1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

7 Lợi Ích Sức Khỏe Khi Luyện Tập Cầu Lông Ngoài Trời

Tác giả: Dương Thị Thùy Trang - Quản Trị Web - Ngày cập nhật: 29/11/2020 08:05:53

Cầu lông là một môn thể thao tuyệt vời để làm cho toàn bộ cơ thể của bạn hoạt động chăm chỉ. Việc luyện tập cầu lông ngoài trời giúp bạn cải thiện sức khỏe rất nhiều. Dưới đây là 7 lợi ích sức khỏe về sức khỏe và tinh thần khi luyện tập cầu lông.

Cầu lông là một môn thể thao vận động vui nhộn, là một trò chơi dễ. Việc luyện tập cầu lông giúp tăng cường sức mạnh cho cơ bắp, cải thiện tốc độ lưu lượng máu và những lợi ích khác. Ngoài những lợi ích về thể chất, chơi cầu lông còn có những lợi ích về mặt tinh thần. 

1. Tăng cường xương của bạn

Chơi cầu lông lành mạnh hàng ngày giúp giảm nguy cơ gãy xương. Các chuyển động qua lại của bàn tay, chân và cánh tay, phát triển canxi trong xương của bạn, củng cố hệ xương bên trong.

7 Lợi Ích Sức Khỏe Khi Luyện Tập Cầu Lông Ngoài Trời

Luyện tập cầu lông ngoài trời giúp bạn cải thiện xương khớp

2. Cải thiện sự nhanh nhẹn về tinh thần

Ngoài những lợi ích về thể chất, những lợi ích về tinh thần của cầu lông còn nổi bật và thú vị hơn. Quả cầu lông đánh lừa bạn bằng vẻ ngoài nhu mì của nó nhưng lại di chuyển nhanh như chớp. Người chơi phải tập trung tinh thần để theo dõi đường đi và cách xử lý quả cầu lông. Điều này giúp bạn nâng cao thể chất và tinh thần.

3. Tăng gắn kết xã hội

Cầu lông là một trò chơi của hai hoặc bốn thành viên. Đó là một cuộc cạnh tranh lành mạnh giữa hai thành viên, bạn thắng hoặc thua nhưng bạn sẽ luôn duy trì mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Lợi ích của cầu lông là, nó là một trò chơi ngoài trời có thể được chơi như một thời gian vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè của bạn trong khi gặp gỡ nhau. Nó kết nối mọi người và thêm gia vị cho mối quan hệ của họ, thay vì chìm đắm vào thế giới kỹ thuật số.

7 Lợi Ích Sức Khỏe Khi Luyện Tập Cầu Lông Ngoài Trời

Luyện tập cầu lông giúp bạn gắn kết xã hội hơn

4. Giúp giảm cân

Chán ngán với chế độ ăn kiêng đói và ít calo, hãy tạo một thói quen lành mạnh để đốt cháy lượng calo của bạn bằng cách đổ mồ hôi với một trận đấu cầu lông. Nó giúp bạn kiểm soát cân nặng và duy trì sự cân bằng của cơ thể. Đốt cháy calo, do đó tăng cường tỷ lệ trao đổi chất để trở nên khỏe mạnh.

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Chơi cầu lông khiến bạn đổ mồ hôi rất nhiều, làm giảm bệnh tiểu đường bên trong chúng ta. Nó giúp gan sản xuất đường và làm giảm lượng đường trong máu lúc đói. 

6. Giảm nguy cơ tử vong

Cầu lông có vẻ là một hoạt động thể thao đơn thuần nhưng lợi ích của cầu lông là vô cùng sâu rộng và vĩnh cửu. Người ta phát hiện ra rằng vì cầu lông làm tăng nhịp tim và giảm khó thở, nguy cơ tử vong đối với một người chơi thường xuyên là 23% trong 20 năm. Để thêm vào nó như một món quà cho công việc khó khăn của bạn, nó thưởng cho bạn ít nhất 2 năm sống thêm so với bình thường.

7 Lợi Ích Sức Khỏe Khi Luyện Tập Cầu Lông Ngoài Trời

Luyện tập cầu lông giúp giảm nguy cơ tử vong

7. Tăng dung tích phổi của bạn

Một trận đấu cầu lông thường xuyên giúp tăng dung tích phổi của bạn. Dung tích phổi của người chơi cầu lông cao hơn so với người bình thường. Các hormone tuyến thượng thận của chúng ta có tác động gián tiếp đến hệ hô hấp. Kết nối gián tiếp này liên kết với tủy sống của bạn khiến phổi của bạn hoạt động nhiều hơn nhanh chóng, với tốc độ.  Điều này thúc đẩy phổi của bạn để hít thở đủ trong khi chơi, lại nâng cao dung tích phổi của bạn!

Trên đây là những lợi ích bất ngờ khi luyện tập cầu lông ngoài trời. Việc chơi cầu lông cũng như việc sử dụng máy chạy bộ. 2 môn thể thao này đều khiến sức khỏe bạn được cải thiện. Có một sức khỏe tốt sẽ là nền tảng giúp xây dựng một Việt Nam tự lực hùng cường.

Nguyễn Nụ

Để chơi tốt môn cầu lông thì ngoài việc thành thạo những kỹ thuật thi đấu bạn cũng cần có sự dẻo dai, khả năng phản xạ nhanh nhẹn và một thể lực thật tốt. Tập thể dục tại nhà với máy chạy bộ hoặc xe đạp tập là cách giúp bạn rèn luyện sức bền, cải thiện tốc độ và phản xạ để chơi tốt bộ môn thể thao này. Và đừng quên thư giãn trên ghế massage của thương hiệu Elipsport mỗi ngày để phục hồi cơ bắp, điều hòa khí huyết và cân bằng năng lượng nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm