• 1800 6854

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ em sử dụng máy chạy bộ

Sản phẩm bán chạy tại cửa hàng

Máy chạy bộ là một trong những sản phẩm tuyệt vời giúp bạn rèn luyện tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên, máy chạy bộ chủ yếu được thiết kế dành cho người đã trưởng thành sử dụng. Việc để một đứa trẻ sử dụng tùy tiện có thể gây nguy hiểm. Do vậy bạn cần có những lưu ý như sau.

1. Để trẻ nhỏ sử dụng máy chạy bộ có nguy hiểm không?

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ em sử dụng máy chạy bộ

Ở độ tuổi nào bạn cũng cần luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe

Việc để trẻ nhỏ sử dụng máy chạy bộ có thể dẫn đến một số nguy hiểm. Đối với trẻ dưới 11 tuổi bạn nên để máy chạy bộ xa trẻ và không để trẻ đến gần khi máy đang hoạt động.

Trẻ em ở độ tuổi nhỏ có trí óc tò mò. Trẻ thích nhặt mọi thứ hoặc đưa ngón tay vào những lỗ hổng và khoảng trống nhỏ nhất. Những hành động như vậy có thể khiến trẻ bị tổn thương tay vĩnh viễn. 

1.1. Trẻ không theo kịp tốc độ chạy trên máy

Trẻ em có thể không theo kịp tốc độ cao của máy chạy bộ, vì vậy chúng có thể bị trượt chân và ngã khi sử dụng máy chạy bộ. Ngoài ra, trẻ em có thể chèn ngón tay vào giữa các bộ phận chuyển động hoặc xung quanh các cạnh của đai chạy, dẫn đến các chấn thương nghiêm trọng như rách, gãy xương hoặc cắt cụt chi.

1.2. Dây điện

Các bộ phận chuyển động của máy chạy bộ gây nguy hiểm đáng kể cho trẻ em, nhưng dây điện cũng rất nguy hiểm. Trẻ em có thể vướng vào dây điện khi nghịch dây, vì vậy bạn phải gắn dây sao cho điều này không thể thực hiện được. Ví dụ, cố định dây bằng dây buộc để trẻ em không thể luồn dây qua cổ, hoặc sử dụng ổ cắm điện mà trẻ em không thể tiếp cận. Nếu có thể, hãy rút phích cắm của máy chạy bộ khi không sử dụng và cất dây để trẻ em không thể tiếp cận.

1.3. Thể chất của trẻ chưa phát triển

Việc thể chất của trẻ chưa phát triển hết, nhiều trẻ còn quá nhỏ để chạm tay tới phần tay vịn của thân máy. Điều này khiến khả năng giữ thăng bằng và xử lý tình huống khi chạy của trẻ giảm đi. Việc bám không chắc vào tay vịn trên thân máy có thể khiến trẻ bị ngã. Do vậy, bạn chỉ nên cho trẻ sử dụng máy chạy bộ khi trẻ đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của máy chạy bộ và đủ cao lớn để bám chắc vào tay vịn của máy chạy.

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ em sử dụng máy chạy bộ

Việc thể chất của trẻ chưa phát triển hết, nhiều trẻ còn quá nhỏ để chạm tay tới phần tay vịn của thân máy.

2. Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ khi nhà có trẻ nhỏ

Trong trường hợp nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn cần có những lưu ý như sau.

  • Không để trẻ ngồi trên máy chạy bộ đang di chuyển - trẻ rất dễ bị ngã và bị chấn động, bỏng.
  • Không bao giờ để máy chạy bộ mà không được giám sát. Nếu có thể, hãy hạn chế trẻ em tiếp cận máy chạy bộ bằng cách khóa phòng đó hoặc dựng cổng.
  • Luôn hướng máy chạy bộ về phía lối vào phòng để người chạy hoặc người đi bộ có thể xem có trẻ em nào ra vào phòng hay không.
  • Nếu có thể, hãy đặt mã bảo mật trên máy chạy bộ để trẻ em không thể tự khởi động máy.
  • Giữ cho dây của máy chạy bộ gọn gàng và ở khu vực mà trẻ nhỏ không thể tiếp cận để tránh bất kỳ khả năng bị nghẹt thở hoặc siết cổ nào đối với chúng.
  • Giữ chìa khóa an toàn trên tay khi chạy, hầu hết các máy chạy bộ đều có một số hình thức dừng máy ngay lập tức bằng chìa khóa hoặc nút bấm. Khi sử dụng xong, hãy cất chìa khóa an toàn ở khu vực mà trẻ em không thể với tới vì chìa khóa này thường cần thiết để khởi động máy chạy bộ.

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ em sử dụng máy chạy bộ

Không để trẻ ngồi trên máy chạy bộ đang di chuyển

3. Ở độ tuổi nào trẻ có thể sử dụng máy chạy bộ?

Nếu con bạn bị thừa cân hoặc không được tập thể dục nhiều ở trường. Thì sử dụng máy chạy bộ là lựa chọn tuyệt vời. Việc luyện tập tại nhà giúp bạn và con chủ động hơn trong thời gian luyện tập thể thao. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến 

3.1. Độ tuổi từ 12-14 tuổi

Trẻ em không nên sử dụng máy chạy bộ khi đủ phát triển về tư duy và thể chất. Tuy nhiên, đối với những độ tuổi trên 12 tuổi nếu cho trẻ sử dụng máy chạy bộ bạn nên chắc chắn mình có thể quan sát được toàn bộ quá trình luyện tập của con.

Ngay cả khi bạn cho phép trẻ ở độ tuổi này sử dụng máy chạy bộ có giám sát, hãy luôn rút phích cắm khỏi ổ cắm điện và rút chìa khóa an toàn khi bạn bận. Điều này chỉ để đảm bảo họ không sử dụng nó khi bạn không chú ý đến họ. Nếu bạn cảm thấy con bạn ở độ tuổi này hoàn toàn không nên sử dụng máy chạy bộ, hãy vững vàng, chúng có thể chơi hoặc tập thể dục bên ngoài.

Một số mẫu máy chạy bộ thương hiệu Elipsport có trang bị khóa an toàn đảm bảo an toàn cho người sử dụng

3.2. Độ tuổi từ 14-16 tuổi

Khi trẻ lớn hơn khoảng 14 -16 tuổi bạn có thể cho trẻ sử dụng máy chạy bộ. Tuy nhiên, đây vẫn là độ tuổi hiếu động, nên bạn cũng nên chú ý đến việc luyện tập của trẻ. Tuy không thể giám sát toàn bộ thời gian nhưng bạn có thể chọn lắp đặt máy chạy bộ tại nơi dễ nhìn. Để trẻ tập luyện trong độ tuổi này bạn cần hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách sử dụng cách xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, bạn có thể cho phép trẻ sử dụng máy chạy bộ nhưng chỉ khi bạn ở phòng bên cạnh. Máy chạy bộ là một công cụ thú vị và hữu ích để tập thể dục và sức khỏe. 

3.3. Độ tuổi từ 16-18

Đây là độ tuổi gần như trẻ đã phát triển toàn diện. Lúc này bạn có thể để trẻ sử dụng máy chạy bộ như người trưởng thành. Tuy nhiên, để an toàn hơn bạn cần hướng dẫn trước đó cho trẻ một số cách xử lý khi sử dụng máy chạy bộ. Đặc biệt luôn dặn dò trẻ sử dụng khóa an toàn để đảm bảo an toàn khi luyện tập. Ngoài ra, cũng cần nhắc trẻ nên sử dụng tốc độ vừa phải để việc luyện tập hiệu quả hơn, đồng thời tránh được những sự cố khi chạy ở tốc độ quá cao. 

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ em sử dụng máy chạy bộ

Cần hướng dẫn trước đó cho trẻ một số cách xử lý khi sử dụng máy chạy bộ

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ em sử dụng máy chạy bộ - ảnh 5

Mua máy chạy bộ chính hãng và uy tín tại cửa hàng Elipsport

Máy chạy bộ điện có thể hữu ích cho cả gia đình để nhận được những lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ việc tập thể dục nhịp điệu thường xuyên. Như đã nói trước đây, chúng có thể là một công cụ giảm cân tuyệt vời cũng như cho thanh thiếu niên thừa cân. Tuy nhiên, đối với trẻ còn quá nhỏ việc sử dụng máy chạy bộ khi không có người giám sát có thể gây nguy hiểm. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Có nên cho trẻ dùng máy chạy bộ?
Khi trẻ còn quá nhỏ bạn không nên cho trẻ sử dụng máy chạy bộ. Trẻ em ở độ tuổi nhỏ có trí óc tò mò. Trẻ thích nhặt mọi thứ hoặc đưa ngón tay vào những lỗ hổng và khoảng trống nhỏ nhất. Những hành động như vậy có thể khiến trẻ bị tổn thương tay vĩnh viễn.
Các ngón tay và bàn tay nhỏ sẽ nhanh chóng bị cuốn vào cơ cấu đai dẫn đến da và cơ bị cắt bỏ, bỏng nghiêm trọng, gãy xương, cắt cụt chi và các chấn thương khác. Trẻ em cũng có thể bị ném khỏi thiết bị, dẫn đến gãy xương hoặc chấn động mạnh hơn
Nếu hoàn toàn không có lựa chọn nào khác, thì không có mối đe dọa thực sự nào đối với trẻ ở độ tuổi này khi sử dụng máy chạy bộ, miễn là nó được thực hiện dưới sự giám sát, trong suốt thời gian trẻ sử dụng máy chạy bộ
Các hướng dẫn hiện tại đề xuất rằng thanh thiếu niên nên hoạt động thể chất ít nhất 60 phút hầu hết các ngày trong tuần, theo lưu ý của Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường, Tiêu hóa và Bệnh thận. Tuy nhiên, 60 phút này không cần phải hoàn thành trong một giờ tập thể dục.
Không để trẻ ngồi trên máy chạy bộ đang di chuyển - trẻ rất dễ bị ngã và bị chấn động, bỏng. Không bao giờ để máy chạy bộ mà không được giám sát. Nếu có thể, hãy hạn chế trẻ em tiếp cận máy chạy bộ bằng cách khóa phòng đó hoặc dựng cổng. Luôn hướng máy chạy bộ về phía lối vào phòng để người chạy hoặc người đi bộ có thể xem có trẻ em nào ra vào phòng hay không. Nếu có thể, hãy đặt mã bảo mật trên máy chạy bộ để trẻ em không thể tự khởi động máy. Giữ cho dây của máy chạy bộ gọn gàng và ở khu vực mà trẻ nhỏ không thể tiếp cận để tránh bất kỳ khả năng bị nghẹt thở hoặc siết cổ nào đối với chúng. Giữ chìa khóa an toàn trên tay khi chạy, hầu hết các máy chạy bộ đều có một số hình thức dừng máy ngay lập tức bằng chìa khóa hoặc nút bấm. Khi sử dụng xong, hãy cất chìa khóa an toàn ở khu vực mà trẻ em không thể với tới vì chìa khóa này thường cần thiết để khởi động máy chạy bộ.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.