1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Tổng Hợp Sân Bóng Bàn Tân Phú Hồ Chí Minh Kiến Thức Bạn Biết

Tác giả: Phạm Đình Lâm Thảo - Ngày cập nhật: 16/12/2020 13:32:00

Sân bóng bàn Tân Phú Hồ Chí Minh được mọi người đam mê bóng bàn ở Hồ Chí Minh biết đến rất lâu. Nó có quy mô, tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn thi đấu cấp quốc gia và hơn nữa đội ngũ huấn luận viên kỳ cựu với nhiều năm kinh nghiệm sẽ cho bạn 1 trải nghiệm tuyệt vời.

Ai cũng biết dù ít hay nhiều về chơi bóng bàn. Có thể kỹ thuật bạn chưa có, hay đã thuần thục về cách chơi bóng bàn. Tuy nhiên rằng nhiều người không biết là khi chơi bóng bàn cần có những tiêu chuẩn, quy định riêng của nó. Hãy cùng câu lạc bộ bóng bàn Tân Phú, Hồ Chí Minh tìm hiểu và khám phá thêm bạn nhé.

sân bóng bàn Tân Phú

Bóng bàn Tân Phú Hồ Chí Minh

1. Kích thước sân bóng bàn Tân Phú

Sân bóng bàn Tân Phú, Hồ Chí Minh nơi có những thông tin đầu tiên mà bạn cần biết khi chơi bóng bàn Tân Phú, Hồ Chí Minh phải biết đó là kích thước bàn bóng bàn. Tiêu chuẩn này được tổ chức Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) quy định như mặt bàn phải có dài 274cm, rộng 152.5cm, với chiều cao so với mặt đất là 76cm và độ dày của bó tùy thuộc vào từng mẫu bàn cụ thể.

Tại trung tâm bóng bàn Tân Phú, Hồ Chí Minh thì theo liên đoàn bóng bàn quốc tế ITTF quy định, không gian bạn chơi bóng bàn chuẩn có chiều dài là 14m, rộng 7m và cao 4m. Có rất nhiều giải đấu cấp quốc gia sử dụng sân đấu có chiều dài 12m và chiều rộng khoảng 5m. Nếu không gian nhà bạn mà có đủ những điều kiện như vậy thì giúp cho bạn luyện tập thoải mái và đạt tiêu chuẩn.

Nếu việc thiết kế phòng cho câu lạc bộ bóng bàn và các bàn mà đặt liền kề nhau thì mỗi bàn kế tiếp phải đặt cách nhau ít nhất từ 5.5m đến 6m. Các tấm phân cách giữa các bàn (ring chắn bóng bàn) phải cao tối đa 75cm và được làm bằng vật liệu mềm để tránh chấn thương cho người chơi khi họ chạm vào.

Trong thực tế, nếu khi tập luyện hay thi đấu giao lưu tại nhà thì kích thước mà bạn đặt bàn bóng bàn có thể hẹp lại một tí xíu và có chiều rộng từ 4-5m, chiều dài chỉ cần 8-10m là đủ.

2. Tiêu chuẩn sân bóng bàn Tân Phú để thi đấu

Bóng bàn Tân Phú Hồ Chí Minh

Bóng bàn Tân Phú Hồ Chí Minh

Bóng bàn là bộ môn cũng thường được chơi ở trong nhà nhằm giúp cho bạn tránh các yếu tố thời tiết như nắng, mưa, gió... Cũng chính vì vậy, mà sân bóng bàn thi đấu thì ngoài không gian được quy định ở trên thì nó còn phải được đảm bảo các yếu tố khác như là ánh sáng, nhiệt độ nhằm đảm bảo cho cuộc thi đấu diễn ra 1 cách tốt nhất. Cụ thể cho những quy định này như sau:

 • Tường trong phòng tập phải cao ít nhất là 3m, sơn màu hơi sậm và sàn phải phủ trắng để thuận lợi nhất cho người chơi. Quanh sân thi đấu bóng bàn thì không để kính hoặc các đồ đạc phản chiếu gây khó nhìn cho người đang chơi bóng bàn.
 • Về ánh sáng thì sử dụng đèn phải có chiều cao ít nhất là 5m và ánh sáng phải đạt từ 500 đến 800 lux.
 • Theo quy định, nhiệt độ trong phòng chơi bóng bàn thấp nhất ở mức là 16 độ C và khi nhiệt độ ở dưới mức này thì bạn không nên tập luyện hoặc thi đấu bóng bàn tiếp.

3. Các lời khuyên cho bạn khi chơi bóng bàn

Bóng bàn Tân Phú Hồ Chí Minh

Bóng bàn Tân Phú Hồ Chí Minh

Đây là những lời khuyên từ bóng bàn Tân Phú, Hồ Chí Minh cần thiết cho bạn

 • Khi chơi bóng bàn mà bạn không nắm vững kiến thức cơ bản thì cũng giống như bạn xây một ngôi nhà không có nền móng. Vì thế, một chuyên gia bóng bàn nên dạy cho tất cả những người mới học các kỹ năng cơ bản nhất về môn này.
 • Một người chơi bóng bàn hay là một người đánh đúng trái bóng vào đúng thời điểm.
 • Sai lầm cho những ai luôn tìm cách quyết định người thắng trong một trận bóng bàn. Mà ngược lại, thì đó là người có nhiều cú đánh trả hay nhất.
 • Phải tìm ra lối đánh của chính bạn là điều rất quan trọng nhất. Nên tự mình tìm hiểu nó bởi không ai bên ngoài có thể dạy và làm điều đó tốt hơn bạn.
 • Không bao giờ  được từ bỏ dù bạn có rơi vào tình huống thất vọng hay vô vọng như thế nào đi chăng nữa. Khi trận đấu vẫn còn đang diễn thì vẫn còn cơ hội chiến thắng cho bạn đến quả cuối cùng.
 • Hãy quên đi yếu tố kỹ thuật trong một trận đấu thực sự, thay vào đó là tập trung vào chiến thuật. Hãy nghĩ rằng trả lại bóng ở chỗ nào, thay vì: là như thế nào.
 • Sự hài hòa giữa đầu óc bạn và cơ thể là một điều cốt yếu nhất trong bóng bàn.
 • Tìm hiểu những điểm yếu của đối thủ luôn luôn là một yếu tố rất cần thiết trong chiến lược bóng bàn.

Đây là những thông tin mà elipsport.vn mang đến cho bạn về sân bóng bàn Tân Phú, Hồ Chí Minh. Thông qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có cái nhìn bao quát hơn và hiểu hơn về bóng bàn mà trước đây bạn chỉ cần biết chơi là được. Để cho việc tập luyện tốt hơn, cơ thể bạn linh hoạt hơn bạn nên kết hợp máy chạy bộ, máy massage toàn thân để cơ thể dẻo dai hơn. Với số tổng đài quen thuộc 1800 6854 bạn sẽ được các tư vấn viên cho bạn biết về các tính năng tuyệt vời của sản phẩm nhé.

Với uy tín hơn 10 năm, tập đoàn thể thao Elipsport là thương hiệu hàng đầu cung cấp sản phẩm ghế massage Hồ Chí Minh. Không dừng lại tại Hồ Chí Minh và một sản phẩm ghế massage, Tập đoàn Elipsport cũng mang đến khách hàng toàn quốc các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác như may chay bo, xe đạp tập,...

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm