1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Hướng dẫn cách reset máy chạy bộ đơn giản, dễ làm tại nhà

Tác giả: Ban biên tập Elipsport - Ngày cập nhật: 11/03/2024 14:53:15

Máy chạy bộ là một trong những trợ thủ đắc lực của các gymer trong quá trình rèn luyện thân thể. Vậy liệu các gymer đã biết cách reset máy chạy bộ và những tình huống máy cần được reset chưa? Hãy cùng Elipsport tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Tại sao cần phải reset máy chạy bộ?

Trên thực tế thì máy chạy bộ hoạt động bằng hệ thống điều khiển AI nên vẫn có thể bị lỗi bất chợt. Nguyên nhân là do xung đột phần mềm hoặc do người dùng thực hiện sai vài thao tác cài đặt. Nếu không reset máy chạy bộ thì trong quá trình sử dụng máy có thể bị ảnh hưởng, khiến cho các chế độ hoạt động không đạt được hiệu suất tối ưu nhất.

reset máy chạy bộ

Máy chạy bộ bị xung đột phần mềm hoặc người dùng thao tác sai cần reset lại

2. Khi nào nên reset máy chạy bộ?

Dưới đây là một số trường hợp thường gặp mà người dùng nên reset lại máy chạy bộ:

2.1. Máy chạy bộ không lên màn hình hiển thị

Một trong những trường hợp bạn nên cân nhắc đến việc reset máy chạy bộ là khi màn hình hiển thị không hoạt động. Đây là nơi hiển thị các thông số chi tiết, được cập nhật đồng thời xuyên suốt quá trình tập luyện. Khi gặp phải tình trạng này, hãy thực hiện những cách sau:

 • Kiểm tra nguồn điện, đảm bảo máy không bị ngắt điện. Tiếp theo, kiểm tra dây kết nối và dây nguồn giữa màn hình và bảng điều khiển.
 • Reset lại máy chạy bộ nếu như đã chắc chắn rằng máy không bị ngắt điện hoặc ngắt kết nối.
 • Sau khi đã reset lại máy chạy bộ nhưng màn hình vẫn không thể hiển thị thì có lẽ màn hình của máy chạy bộ đang gặp vấn đề. Nếu màn hình là loại đèn LED, hãy kiểm tra xem chúng có đang hoạt động không.
 • Nếu như bạn đã thực hiện những cách trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục vấn đề thì lời khuyên thực tế nhất là bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa để được tư vấn kịp thời.

Máy chạy bộ không lên màn hình hiển thị Máy chạy bộ không lên màn hình hiển thị

2.2. Màn hình sáng nhưng máy không hoạt động

Trong một số trường hợp khác, màn hình hiển thị đã sáng lên nhưng máy chạy lại không hoạt động. Khi gặp tình huống này, bạn hãy thử thực hiện các cách sau:

 • Kiểm tra dây đai có bị đứt hay không, nếu phát hiện đứt thì chỉ cần nối lại dây đại. Một số dòng máy chạy có công tắc an toàn, đảm bảo công tắc đang bật đúng vị trí để máy hoạt động bình thường.
 • Kiểm tra nút nguồn của máy đang ở trạng thái bật, đồng thời chắc chắn rằng điện cực motor nằm chặt và dây không bị đứt.
 • Nếu đó là máy chạy bộ có điều khiển điện tử, hãy thử kiểm tra thông số hiện thị và mã lỗi. Một số máy sẽ tự động chuyển sang chế độ an toàn khi không có người sử dụng, hãy kiểm tra xem có thông điệp lỗi nào hay không.

 Màn hình sáng nhưng máy không hoạt động Màn hình sáng nhưng máy không hoạt động

2.3. Lỗi nâng dốc

Lỗi nâng dốc là một trong các lỗi phổ biến nhất thường xảy ra đối với máy chạy bộ. Bạn có thể tham khảo các cách sau để khắc phục lỗi này tại nhà:

 • Reset máy chạy bộ bằng cách ấn giữ nút Reset trên bảng điều khiển trong 3 giây. Máy sẽ trở về trạng thái bình thường ngay sau khi được reset.
 • Một số các máy sẽ không có sẵn nút Reset, lúc này, bạn hãy nhấn tổ hợp nút Tăng tốc và nút Restart để tiến hành reset chế độ nâng dốc.

Lỗi nâng dốc Lỗi nâng dốc

2.4. Máy có tiếng kêu lạ

Khi máy chạy bộ phát ra tiếng kêu lạ, bạn bắt buộc phải nhanh chóng sửa chữa vấn đề này nhanh nhất có thể vì lỗi có thể liên quan đến băng tải, bàn chạy của máy. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình huống này là:

 • Băng tải đã bị hao mòn sau thời gian dài sử dụng dẫn đến hiệu quả chống trơn trượt giảm đi đáng kể. Một số bộ phận như motor hoặc bạc đạn rulo đã bị hư hỏng gây ra trục trặc trong vận hạnh của hệ thống.
 • Ván sàn đang có sự cố, vì thế nếu tác động lực vào sẽ phát ra âm thanh khó nghe. Một lý do có thể dẫn đến tình trạng này là cân năng của người dùng không phù hợp với trọng tải tối đa của máy.

Máy có tiếng kêu lạ Máy có tiếng kêu lạ

2.5. Tốc độ máy chạy bộ quá nhanh hoặc quá chậm

Tốc độ chạy của máy quá nhanh hoặc quá chậm sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất tập luyện của người dùng khi đang có nhu cầu điều chỉnh tốc độ phù hợp. Với những người mới tập luyện với máy chạy bộ sẽ không quen tốc độ nhanh dễ làm cơ thể bị chấn thương.

Tốc độ máy chạy bộ quá nhanh hoặc quá chậm Tốc độ máy chạy bộ quá nhanh hoặc quá chậm

2.6. Phần mềm bị lỗi

Phần mềm của máy chạy bộ bị lỗi không thể điều khiển một cách bình thường hoặc có thể điều khiển nhưng không giống với trạng thái ban đầu. Một số lỗi thường hiển thị qua màn hình bao gồm:

 • Lỗi hiển thị E01: Máy chạy được một lúc sẽ bị dừng lại và không thể chạy tiếp được nữa.
 • Lỗi hiển thị E02: Khởi động được máy nhưng không thể chạy được.
 • Lỗi hiển thị E03: Máy chạy được một lúc thì bị ngừng, sau khi bật lại máy thì vẫn tiếp tục gặp trường hợp này.
 • Lỗi hiển thị E04: Không khởi động được máy chạy bộ.
 • Lỗi hiển thị E05: Máy có thể không chạy hoặc chỉ chạy được một lúc rồi ngừng lại.
 • Khi bật máy lên là màn hình báo lỗi SAFE luôn và không chạy được.

reset máy chạy bộMáy chạy bộ bị lỗi E01 cần reset lại máy

2.7. Người dùng thao tác nhầm

Do người dùng thao tác nhầm dẫn đến việc máy hoạt động không đúng nhu cầu, gây mất an toàn cho người dùng khi không điều chỉnh được như ý muốn. Lúc này người dùng lại không hiểu rõ cách điều chỉnh các phím bấm nên khiến máy hoạt động không bình thường được.

Chính vì những nguyên do này mà bắt buộc bạn phải reset máy chạy bộ để đưa những chế độ cài đặt về lại trạng thái ban đầu, cũng như giúp cho máy chạy bộ tự loại bỏ lỗi hệ thống.

3. Cách reset máy chạy bộ nhanh và dễ dàng

Các máy chạy bộ hiện nay thường sử dụng hệ thống điều khiển bằng bảng điện tử hoặc bảng cảm ứng. Do đó bạn có thể reset máy chạy bộ theo những thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Trong quá trình sử dụng nếu gặp phải những trường hợp ở trên, máy bị đơ hoặc các chức năng khác bị loạn thì bạn có thể reset lại máy bằng cách sử dụng một trong hai phím Tắt/Mở.
 • Bước 2: Nhấn vào phím Tắt (Stop) của máy chạy bộ từ 20-30s để reset lại máy. Với cách làm này bạn có thể reset lại một số lỗi với nhiều dòng máy chạy bộ khác nhau.
 • Bước 3: Một số dòng máy chạy bộ có nút reset riêng thì bạn có thể nhấn vào và giữ trong 30 giây để có thể loại bỏ hoặc đưa máy trở về cài đặt ban đầu của nhà sản xuất.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn chương trình Reset cho máy chạy bộ và nhấn nút Programs để hiển thị các chương trình đã được mặc định sẵn do nhà sản xuất cài vào.

reset máy chạy bộCách reset máy chạy bộ

4. Những điều cần làm khi muốn reset máy chạy bộ

 • Tìm kiếm các nút điều khiển và chế độ reset: Bạn có thể tìm thấy các nút điều khiển và chế độ reset trên bảng điều khiển hoặc trên bề mặt máy chạy bộ. Hãy xem qua hướng dẫn sử dụng của máy chạy bộ để biết cách tìm và sử dụng các nút này.
 • Xác định tình trạng khiến cho máy bị lỗi: Trước khi thực hiện reset, hãy xác định nguyên nhân gây ra sự cố hoặc lỗi trên máy chạy bộ. Kiểm tra dây nguồn, kết nối điện, hoặc các thành phần khác của máy chạy bộ có bị hỏng hay không.
 • Thao tác trên các phím reset hoặc ngắt điện hệ thống: Nếu máy chạy bộ của bạn có nút reset, hãy nhấn và giữ nút này trong vài giây để thực hiện reset. Nếu không có nút reset, bạn có thể tìm nút ngắt điện hệ thống hoặc rút phích cắm nguồn để tắt máy chạy bộ.
 • Chuyển chế độ cài đặt hoặc gỡ chế độ không cần thiết: Sau khi reset, bạn có thể muốn điều chỉnh các cài đặt hoặc gỡ bỏ các chế độ không cần thiết trên máy chạy bộ. Tùy thuộc vào máy chạy bộ cụ thể, bạn có thể sử dụng các nút điều khiển hoặc màn hình hiển thị để thực hiện các thay đổi này.

5. Một số điều cần lưu ý khi reset máy chạy bộ

Trong quá trình reset lại máy chạy bộ bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Kiểm tra và xác nhận lại các cài đặt sau khi reset máy chạy bộ vì máy có thể đã xoá đi những cài đặt mà người dùng đã lựa chọn trước đó.
 • Tuy reset giúp loại bỏ các cài đặt hay hỗ trợ cập nhật phần mềm đang điều khiển nhưng người dùng không nên reset máy quá thường xuyên hoặc reset khi máy đang hoạt động ở tốc độ cao.
 • Đối với các lỗi do xung đột hệ thống vận hành thì người dùng cần phải cập nhật lại toàn bộ hệ thống máy chạy bộ. Hãy kiểm tra kỹ trước khi lựa chọn phương pháp reset để tránh làm mất thời gian.
 • Nếu như đã reset máy chạy bộ nhưng máy vẫn không thể hoạt động được bình thường thì người dùng cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật của nơi bán hàng để được hỗ trợ.

6. Một số mẹo giúp hạn chế các lỗi cần phải reset máy chạy bộ

Để giảm thiểu tình trạng máy chạy bộ bị lỗi, bạn hãy tham khảo ngay các mẹo dưới đây:

 • Vệ sinh máy thường xuyên: Lau chùi bụi bẩn bám trên băng tải, motor, và các bộ phận khác sau mỗi lần sử dụng. Sử dụng khăn mềm và chất tẩy rửa nhẹ.
 • Kiểm tra và tra dầu bôi trơn: Tra dầu định kỳ cho băng tải và motor theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nên sử dụng dầu bôi trơn chuyên dụng cho máy chạy bộ.
 • Kiểm tra dây điện và kết nối: Đảm bảo dây điện không bị hở, rách hoặc lỏng lẻo. Kiểm tra các kết nối giữa máy và ổ cắm điện.

Một số mẹo giúp hạn chế các lỗi cần phải reset máy chạy bộ Một số mẹo giúp hạn chế các lỗi cần phải reset máy chạy bộ

Trên đây là hướng dẫn reset máy chạy bộ đơn giản, nhanh chóng nhưng dễ thực hiện. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng thành công khi máy chạy bộ gặp vấn đề. Nếu khách hàng mua máy chạy bộ ở Elipsport thì có thể liên hệ qua hotline 1900 636 143 để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm