1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Máy chạy bộ có tốn điện không? Dùng máy chạy bộ tiết kiệm điện

Tác giả: Cộng tác viên - SEO - Ngày cập nhật: 07/01/2024 23:27:36

Máy chạy bộ điện được đánh giá rất cao đối với việc tập luyện và hỗ trợ cải thiện vóc dáng nhưng thiết bị này vẫn có một số nhược điểm nhất định đối với người dùng. Dễ nhận thấy nhất chính là giá thành khá cao và tốn chi phí vận hành cũng như bảo dưỡng. Do đó việc sử dụng máy chạy bộ có tốn điện không chính là điều nhiều người tiêu dùng thắc mắc.

1. Máy chạy bộ có tốn điện không?

Theo đánh giá, các dòng máy chạy bộ động cơ DC khi sử dụng liên tục trong 1h sẽ tiêu tốn khoảng 100W. Con số này chỉ tương đương với một bóng đèn điện 100W mà gia đình bạn đang sử dụng thôi. Do đó, chi phí sử dụng của dòng máy chạy bộ tại nhà tương đối nhỏ. Mỗi tháng cả gia đình bạn tập luyện với máy chạy bộ thì tiền điện sẽ ở khoảng 50 nghìn đồng.

Đối với dòng máy chạy bộ động cơ AC, công suất tiêu thụ sẽ ở mức 150 - 200W/h. Theo đó, nếu một chiếc máy chạy bộ này được sử dụng liên tục một tháng thì chi phí điện của gia đình bạn sẽ ở mức 50-70 nghìn đồng.

Như vậy với câu hỏi “sử dụng máy chạy bộ có tốn điện không?” thì câu trả lời là CÓ, tuy nhiên mức độ tiêu thụ điện năng là không đáng kể. Thậm chí khi gia đình bạn sử dụng tiết kiệm và cân đối thì điện năng tiêu thụ sẽ chênh lệch rất ít.

Sử dụng máy chạy bộ điện sẽ không tiêu tốn nhiều điện năng hơn các thiết bị khác

Sử dụng máy chạy bộ điện sẽ không tiêu tốn nhiều điện năng hơn các thiết bị khác

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ của máy chạy bộ điện

Kể cả khi bạn đã biết việc sử dụng máy chạy bộ có tốn điện không thì cũng chưa thực sự đầy đủ để đảm bảo hiệu suất sử dụng tốt nhất. Vì lý do này mà bạn cần phải chú ý thêm về một số yếu tố ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ khi vận hành máy chạy bộ như sau:

Công suất của máy

Nếu như chiếc máy chạy bộ điện mà bạn đang vận hành sở hữu hệ thống công suất lớn thì hiệu năng tiêu thụ điện của nó cũng sẽ cao hơn. Cụ thể thì với những chiếc máy chạy bộ có hệ số động cơ khoảng 4-5HP trở lên thường sẽ đòi hỏi một lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn.

Do đó trong quá trình vận hành các loại máy chạy bộ điện có động cơ lớn thì chắc chắn bạn sẽ cần phải bỏ ra nhiều chi phí hơn về điện năng để máy có thể hoạt động ổn định. Bù lại thì những dòng máy có động cơ mạnh mẽ vẫn dễ dàng tiết kiệm năng lượng, nếu người dùng lựa chọn chế độ vận hành ổn định mà không mở quá nhiều chế độ khác.

Công suất của máy ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ

Công suất của máy ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ

Chế độ tập luyện mà người tập đang vận hành

Nói đến chế độ tập luyện thì bạn sẽ cần chú ý nhiều đến tốc độ cũng như hệ số độ dốc, giảm chấn mà máy chạy bộ đang vận hành. Nếu như bạn lựa chọn chế độ tập luyện là chạy bộ tốc độ cao hoặc thậm chí là tốc độ tối đa thì hiệu năng tiêu thụ điện sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với thời điểm duy trì tốc độ thấp trên máy chạy bộ.

Thẳng thắn mà nói thì dùng máy chạy bộ có tốn điện không sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang lựa chọn chế độ tập luyện như thế nào. Tuy nhiên trong một số trường hợp tập luyện nếu cần thiết thì bạn vẫn cần phải thực hiện các bài tập có cường độ cao. Chi phí và hiệu suất là các yếu tố cần phải cân nhắc khi lựa chọn máy chạy bộ hỗ trợ tập luyện.

Chế độ tập luyện ảnh hưởng rất lớn hiệu năng tiêu thụ điện trên máy chạy bộ

Chế độ tập luyện ảnh hưởng rất lớn hiệu năng tiêu thụ điện trên máy chạy bộ

Khả năng dẫn truyền động lực của băng tải máy chạy bộ

Khả năng dẫn truyền động lực từ hệ thống động cơ lên đến băng tải chạy sẽ phụ thuộc khá lớn vào chất lượng của máy chạy bộ. Đối với những dòng máy chạy bộ cao cấp thì khả năng dẫn truyền động lực sẽ được đảm bảo tốt hơn, cho phép giảm thiểu năng lượng tiêu thụ để giúp máy chạy bộ vận hành ổn định.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ tiết kiệm được một lượng lớn điện năng cũng như chi phí để vận hành máy chạy bộ trong khoảng thời gian dài. Đây là lý do vì sao nhiều khách hàng khi lựa chọn mua máy chạy bộ sẽ phải cân nhắc đến chất lượng sản phẩm cũng như hiệu năng vận hành, dẫn truyền động lực mà máy có thể đáp ứng.

Khả năng dẫn truyền động lực của băng tải máy chạy bộ cũng ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ

Khả năng dẫn truyền động lực của băng tải máy chạy bộ cũng ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ

Các tính năng phụ trợ trên máy chạy bộ

Đối với những dòng máy chạy bộ cao cấp sử dụng hệ thống điều khiển bằng màn hình cảm ứng thì hiệu năng tiêu thụ điện cũng sẽ có phần nhỉnh hơn. Thậm chí khi người dùng bắt đầu vận hành các chế độ như hỗ trợ massage hoặc giảm rung, giảm chấn ở vùng thảm chạy thì điện năng tiêu thụ lại càng tăng cao.

Kể cả đối với những chức năng hiện đại khác như hỗ trợ kết nối thông tin, kết nối internet hay phát nhạc cũng sẽ tiêu thụ thêm một lượng điện năng đáng kể ngoài con số cơ bản mà máy chạy bộ điện sử dụng để vận hành. Đây cũng lý do khiến cho nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được sử dụng máy chạy bộ có tốn điện không?

Các tính năng phụ trợ trên máy chạy bộ cũng tiêu tốn một lượng điện năng

Các tính năng phụ trợ trên máy chạy bộ cũng tiêu tốn một lượng điện năng

3. Máy chạy bộ điện có công suất điện năng là bao nhiêu?

Để biết chính xác máy chạy bộ có tốn điện không thì bạn cần hiểu về công suất điện năng mà máy tiêu thụ là bao nhiêu. Nếu như bạn sử dụng máy chạy bộ điện có hệ thống công suất lớn thì đương nhiên lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ lớn.

Máy chạy bộ điện có công suất điện năng từ 1500-2500W

Máy chạy bộ điện có công suất điện năng từ 1500-2500W

Thông thường, các loại động cơ của máy chạy bộ có công suất từ 2-3HP, sử dụng nguồn điện 220V thì công suất tối đa là 1500W. Còn đối với các loại máy chạy bộ điện có công suất từ 4-5HP thì công suất đạt khoảng 2500W.

Trong quá trình sử dụng, các loại máy chạy bộ có công suất lớn thì lượng điện năng tiêu thụ phải càng nhiều. Nhưng bù lại nếu như bạn không bật quá nhiều chế độ thì các máy chạy bộ có động cơ mạnh mẽ sẽ dễ tiết kiệm năng lượng hơn.

4. Cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy chạy bộ thường xuyên

Để không phải băn khoăn quá nhiều về việc dùng máy chạy bộ có tốn điện không thì bạn nên học thêm một số cách dưới đây để tiết kiệm điện năng tiêu thụ:

Kiểm tra hoặc vệ sinh máy chạy bộ điện thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra máy hoặc vệ sinh sau mỗi lần tập luyện sẽ giúp bạn loại bỏ được những bụi bẩn kẹt ở vị trí băng tải chuyển động. Điềunày sẽ giúp hạn chế lực cản trở trong quá trình máy chạy bộ vận hành cũng như tiết kiệm được một lượng lớn điện năng tiêu thụ.

Thường xuyên kiểm tra máy hoặc vệ sinh sau mỗi lần tập luyện

Thường xuyên kiểm tra máy hoặc vệ sinh sau mỗi lần tập luyện

Bảo dưỡng máy chạy bộ định kỳ

Thường xuyên bảo dưỡng máy chạy bộ trong một khoảng thời gian hợp lý sẽ giúp hệ thống máy chạy bộ điện vận hành trơn tru và ổn định hơn, Bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng về vấn đề máy chạy bộ có hao điện không bởi chắc chắn chế độ tiết kiệm điện năng sẽ luôn được diễn ra ổn định nếu máy chạy được bảo dưỡng thường xuyên.

Thường xuyên bảo dưỡng máy chạy bộ trong một khoảng thời gian hợp lý

Thường xuyên bảo dưỡng máy chạy bộ trong một khoảng thời gian hợp lý

Lắp đặt máy chạy bộ ở vị trí phù hợp

Lắp đặt máy chạy bộ tại những vị trí bằng phẳng sẽ giúp tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ. Đồng thời việc này còn giúp giảm thiểu tối đa những rung lắc hoặc các vấn đề khác có thể xảy ra trong khi tập luyện các bài tập tốc độ cao trên máy chạy bộ.

Lắp đặt máy chạy bộ ở vị trí phù hợp sẽ giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ

Lắp đặt máy chạy bộ ở vị trí phù hợp sẽ giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ

Ngắt kết nối hoặc rút điện khi không sử dụng máy chạy bộ

Kể cả khi bạn không sử dụng thì máy chạy bộ vẫn sẽ tiêu thụ một mức điện năng cơ bản để duy trì động cơ chạy ngầm. Nếu bạn muốn giảm thiểu tối đa điện năng tiêu thụ trên máy chạy bộ điện thì tốt nhất nên ngắt kết nối hoàn toàn hoặc rút dây điện ra khi không sử dụng. Mặc dù cách làm này có thể tiết kiệm đáng kể về điện năng nhưng lại gây ra một số vấn đề khi khởi động máy chạy bộ điện lại từ đầu.

Không sử dụng thì máy chạy bộ vẫn sẽ tiêu thụ một mức điện năng cơ bản để duy trì động cơ chạy ngầm

Không sử dụng thì máy chạy bộ vẫn sẽ tiêu thụ một mức điện năng cơ bản để duy trì động cơ chạy ngầm

Giảm thiểu các chức năng không cần thiết trong quá trình sử dụng

Bạn cũng có thể loại bỏ đi những tính năng hoặc tiện ích không cần thiết trong quá trình sử dụng máy chạy bộ điện. Đây cũng là một cách giúp bạn hạn chế điện năng tiêu thụ không cần thiết và tiết kiệm chi phí tương đối nếu chiếc máy chạy bộ điện của bạn đang sở hữu quá nhiều tính năng hiện đại.

Bạn cũng có thể loại bỏ đi những tính năng hoặc tiện ích không cần thiết trong quá trình sử dụng

Bạn cũng có thể loại bỏ đi những tính năng hoặc tiện ích không cần thiết trong quá trình sử dụng

5. Top máy chạy bộ giúp tiết kiệm điện năng nhất hiện nay

Với thắc mắc sử dụng máy chạy bộ có tốn điện không chắc hẳn bạn cũng đã được giải đáp. Bạn có thể tham khảo ngay top 3 mẫu máy chạy bộ giúp tiết kiệm điện năng nhất hiện nay của Elipsport như sau:

Máy chạy bộ Elip Ares Pro

Máy chạy bộ ELIP ARES PRO là mẫu máy chạy bộ thuộc phân khúc phổ thông của thương hiệu Elipsport và được bán chạy trong nhiều năm vừa qua. Chỉ với mức giá chỉ hơn 9 triệu đồng (cập nhật tháng 1/2024) nhưng sản phẩm sở hữu được nhiều tính năng nổi bật dưới đây:

Động cơ mạnh mẽ

Máy chạy bộ ELIP ARES PRO có động cơ mạnh mẽ và vượt trội với khả năng chạy bộ với tốc độ tối đa lên đến 14.8km/h đem lại cho người tập sự tiện dụng nhất khi tập.

Hệ thống giảm xóc thông minh

Sản phẩm này có hệ thống giảm xóc thông minh với 6 lò xo được tích hợp trong máy giúp nâng niu từng bước chạy của bạn cũng như giảm chấn thương trong quá trình luyện tập.

Màn hình hiển thị sắc nét

Màn hình LCD hiển thị đầy đủ các loại thông số đo thời gian, quãng đường, vận tốc, lượng calo tiêu thụ, nhịp tim giúp người tập có thể dễ dàng theo dõi kết quả luyện tập.

Gấp gọn, dễ di chuyển

ELIP ARES PRO còn có khả năng gấp gọn kèm hệ thống bánh xe sẽ giúp người dùng dễ dàng cất giữ, không chiếm nhiều không gian và di chuyển tiện lợi.

Máy chạy bộ ELIP ARES PRO là mẫu máy chạy bộ thuộc phân khúc phổ thông

Máy chạy bộ ELIP ARES PRO là mẫu máy chạy bộ thuộc phân khúc phổ thông

Máy chạy bộ ELIP Tesla (ĐỘNG CƠ AC)

Máy chạy bộ ELIP Tesla (ĐỘNG CƠ AC) là người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn vượt qua những thử thách và phá vỡ giới hạn của bản thân. Bước chân lên ELIP Tesla mỗi ngày không chỉ tăng cường hormone hạnh phúc, mà còn làm cho mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Tải trọng máy khủng lên đến 210Kg

ELIP Tesla là chiếc máy chạy bộ với thiết kế tinh tế, vững chãi và mang đậm vẻ đẹp hiện đại với gam màu đen xám sang trọng. Điều đặc biệt ở nó không chỉ là vẻ ngoài hấp dẫn mà còn ở khả năng chịu tải vô cùng ấn tượng lên đến 210kg, phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình.

Màn hình LCD hiện đại

Màn hình hiển thị LCD trên ELIP Tesla rộng lớn, hiển thị chi tiết các thông số như quãng đường, thời gian, tốc độ, và lượng calo tiêu thụ trong mỗi buổi tập.

Đặc biệt, tính năng khóa an toàn không chỉ là một trang thiết bị bổ trợ mà còn là yếu tố không thể thiếu, đảm bảo an toàn tối đa trong mọi buổi luyện tập của bạn.

Kiến tạo kỷ lục, gia tăng tốc độ

ELIP Tesla là máy chạy bộ với tốc độ tối đa lên đến 20km/h, giúp bạn tạo ra những kỷ lục mới mỗi ngày một cách tự do và sáng tạo.

Thêm độ nâng dốc luyện tập thêm hứng thú

Bây giờ, việc tập luyện trên máy không còn đơn điệu nhờ tính năng nâng dốc tới 18% (với 15 cấp độ) giúp bạn thử thách mình.
Chạy bộ với độ dốc tăng trong khoảng cách ngắn đã được chứng minh là cách hiệu quả để đốt cháy calo nhanh hơn, phát triển cơ bắp ở chân và mông, đồng thời cải thiện sức bền của tim.

Thảm chạy siêu rộng cho bước chạy thêm hăng

ELIP Tesla có thiết kế với thảm chạy vô cùng rộng lớn, kích thước lên đến 1450x560mm. Chất liệu thảm chạy cao cấp không chỉ chống trơn trượt mà còn đảm bảo độ bền, giúp hạn chế tối đa nguy cơ chấn thương khi tập luyện.

Máy chạy bộ điên TESLA (ĐỘNG CƠ AC)

Máy chạy bộ điên TESLA (ĐỘNG CƠ AC)

Máy chạy bộ ELIP Amazon

ELIP Amazon là mẫu máy chạy bộ thuộc phân khúc thương gia của thương hiệu Elipsport. Đây là mẫu máy có thể sử dụng tại nhà và cả phòng tập gym với nhiều tính năng nổi bật như:

Động cơ AC mạnh mẽ

Máy chạy bộ điện ELIP Amazon sở hữu động cơ AC với công suất cực đại đến 5.5HP và khung máy cứng cáp tải trọng lên đến 200kg. Tốc độ chạy đạt 20km/h cùng với khả năng nâng dốc tự động vượt trội lên đến 18% giúp người tập thực hiện những bài tập vượt đèo, leo núi đốt cháy calo hiệu quả.

Thảm chạy rộng rãi

Thảm chạy của máy chạy bộ ELIP Amazon được cấu tạo tư 5 lớp siêu bền, êm ái, chống sốc và chống mòn hiệu quả. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa khả năng tác động lực lên đầu gối và xương khớp khi chạy, hạn chế xảy ra chấn thương ở mức thấp nhất. Thảm chạy rộng rãi lên đến 1500x520mm (DxR) giúp người dùng có thể tự tin sải bước.

Màn hình hiển thị rõ ràng

Sản phẩm có thiết kế màn hình LED có chức năng thống kê, hiển thị các thông số luyện tập một cách rõ ràng, đầy đủ bao gồm thời gian, vận tốc, quãng đường, lượng calo đốt cháy, nhịp tim,... giúp người dùng có thể theo dõi và có chế độ luyện tập khoa học như tập cùng với huấn luyện viên.

Loa bluetooth thế hệ mới

Hai loa âm thanh được tích hợp trên máy chạy bộ ELIP Amazon được thiết kế theo đúng cấu tạo loa thùng. Mang đến chất lượng âm thanh hoàn hảo từ những nốt trầm sâu lắng tới những nốt cao thăng hoa cho người tập thêm hứng thú.

Máy chạy bộ điên TESLA (ĐỘNG CƠ AC)

Máy chạy bộ điên TESLA (ĐỘNG CƠ AC)

6. Chính sách bảo hành chạy bộ ELIP

Hiện nay, Elipsport đang có chính sách bảo hành lên tới 6 năm tùy theo dòng sản phẩm của quý khách lựa chọn. Quý khách có thể chọn bảo hành tận nhà hoặc ngay tại showroom Elipsport vô cùng tiện lợi:

  • Dịch vụ bảo hành tận nơi: áp dụng cho các sản phẩm như máy chạy bộ điện, ghế massage, xe đạp tập, trang thiết bị gym, máy làm kem, máy làm đá, và máy hút chân không công nghiệp.
  • Bảo hành tại cửa hàng trưng bày của Elipsport: áp dụng cho các sản phẩm như máy hút chân không cho gia đình, máy xay, máy massage cầm tay, đai massage bụng... Trong trường hợp phát sinh lỗi khi sử dụng sản phẩm, quý khách vui lòng đưa trực tiếp (hoặc sử dụng dịch vụ gửi qua nhà xe, vận chuyển) đến trung tâm bảo hành của Elipsport để được sửa chữa và bảo hành theo quy định. Mọi chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển sẽ do quý khách thanh toán trực tiếp cho đơn vị vận chuyển.

Hiện nay, Elipsport đang có chính sách bảo hành lên tới 6 năm tùy theo dòng sản phẩm của quý khách lựa chọn

Hiện nay, Elipsport đang có chính sách bảo hành lên tới 6 năm tùy theo dòng sản phẩm của quý khách lựa chọn

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc dùng máy chạy bộ có tốn điện không cũng như là cách để tiết kiệm điện tốt nhất. Từ lâu máy chạy bộ đã được đánh giá là dụng cụ tập thể dục tốt cho gia đình, do đó bạn đừng quá băn khoăn về chi phí nếu nó đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhé!

Xem thêm:

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm