Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Reset máy chạy bộ: Hướng dẫn cách thực hiện nhanh & dễ dàng

Trong quá trình sử dụng máy chạy bộ, thiết bị này có thể gặp phải một số trục trặc khiến cho hiệu suất tập luyện của bạn bị ảnh hưởng và không đảm bảo an toàn. Đây chính là lúc bạn cần reset máy chạy bộ để thiết bị khôi phục lại các chức năng cơ bản. Trong bài viết dưới đây Elipsport sẽ hướng dẫn bạn cách reset lại máy chạy bộ đơn giản và nhanh nhất.

1. Tại sao cần phải reset máy chạy bộ?

Trên thực tế thì máy chạy bộ hoạt động bằng hệ thống điều khiển AI nên vẫn có thể bị lỗi bất chợt. Nguyên nhân là do xung đột phần mềm hoặc do người dùng thực hiện sai vài thao tác cài đặt. Nếu không reset máy chạy bộ thì trong quá trình sử dụng máy có thể bị ảnh hưởng, khiến cho các chế độ hoạt động không đạt được hiệu suất tối ưu nhất.

reset máy chạy bộ

Máy chạy bộ bị xung đột phần mềm hoặc người dùng thao tác sai cần reset lại

2. Khi nào nên reset máy chạy bộ?

Dưới đây là một số trường hợp thường gặp mà người dùng nên reset lại máy chạy bộ:

Tốc độ máy chạy bộ quá nhanh hoặc quá chậm

Tốc độ chạy của máy quá nhanh hoặc quá chậm sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất tập luyện của người dùng khi đang có nhu cầu điều chỉnh tốc độ phù hợp. Với những người mới tập luyện với máy chạy bộ sẽ không quen tốc độ nhanh dễ làm cơ thể bị chấn thương.

Phần mềm bị lỗi

Phần mềm của máy chạy bộ bị lỗi không thể điều khiển một cách bình thường hoặc có thể điều khiển nhưng không giống với trạng thái ban đầu. Một số lỗi thường hiển thị qua màn hình bao gồm:

 • Lỗi hiển thị E01: Máy chạy được một lúc sẽ bị dừng lại và không thể chạy tiếp được nữa.
 • Lỗi hiển thị E02: Khởi động được máy nhưng không thể chạy được.
 • Lỗi hiển thị E03: Máy chạy được một lúc thì bị ngừng, sau khi bật lại máy thì vẫn tiếp tục gặp trường hợp này.
 • Lỗi hiển thị E04: Không khởi động được máy chạy bộ.
 • Lỗi hiển thị E05: Máy có thể không chạy hoặc chỉ chạy được một lúc rồi ngừng lại.
 • Khi bật máy lên là màn hình báo lỗi SAFE luôn và không chạy được.

reset máy chạy bộ

Máy chạy bộ bị lỗi E01 cần reset lại máy

Người dùng thao tác nhầm

Do người dùng thao tác nhầm dẫn đến việc máy hoạt động không đúng nhu cầu, gây mất an toàn cho người dùng khi không điều chỉnh được như ý muốn. Lúc này người dùng lại không hiểu rõ cách điều chỉnh các phím bấm nên khiến máy hoạt động không bình thường được.

Chính vì những nguyên do này mà bắt buộc bạn phải reset máy chạy bộ để đưa những chế độ cài đặt về lại trạng thái ban đầu, cũng như giúp cho máy chạy bộ tự loại bỏ lỗi hệ thống. 

3. Cách reset máy chạy bộ nhanh và dễ dàng

Các máy chạy bộ hiện nay thường sử dụng hệ thống điều khiển bằng bảng điện tử hoặc bảng cảm ứng. Do đó bạn có thể reset máy chạy bộ theo những thao tác dưới đây:

Bước 1: Trong quá trình sử dụng nếu gặp phải những trường hợp ở trên, máy bị đơ hoặc các chức năng khác bị loạn thì bạn có thể reset lại máy bằng cách sử dụng một trong hai phím Tắt/Mở.

Bước 2: Nhấn vào phím Tắt (Stop) của máy chạy bộ từ 20-30s để reset lại máy. Với cách làm này bạn có thể reset lại một số lỗi với nhiều dòng máy chạy bộ khác nhau.

Bước 3: Một số dòng máy chạy bộ có nút reset riêng thì bạn có thể nhấn vào và giữ trong 30 giây để có thể loại bỏ hoặc đưa máy trở về cài đặt ban đầu của nhà sản xuất.

reset máy chạy bộ

Cách reset máy chạy bộ

4. Một số điều cần lưu ý khi reset máy chạy bộ

Trong quá trình reset lại máy chạy bộ bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Kiểm tra và xác nhận lại các cài đặt sau khi reset máy chạy bộ vì máy có thể đã xoá đi những cài đặt mà người dùng đã lựa chọn trước đó.

 • Tuy reset giúp loại bỏ các cài đặt hay hỗ trợ cập nhật phần mềm đang điều khiển nhưng người dùng không nên reset máy quá thường xuyên hoặc reset khi máy đang hoạt động ở tốc độ cao.
 • Đối với các lỗi do xung đột hệ thống vận hành thì người dùng cần phải cập nhật lại toàn bộ hệ thống máy chạy bộ. Hãy kiểm tra kỹ trước khi lựa chọn phương pháp reset để tránh làm mất thời gian.
 • Nếu như đã reset máy chạy bộ nhưng máy vẫn không thể hoạt động được bình thường thì người dùng cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật của nơi bán hàng để được hỗ trợ.

5. Một số mẹo giúp hạn chế các lỗi cần phải reset máy chạy bộ

Để giảm thiểu tình trạng máy chạy bộ bị lỗi, bạn hãy tham khảo ngay các mẹo dưới đây:

 • Khi sử dụng máy chạy bộ một thời gian dài thì máy sẽ bị trục trặc. Do đó, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng máy chạy bộ thường xuyên. Cách đơn giản nhất để thực hiện là lau chùi và tra dầu máy chạy bộ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt lịch bảo máy chạy bộ định kỳ là một tháng một lần.
 • Đối với người dùng chưa quen cách sử dụng máy thì không nên tự điều chỉnh máy vì có thể gây ra lỗi phần mềm. Nếu máy gặp phải lỗi do tự ý điều chỉnh thì nên gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời chứ không nên tự ý sửa lỗi.
 • Sử dụng máy chạy bộ với công suất lớn và dày đặc dễ khiến cho bạn bị hao mòn và dễ gặp phải trục trặc. Vì thế, người dùng cần sử dụng máy chạy bộ với công suất hợp lý để giúp máy bền và sử dụng được lâu dài.

reset máy chạy bộ

Sử dụng máy chạy bộ với công suất phù hợp 

 • Khi mở máy lên mà gặp lỗi hoặc ngửi thấy có mùi khét thì nên kiểm tra ngay lập tức hoặc gọi cho nhân viên kỹ thuật để được tư vấn. Khi luyện tập mà thấy máy hoạt động không bình thường thì nên ngừng lại, tắt máy và bắt đầu kiểm tra.

Trên đây là hướng dẫn reset máy chạy bộ đơn giản, nhanh chóng nhưng dễ thực hiện. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng thành công khi máy chạy bộ gặp vấn đề. Nếu khách hàng mua máy chạy bộ ở Elipsport thì có thể liên hệ qua hotline 1900 636 143 để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3