Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Những kỹ thuật lừa bóng đơn giản hiệu quả trong bóng đá

Các kỹ thuật lừa bóng đơn giản sẽ giúp cho các cầu thủ có thể loại bỏ được đối phương dễ dàng. Nhằm tạo ra những điều kiện thuận lợi để di chuyển bóng. Qua đó giúp dứt điểm và ghi dấu những bàn thắng quan trọng cho đội nhà.

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản là những kỹ năng giúp người chơi có thể vượt qua được bất kì đối thủ khác. Để chơi thành thạo thì bạn sẽ cần phải tập luyện và rèn luyện kỹ năng thường xuyên. Những kỹ năng này hoàn toàn không dễ dàng gì và yêu cầu người tập cần thời gian, sự kiên nhẫn để luyện tập.

1. Kỹ thuật Poke & Run

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Kỹ thuật lừa người Poke & Run

Kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản này rất phổ biến, đơn giản và hiệu quả lại rất cao. Thực hiện kỹ năng Poke and run này rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng mũi giày để chích nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ rồi nhận bóng sau người họ.

Động tác và kỹ thuật này rất đơn giản nhưng mà điều quan trọng là các bạn phải tính toán được khoảng trống phía sau đối thủ. Hơn nữa cũng nên chú ý đến khoảng cách giữa bạn và đối thủ.

Sẽ có nhiều người thất bại với kỹ thuật này bởi vì đứng quá gần với đối thủ. Không chỉ vậy mà cầu thủ còn không có nhiều khoảng trống phía sau để nhận bóng. Đây là cách qua người trong bóng đá mà Ronaldo thường xuyên sử dụng trong các trận cầu đỉnh cao.

2. Kỹ thuật Shoulder & Panna

Động tác này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhún vai và sau đó xỏ háng đối thủ. Điểm khó khăn của kỹ năng này là phải đánh lừa đối thủ sang một hướng để làm chân của đối thủ dạng ra. Sau đó bạn chỉ cần xỏ háng đối thủ và chạy ra phía sau để đón bóng.

Với cách qua người trong bóng đá này, cầu thủ sẽ thường thất bại. Bởi vì cách đối thủ quá gần bóng có thể vượt qua được đối thủ, còn cơ thể của bạn sẽ ở lại.

Ngoài ra, mọi người thường không để ý khoảng trống phía sau của đối thủ. Do đó ngay cả bóng và cơ thể của bạn đều sẽ vượt qua đối thủ. Tuy nhiên bóng lại đi ra đường biên hoặc rơi vào bên chân của đối thủ khác.

3. Kỹ thuật lừa bóng đơn giản Cruyff Turn

Đây là cách qua người bóng đá rất đơn giản, cũng rất hiệu quả khi đang đeo bám rất sát với bạn. Bạn chỉ cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của bàn chân. Sau đó dùng chân trụ để đổi hướng nhanh nhất để làm cho đối thủ bất ngờ và chạy hoặc chuyền ngay sau đó.

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Sử dụng khi đối thủ đeo bám sát người

Bạn thường thất bại với kỹ năng này khi chạm bóng không đúng điểm. Chính vì thế ngay sau đó các bạn có thể bị ngã hoặc là bóng sẽ không theo ý muốn của mình. Và đây cũng là tình huống rất dễ thất bại khi không chú ý đến những khoảng trống phía sau. Và đây cũng là tình huống rất dễ để thất bại khi không chú ý đến những khoảng trống ở phía sau và gặp ngay đối thủ thứ 2.

4. Kỹ thuật The Roll

Động tác này rất đơn giản khi các bạn chỉ cần dùng phần gầm giày của mình để miết qua trái bóng và làm cho trái bóng lăn nhanh nhất có thể. Sau đó dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, đỡ bóng hoặc chuyền qua cho các cầu thủ đội mình.

Bạn rất dễ thất bại ở cách cài người trong bóng đá này khi cách quá gần đối thủ hoặc đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán. Đó là lý do tại sao người chơi nên làm điều này nhanh hơn, dứt khoát hơn càng tốt. Tốt nhất nên học cách chạy nhanh hơn trong bóng đá để thực hiện kỹ thuật này.

5. Kỹ thuật lừa bóng đơn giản Step Over

Đây là động tác rất quen thuộc và vô cùng phổ biến với tất cả mọi người, nó cũng mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Để thực hiện được kỹ năng này hiệu quả nhất, bạn sẽ cần trải qua 2 bước.

  • Bước thứ nhất, sử dụng chân không thuận của mình để đảo qua bóng và nhún vai đánh lạc hướng đối thủ.
  • Bước thứ hai, dùng chân thuận của mình để đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

Khi mới bắt đầu, chúng ta thường rất dễ thất bại vì thực hiện các động tác rời rạc, không liền mạch. Vì vậy ngay sau khi nhún vai và đổi hướng làm động tác giả thì phải đổi hướng bóng ngay lập tức. Điều này nhằm làm cho đối thủ bất ngờ và đi theo hướng đã giả định trước đó.

6. Kỹ thuật The Matthews

Những gì cần làm là chạm bóng 2 lần thật nhanh. Lần 1 là bằng má trong, gần ngón chân cái để khiến hậu vệ của đối phương bị đánh lạc hướng. Họ sẽ nghĩ rằng bạn cắt bóng vào bên trong, rồi nhanh chóng chuyển bóng sang bên má ngoài bàn chân, cắt sang phía bên kia đối thủ.

Để thực hiện được kỹ thuật này tốt, phải hạ vai xuống khi đánh lạc hướng đối phương vào trong. Sau đó bạn phải tiếp tục đổi hướng với tốc độ thật nhanh. Bạn có thể lấy cọc coi như là đối thủ và thực hiện skill này lặp đi lặp lại, nếu như có người hỗ trợ thì càng tuyệt vời.

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Chạm bóng 2 lần thật nhanh

7. Kỹ thuật Touch Stepover 

Touch Stepover là cách qua người phát triển từ The Matthews. Nếu như bạn đã thực hiện The Matthews thì hậu vệ sẽ dễ dàng bắt được bài và nước đi của bạn. Khi đó bạn phải biến tấu để cho đối phương bất ngờ và không đoán trước được.

Chạm quả bóng bằng má trong chân phải và tiếp tục chạm bóng tiếp bằng má ngoài. Nhưng sau đó, đảo chân vòng lên bóng và đưa sang hướng khác. Chìa khóa để thực hiện tốt động tác này là hạ vai và cho đầu gối thấp xuống khi đang đảo chân. Điều này nhằm để đánh lừa được đối thủ thì sẽ đi theo 1 hướng và đổi hướng sang chân bên kia thật nhanh. Vì cách qua người này là bước phát triển của The Matthews nên mức độ khó sẽ cao hơn. Do đó bạn cần thật chăm chỉ luyện tập mới đạt được hiệu quả cao.

8. Kỹ thuật Fake Shot

Đây là cách chạy nhanh trong bóng đá rất đơn giản, nhưng nó mang lại hiệu quả rất là cao. Các cầu thủ nổi tiếng đều yêu thích sử dụng kỹ thuật này trong trận bóng. Cơ bản, bạn sẽ đưa bóng sang bên chân thuận và diễn như là chuẩn bị sút bóng rồi cắt sang phía ngược lại.

Một mẹo để thực sự đánh lừa được đối thủ chính là đưa cánh tay lên. Điều này sẽ để họ nghĩ rằng là bạn chuẩn bị sút bóng. Sau đó chuyển hướng nó và nhanh chóng cắt sang bên kia. Vì đưa cánh tay lên là điều bạn cần làm trong bài tập thăng bằng trong bóng đá khi thực hiện một cú sút. Do đó bạn phải diễn thật tốt động tác này thì mới đánh lạc hướng được đối phương

9. Kỹ thuật The Chop

Về cơ bản, điều bạn cần làm là gần giống với Fake Chot. Đó là đưa cánh tay lên để đánh lừa hậu vệ rồi cắt bóng sang một bên. Nhưng thay vì cắt ở đằng trước thì lần này bạn sẽ cắt nó ra đằng sau chân không thuận. Lấy chân thuận, dùng phần má trong chặt bóng ra ở đằng sau cửa chân trụ.

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Kỹ thuật gần giống Fake Chot

Điều này rất tuyệt vì nó đưa cơ thể bạn ra giữa bóng và hậu vệ. Điều này sẽ khiến hậu vệ rất khó thấy được bóng. Do đó đây được xem là cách qua người trong bóng đá được nhiều cầu thủ chạy cánh yêu thích.

Tất cả những kỹ thuật lừa bóng đơn giản trên hầu hết đều có ưu điểm là khiến đối thủ bị lừa theo hướng chuyển động của chân. Từ đó dễ dàng dẫn bóng vượt qua đối thủ và khó bám sát được. Tuy nhiên nếu không có kỹ thuật sẽ rất dễ bị chấn thương nghiêm trọng. Vì thế hãy luôn cẩn thận và luyện tập những kỹ thuật này thường xuyên để hạn chế được chấn thương. Tham khảo thêm nhiều phương pháp tập luyện, thể dục khác tại elipsport.vn nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các thiết bị tập luyện 

Với máy chạy bộ, xe đạp tập và ghế massage, bạn có cơ hội rèn luyện sức khỏe, giảm căng thẳng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Xem thêm những bài viết hữu ích tại website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Kỹ thuật Poke & Run thực hiện thế nào?
Dạ chào chị. Thực hiện kỹ năng Poke and run này rất đơn giản. Chỉ cần dùng mũi giày để chích nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ rồi nhận bóng sau người họ.
Dạ chào chị. Điểm khó khăn của kỹ năng này là phải đánh lừa đối thủ sang một hướng để làm chân của đối thủ dạng ra. Sau đó bạn chỉ cần xỏ háng đối thủ và chạy ra phía sau để đón bóng.
Dạ chào chị. Đây là cách qua người bóng đá rất đơn giản, cũng rất hiệu quả khi đang đeo bám rất sát với bạn. Bạn chỉ cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của bàn chân. Sau đó dùng chân trụ để đổi hướng nhanh nhất để làm cho đối thủ bất ngờ và chạy hoặc chuyền ngay sau đó.
Dạ chào chị. Bạn rất dễ thất bại ở cách cài người trong bóng đá này khi cách quá gần đối thủ hoặc đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán. Đó là lý do tại sao người chơi nên làm điều này nhanh hơn, dứt khoát hơn càng tốt.
Dạ chào chị. Bước thứ nhất, sử dụng chân không thuận của mình để đảo qua bóng và nhún vai đánh lạc hướng đối thủ. Còn bước thứ hai, dùng chân thuận của mình để đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.
popup-btn3