Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Giải Đáp: 1 Hiệp Cầu Lông Kéo Dài Bao Lâu

Thắc mắc về việc "1 hiệp cầu lông kéo dài bao nhiêu phút" thường hay gặp ở những người vừa mới bắt đầu nhập môn. Những vấn đề cơ bản như thế chính là điều mà ta phải nắm khi muốn chơi cầu lông từ phong trào cho đến chuyên nghiệp.

Vậy 1 hiệp cầu lông kéo dài bao nhiêu phút? Cầu lông là môn thể thao phổ biến như thế nào trên thế giới? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những vấn đề kể trên.

1. Giải đáp thắc mắc: 1 hiệp cầu lông kéo dài bao nhiêu phút

Sở dĩ thắc mắc "1 hiệp cầu lông kéo dài bao nhiêu phút" khá phổ biến vì môn thể thao này không giống như bóng đá hay một số môn có thời gian cụ thể. Ít có ai có thể thể nói chính xác 1 trận cầu lông kéo dài trong bao lâu. Thời gian thi đấu của cầu lông không cố định mà dựa theo số điểm của 2 đội. Do vậy mà còn phụ thuộc vào tốc độ thi đấu, trình độ vận động viên, cấp độ trận đấu và cả các vấn đề phát sinh,… Cụ thể như:

  • Tốc độ thi đấu: Giả sử vận động viên có cách chơi cầu lông gọn gàng, tốc độ giao cầu nhanh, các đường tấn công dứt khoát (Attack) như: Smash, Putaway,… thì chắc chắn trận đấu sẽ diễn ra nhanh hơn.
  • Chính sự chênh lệch kỹ thuật đánh cầu lông là yếu tố quyết định thời gian trận đấu hoặc 1 hiệp cầu lông kéo dài bao lâu. Giả sử 2 vận động viên có trình độ quá chênh lệch thì trận đấu thường kết thúc ở điểm thứ 21, thậm chí phân được thắng bại luôn trong 2 set đấu.
  • Dựa vào cấp độ trận đấu: Thông thường thì các trận đấu chung kết, bán kết,… sẽ có thể kéo dài hơn vòng loại. Điều này xảy ra một phần bởi sự ngang tài ngang sức giữa các vận động viên và các đường cầu thường ''dài hơi''. Một phần khác là do bởi tính chất quan trọng nên vận động viên thường thi đấu thận trọng, chắc chắn hơn.
  • Những vấn đề phát sinh: Trong thi đấu thường sẽ xảy các vấn đề phát sinh như: Vận động viên bị thương, trọng tài cần thêm thời gian suy xét,… Những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc 1 hiệp cầu lông kéo dài bao lâu.

1 hiệp cầu lông kéo dài bao lâu

Một hiệp cầu lông kéo dài bao lâu?

2. Những điều thú vị xoay quanh

Cầu lông lần đầu tiên được bao gồm trong Thế vận hội vào năm 1992. Lúc bấy giờ đã có 1,1 tỷ người xem cuộc thi cầu lông trên truyền hình. Trong lịch sử đã ghi nhận một trận đấu cầu lông một lần kéo dài chỉ vỏn vẹn 6 phút. Các trận đấu cầu lông ngắn nhất từng được ghi nhận là ở cúp Uber 1996 (Hồng Kông), kéo dài tất cả sáu phút. Trận đấu dài nhất có thời gian 124 phút và đó là cuộc đối đầu giữa Peter Rasmussen (Đan Mạch) và Sun Jun (Trung Quốc). Do vậy, 1 hiệp cầu lông kéo dài bao lâu quả thực rất khó trả lời.

1 hiệp cầu lông kéo dài bao lâu

Những điều thú vị xoay quanh những trận đấu cầu lông

Vừa rồi là những giải đáp thú vị xoay quanh vấn đề 1 hiệp cầu lông kéo dài bao lâu. Cầu lông chính là bộ môn phổ biến thứ 2 trên thế giới. Do vậy, bạn nên luyện tập cầu lông để thư giãn và tăng cường sức khỏe cùng với các môn khác như chạy bộ với máy chạy bộ điện giá rẻ hoặc xe đạp tập thể dục của Elipsport. Truy cập vào elipsport.vn để tìm hiểu thêm những điều thú vị thông qua các bài viết của chúng tôi bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Để có thể nâng cao khả năng chơi thể thao dần tốt hơn, bạn cũng cần phải nâng tầm thể lực của mình để có thể phát huy tối đa hiệu quả luyện tập. Hãy kết hợp môn cầu lông với những bộ môn khác như chạy bộ, đạp xe,... với các thiết bị hỗ trợ như máy chạy bộ, xe đạp tập gym, ghế massage,... Chỉ có như thế thì cơ thể mới được trau dồi sức khỏe một cách toàn diện và đảm bảo một tinh thần chiến binh, một ý chí thể thao mạnh mẽ.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.