữa quả bóng nhưng vẫn sút liên tục qua khỏi khung thành thì bạn đang đặt chân vào phía sau quả bóng. Để xác định vị trí của bàn chân, hãy đẩy chân đá của bạn ra, sau đó di chuyển bàn chân của bạn về phía trước đến vị trí chính xác.

1.3. Cúi đầu xuống và mắt nhìn vào quả bóng khi đá

Đừng nhìn vào khung thành hoặc những hậu vệ đối phương khi đang đá. Nhìn vào quả bóng ở chân mình trong toàn bộ thời gian. Điều này sẽ giúp bạn có thể cải thiện độ chính xác cũng như sức mạnh của mình. Nơi mà bạn nhìn vào quả bóng sẽ phụ thuộc vào những gì mà bạn muốn đạt được.

Đối với hầu hết những tình huống, bạn hãy nhắm mục tiêu vào khoảng giữa quả bóng đá. Nhìn lên trong khi đá bóng là một thói quen khó có thể bỏ đi của các cầu thủ. Mọi cầu thủ đều thích nhìn vào lối đá của họ. Nhưng phá bỏ thói quen là đáng giá. Bạn sẽ không thấy được nhiều về lối đá của mình, nhưng bạn sẽ thấy được cách bóng đi vào khung thành như thế nào 1 cách thường xuyên hơn.

1.4. Tiếp xúc từ giữa đến nửa trên của quả bóng

Phần nào của bàn chân tiếp xúc với bóng tùy thuộc vào kiểu đá của bạn. Ví dụ, như khi sút bóng bằng mu bàn chân để tung cú sút thẳng. Bất kỳ sự linh hoạt nào của bàn chân sẽ làm ảnh hưởng đến sức mạnh và độ chính xác. Khóa mắt cá chân của bạn để bàn chân của bạn trở nên vững chắc và thẳng. Nắm vững điều này và độ chính xác khi đá của bạn sẽ được cải thiện.

Tổng hợp những cách sút bóng bổng trong bóng đá

Tiếp xúc bóng từ giữa hoặc chếch lên trên 1 chút

1.5. Đừng quên theo dõi kết quả của cú sút

Tập trung vào việc theo cú sút ảnh hưởng rất lớn đến cú đá của bạn. Nó sẽ giúp bạn biết được bản thân đã thực hiện đúng chưa, đường chuyền chính xác không, cú sút có lập bàn không,...để có thể điều chỉnh và phát huy thế mạnh của mình. Nếu bạn muốn bóng đi cao hơn, chân của bạn nên đưa cao sau khi bạn sút bóng. Nếu bạn muốn thực hiện một cú đá, chân của bạn phải chạy theo ở độ cao trung bình và bạn nên bước về phía trước bằng chân đá chứ không phải nhấc chân lên không. Luôn tiếp đất bằng chân đá của bạn.

2. Cách sút bóng bổng bằng má trong

2.1. Động tác chân trụ

 • Chân trụ thường sẽ là phía chân không thuận. Khi thực hiện cú sút bóng bổng bằng má bàn chân, bạn cần lấy đà từ khoảng 3 - 5 bước. Đặt bóng ngay tại vị trí cần sút.
 • Hướng đứng chếch khoảng 120 - 140 độ so với quả bóng. Sau đó chạy đà rồi dậm bằng chân trụ. Lưu ý khi đặt chân trụ song song cũng như cách bóng khoảng 20 - 25cm. Bàn chân trụ của bạn nếu hướng về đâu thì quả bóng khi sút sẽ hướng về đấy.
 • Chân trụ cũng cần phải vững cũng như đặt chính xác.

2.2. Động tác của chân sút

 • Chân sút lúc chuẩn bị sút sẽ phải đưa thật cao, sau đó vung mạnh chân về phía sau, rồi cho co chân cao lên 1 góc khoảng 90 độ.
 • Điểm tiếp xúc bóng phải là phần lòng bàn chân hay má trong trong kiểu sút bóng bằng má chân. Tùy thuộc vào điểm tiếp xúc ở trên bóng so với chân của bạn mà quả bóng sẽ đi theo hướng nào cũng như độ mạnh - nhẹ,...

Tổng hợp những cách sút bóng bổng trong bóng đá

Sút bóng bằng má chân

 • Nếu bạn muốn sút quả bóng đi mạnh và sệt: Đặt vị trí tiếp xúc bóng ở vào khoảng giữa 2/3 quả bóng và cùng với đó là hướng chân sút sẽ phải chúi xuống dưới mặt sân.
 • Nếu bạn muốn sút bóng đi mạnh và bổng: Đặt vị trí tiếp xúc bóng ở vào phía dưới khoảng 1/3 quả bóng và vị trí tiếp xúc sẽ gần với mặt sân.
 • Lực sút phải thật mạnh và căng thì bóng mới có được độ chuẩn xác cao.

2.3. Tư thế người và hướng tay

Để thực hiện được cách sút bóng bổng mạnh bằng má trong thì tư thế tay và tư thế đứng của cầu thủ cũng rất quan trọng. Cánh tay sẽ góp 1 phần lớn vào cú sút để cú sút có lực mạnh hơn cũng như giữ thăng bằng cho cơ thể được tốt hơn khi sút mạnh. Khi sút thì tay phía bên phần chân trụ phải vung cao đến ngang vai và hướng về phía trước. Cánh tay còn lại thả tự do hoặc đưa ra sau theo cùng chân sút. Cánh tay không được cong mà phải giữ duỗi thẳng.

Tư thế sút bóng sẽ quyết định đến sự thành công của cú sút. Tư thế cơ bản nhất là thân người sút hơi nghiêng nghiêng về phía trước để tạo thành hình vòng cung.

3. Người chơi có thể thực hiện sai

 • Nếu chân trụ của bạn gần với quả bóng thì bạn không thể thực hiện cú bổng, cao, mạnh thích hợp. Thế nên bạn cần đặt chân trụ đúng và chân sút vung cao lên để cú sút được hoàn hảo hơn.
 • Không thực hiện cú sút khi thấy bóng ở quá xa chân. Cần di chuyển đến gần bóng hơn, để bóng trong phạm vi kiểm soát của mình rồi mới thực hiện cú sút.

Tổng hợp những cách sút bóng bổng trong bóng đá

Tiếp cận bóng hợp lý trước khi sút

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sút bóng bổng sao cho mạnh và đúng kỹ thuật. Hy vọng bạn đã có thể thực hiện tốt được nó. Xem thêm các bài viết liên quan như cách sút bóng 1 chạm tại Elipsport.vn.

Thường xuyên tập luyện thể dục là chìa khóa giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đi bộ, chạy bộ, bơi lội hay tham gia các hoạt động thể thao là cách tuyệt vời để tăng cường sức mạnh cơ bắp. Elipsport mách bạn những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại nhà:

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Tại sao khi sút bóng cần quan sát thủ môn?
Sút bóng vào góc hẹp vì thủ môn đứng ở giữa khung thành. Sút bóng ở trên hoặc dưới thủ môn. Lặn lên trên hoặc xuống dưới khó hơn lặn thẳng qua khung thành đối với các thủ môn. Góc trên cùng của khung thành là một trong những vị trí sút vào lý tưởng.
Điều này sẽ giúp bạn có thể cải thiện độ chính xác cũng như sức mạnh của mình. Nơi mà bạn nhìn vào quả bóng sẽ phụ thuộc vào những gì mà bạn muốn đạt được.
Tập trung vào việc theo cú sút ảnh hưởng rất lớn đến cú đá của bạn. Nó sẽ giúp bạn biết được bản thân đã thực hiện đúng chưa, đường chuyền chính xác không, cú sút có lập bàn không,...để có thể điều chỉnh và phát huy thế mạnh của mình.
Nếu bạn muốn sút bóng đi mạnh và bổng: Đặt vị trí tiếp xúc bóng ở vào phía dưới khoảng 1/3 quả bóng và vị trí tiếp xúc sẽ gần với mặt sân
Không thực hiện cú sút khi thấy bóng ở quá xa chân. Cần di chuyển đến gần bóng hơn, để bóng trong phạm vi kiểm soát của mình rồi mới thực hiện cú sút.
popup-btn3