• 1800 6854

4 Huyền Thoại Cầu Lông Thế Giới Là Những Ai?

Cầu lông là một bộ môn hấp dẫn, quy tụ những con người tài năng và bền bỉ nhất. Trong đó, 4 huyền thoại cầu lông thế giới sau đây chính là những minh chứng cụ thể nhất. 4 huyền thoại cầu lông thế giới là những ai? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những cái nhìn tổng quan nhất về họ.

1. Một trong 4 huyền thoại cầu lông thế giới: Lee Chong Wei

Một trong 4 huyền thoại cầu lông thế giới đó chính là Lee Chong Wei. Anh là tay vợt đánh đơn chuyên nghiệp người Malaysia. Tay vợt sinh năm 1982 đã có những thành tích ấn tượng và trở thành danh thủ nổi tiếng nhất thế giới. Liên tiếp từ năm 2008 đến 2012, anh giữ vị trí số 1 trên toàn thế giới và là người đầu tiên làm được điều này.

Năm 1996, cái tên đứng đầu top 4 huyền thoại cầu lông thế giới đã được ấn định bởi Lee Chong Wei. Thành tích này đã giúp anh có được danh hiệu Datuk - một người hùng dân tộc theo cách gọi của Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak.

4 huyền thoại cầu lông thế giới

Huyền thoại Lee Chong Wei

2. Lin Dan - huyền thoại bất bại

Cái tên thứ 2 trong top 4 huyền thoại cầu lông thế giới đó chính là Lin Dan - tay vợt từ Trung Quốc. Anh sinh năm 1983 và có 2 lần vô địch Olympic, 5 lần vô địch thế giới và 6 lần vô địch nước Anh. Lin Dan cũng là tay vợt vĩ đại nhất của mọi thời đại nhờ chính danh hiệu lớn nhất của làng cầu lông - một điều chưa ai làm được trên thế giới.

4 huyền thoại cầu lông thế giới

Danh thủ Lin Dan của Trung Quốc

3. Chen Long - đương kim vô địch

Chen Long chính là một trong 4 huyền thoại cầu lông thế giới. Anh sinh ngày 18/1/1989 và là đương kim vô địch vô địch Olympic. Bên cạnh đó, anh còn vô địch thế giới 2 lần và chức vô địch nước Anh.

Chen Long đã tạo nên tên tuổi của mình trong làng cầu lông thế giới khi đoạt chức vô địch năm 2007 tại BWF World Junior Championships trong cả hai nội dung đơn và cả đồng đội. Anh cũng vô địch châu Á và tham gia các giải đấu lớn trên thế giới và đều mang về những thành tích "khủng". Dù vẫn còn đang xếp sau Lin Dan nhưng Chen Long vẫn có một vị trí đặc biệt trong lòng người hâm mộ.

4 huyền thoại cầu lông thế giới

Tay vợt trẻ Chen Long

4. Peter Gade - huyền thoại đầu tiên của thế giới

Nếu nhắc đến 4 huyền thoại cầu lông thế giới mà quên mất Peter Gade thì quả là một thiếu sót lớn. Tay vợt chuyên nghiệp đến Đan Mạch sinh ngày 14/12/1976 và là người đầu tiên trở thành huyền thoại đầu tiên trong làng cầu lông.

Peter Gade đã để ghi dấu tên tuổi và trở thành top 4 huyền thoại cầu lông thế giới với thành tích đầu tiên: Vô địch giải cầu lông của All England Open năm 1999. Sau đó, anh có 5 lần giành chức vô địch châu Âu. Tiếp theo, khoảng từ năm 1998 đến năm 2001, anh đã liên tiếp giữ vị trí đầu bảng xếp hạng thế giới. Cùng với thành tích 22 lần vô địch Grand Prix, anh đã trở thành một trong những danh thủ cầu lông thành công nhất của thể thao. Với lối chơi tấn công nhanh, giữ được nhịp nhàng và tạo ra áp lực liên tục cho đối phương đã đưa anh trở thành tay vợt đàn anh - một huyền thoại của thế giới.

4 huyền thoại cầu lông thế giới

Huyền thoại đầu tiên của cầu lông thế giới

Trên đây là thông tin về 4 huyền thoại cầu lông thế giới. Những cái tên ấy đã truyền rất nhiều động lực cho hết hệ trẻ và cho những ai đang muốn thực hiện hóa ước mơ của mình. Hãy bảo vệ sức khỏe thật tốt, rèn luyện thể lực lẫn kỹ năng để đạt được thành công và vượt qua những thách thức trong cuộc sống bạn nhé. Các sản phẩm như máy tập chạy bộ giá rẻ hay xe đạp tập thể dục tại nhà Elipsport luôn hướng đến khát vọng và phương châm xây dựng một đất nước tự lực, hùng cường với các chiến sĩ mang tinh thần chiến binh mạnh mẽ.

Kiddo Nguyễn

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.