1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Sử dụng dây đai massage máy chạy bộ như thế nào là đúng cách?

Tác giả: Vũ Thị Thúy Nga - Ngày cập nhật: 15/09/2023 13:15:21

Hiện nay, nhiều dòng máy chạy bộ có tích hợp thêm dây đai massage để tiện ích hợp cho người dùng, hỗ trợ giảm cân và giãn cơ sau các bài tập. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sau khi mua máy chạy bộ về vẫn chưa biết cách sử dụng dây đai massage như thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn sử dụng dây đai massage máy chạy bộ đúng cách nhất nhé!

1. Dây đai massage máy chạy bộ có cấu tạo như thế nào?

Dây đai massage là một dụng cụ thường đi kèm với dòng máy chạy bộ điện đa năng. Đai massage thường được gắn ở phía trước, trên khung máy chạy bộ điện. Dây đai mát xa có cấu tạo bao gồm:

  • Bộ phận điện: bao gồm đầu rung và công tắc điều khiển chế độ rung mạnh hoặc nhẹ.
  • Dây truyền rung động: là loại dây vải có độ chịu lực tốt, được gắn với đầu rung bằng 2 móc kim loại.
  • Phần đai mềm: là bộ phận tiếp xúc với nơi cần mát xa trên cơ thể, nằm giữa dây truyền rung động. Dây đai massage thường được cấu tạo bằng cao su mềm có các đầu gai mát xa để tác động lên cơ được tốt hơn.

dây đai massage máy chạy bộ

 Cấu tạo của dây đai massage trên máy chạy bộ điện

2. Hướng dẫn sử dụng dây đai massage máy chạy bộ đúng cách

Vị trí đứng chuẩn nhất khi dùng dây đai mát xa

Trong các hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà đều có kèm theo chỉ dẫn sử dụng đai massage trên máy. Vị trí đứng chuẩn nhất khi sử dụng đai mát xa là đứng phía trước máy chạy bộ điện. Đứng tại vị trí này bạn sẽ thuận tiện hơn để tập cho nhiều vùng trên cơ thể mà còn an toàn và tránh những rủi ro khác khi tập luyện.

dây đai massage máy chạy bộ

Vị trí đứng chuẩn nhất khi sử dụng đai mát xa là đứng phía trước máy chạy bộ 

Bạn không nên đứng trên băng tải máy chạy bộ để sử dụng đai massage, vì như thế bạn sẽ không thể tận dụng được hết các chức năng của dây đai massage. Ngoài ra, chiều dài của dây đai cũng có hạn nên trong quá trình luyện tập rất dễ bị cọ xát.

Tư thế tập luyện với dây đai massage máy chạy bộ

Trong lúc tập luyện bạn nên đứng sao cho dây đai massage đủ độ căng để tận dụng được tối đa lực rung truyền từ đầu rung. Khi tập luyện chức năng này, bạn nên đứng dang rộng hai chân bằng với vai, giữ thăng bằng thật tốt, một tay vịn vào thân máy chạy bộ điện để tránh các sự cố trong quá trình tập luyện.

dây đai massage máy chạy bộ

Gợi ý các bài tập với dây đai mát xa máy chạy bộ

Với dây đai massage, người tập có thể sử dụng các bộ phận như: bụng, hông, đùi, cánh tay, cổ,... Chỉ cần thay đổi vị trí của dây đai mát xa, bạn có thể bắt đầu bài tập cho bộ phận mong muốn rồi.

dây đai massage máy chạy bộ

Tập luyện với mọi vị trí trên cơ thể bằng đai massage máy chạy bộ

3. Nên dùng dây đai massage trước hay sau khi tập trên máy chạy bộ?

Theo các chuyên gia thể hình cho biết, bạn nên sử dụng dây đai massage sau khi tập luyện trên máy chạy bộ và đi bộ 5-10 phút. Việc sử dụng đai massage sẽ giúp bạn thư giãn sau những bài tập mệt mỏi.

dây đai massage máy chạy bộ

Nên sử dụng dây đai massage sau khi tập luyện trên máy chạy bộ

4. Dây đai massage máy chạy bộ có tác dụng gì trong việc giảm cân?

Dây đai massage máy chạy bộ được xem như là một công cụ giúp hỗ trợ đắc lực trong việc giảm cân. Sau khi tập luyện, các búi cơ hoạt động quá sức và trở nên căng hơn, việc sử dụng đai massage lúc này như là một liệu pháp thư giãn cho cơ. Từ đó, giúp các cơ trở nên săn chắc hơn và giảm được lượng mỡ thừa không mong muốn.

dây đai massage máy chạy bộ

Dây đai massage máy chạy bộ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc giảm cân

Trên đây là hướng dẫn sử dụng dây đai massage máy chạy bộ đúng cách nhất bạn có thể tham khảo. Ngoài dây đai massage thì máy chạy bộ đa năng còn kèm theo các dụng cụ khác như: tạ tay, dụng cụ hỗ trợ gập bụng,... 

Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua máy chạy bộ nào tốt và chính hãng, hãy đến Elipsport GẦN NHẤT hoặc liên hệ 1800 6854 để đem đến cho bản thân và gia đình những trải nghiệm tập luyện tuyệt vời.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm