1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Có nên mua máy chạy bộ cũ, thanh lý giá rẻ hay không?

Tác giả: Võ Thị Thanh Thảo - Ngày cập nhật: 16/06/2023 14:36:38

Mua máy chạy bộ cũ, thanh lý là một giải pháp tiết kiệm chi phí và vẫn đáp ứng được nhu cầu tập luyện thuận tiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ rước về một chiếc máy chạy bộ kém chất lượng. Vậy có nên mua máy chạy bộ cũ hay máy chạy bộ thanh lý không? Cần lưu ý điều gì khi mua? Kinh nghiệm mua máy chạy bộ cũ, thanh lý như thế nào? Tất cả sẽ được Elipsport giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Những loại máy chạy bộ cũ, thanh lý

Máy chạy bộ cũ là những thiết bị tập chạy bộ đã qua sử dụng. Tùy thuộc vào cường độ sử dụng nhiều hay ít mà sản phẩm sẽ có chất lượng khác biệt nhất định. Máy chạy bộ cũ thanh lý được chia thành 3 loại:

 • Người dùng thanh lý: Cá nhân hoặc gia đình không có nhu cầu sử dụng hoặc muốn thanh lý để nâng cấp lên máy mới. Thiết bị đa phần có động cơ từ 2.0 đến 4.5HP.
 • Phòng gym thanh lý: Máy đơn năng, cấu hình cao, động cơ từ 3.0 HP trở lên, máy có kích thước to, tính năng hiện đại.
 • Cửa hàng thanh lý: Các mẫu máy chạy bộ được dùng làm mẫu cho khách dùng thử. Sau một thời gian, cửa hàng thanh lý với giá thấp để trưng bày thiết kế mới.

Có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý không?

Máy chạy bộ cũ được chia thành 3 loại

Mua máy chạy bộ cũ là một giải pháp hợp lý nhưng tốt hay xấu thì còn tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn sản phẩm. Nếu bạn không am hiểu về thiết bị, bạn sẽ rất khó kiểm chứng chất lượng của nó. Vậy có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý giá rẻ không?

2. Những ưu, nhược điểm khi mua máy chạy bộ cũ

Với câu hỏi có nên mua máy chạy bộ cũ không chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời. Trên thực tế máy chạy bộ cũ không phải là một sản phẩm quá hoàn hảo và không quá tệ nếu như bạn biết cách lựa chọn khi mua. Máy chạy bộ cũ sẽ có những ưu, nhược điểm của riêng nó. Cụ thể: 

- Ưu điểm: Khi mua máy chạy bộ cũ thì ưu điểm lớn nhất của nó là tiết kiệm được một khoản tiền tương đối cho người mua. khi mua máy chạy bộ cũ bạn có thể tiết kiệm được 30 đến 40% hay thậm chí là 60% giá trị ban đầu của chiếc máy chạy bộ đó. Bạn vẫn có thể sử dụng chiếc máy chạy bộ có đầy đủ tính năng của nó.

- Nhược điểm: Như ông bà ta đã nói, tiền nào thì của nấy. Vì vậy, khi mua máy chạy bộ cũ bạn sẽ gặp phải những ưu điểm sau:

 • Chất lượng không được đảm bảo: Chiếc máy chạy bộ cũ rất khó để bạn có thể kiểm tra chất lượng. Nếu như bạn là người không hiểu nhiều về cấu tạo máy chạy bộ thì rất dễ bị đánh lừa bởi vẻ hào nhoáng bên ngoài của chiếc máy tập đó. Lời khuyên cho bạn khi muốn mua máy chạy bộ cũ là cần tìm hiểu thật kỹ sản phẩm, nên test thử hết tất cả tính năng, chế độ của chiếc máy chạy bộ cũ trước khi mua nó.
 • Hay bị hư hỏng, lỗi: Máy chạy bộ cũ thường bị xuống cấp do đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Do đó, các mẫu máy chạy bộ cũ thường hay gặp sự cố ở một số bộ phận. Khi muốn mua máy chạy bộ cũ bạn cần phải hết sức lưu ý về điều này. Nếu chiếc máy chạy bộ cũ đó bị hỏng hóc nhiều bộ phận thì bạn tuyệt đối không nên mua. Việc bỏ tiền sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng của chiếc máy chạy bộ cũ có khi đã bằng tiền để bạn mua một chiếc máy chạy bộ mới.

3. Có nên mua máy chạy bộ cũ, thanh lý không?

Khi dự định mua máy chạy bộ để tập luyện tại nhà, hầu như mọi người đều băn khoăn giữa việc chọn mua máy mới hay cũ. Nếu bạn có điều kiện về kinh tế thì một chiếc máy mới sẽ có nhiều ưu điểm và chất lượng hơn.

Tuy nhiên, mua máy cũ không hẳn là không tốt. Những người có ngân sách hạn hẹp thì việc chọn mua máy chạy bộ cũ là điều hợp lý. Vấn đề quan trọng là bạn phải nắm vững cách chọn để sở hữu được một thiết bị tốt nhất có thể.

Vậy có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý hay không? Đáp án là có. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn hãy chọn một phương án phù hợp.

4. Nên mua máy chạy bộ cũ loại nào tốt?

Với những chiếc máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng, linh kiện trong máy đã hoạt động ở công suất nhất định nên độ hao mòn là không thể tránh. Nếu bạn không may mua phải một chiếc máy cũ nát, bị chủ đào thải thì đây đúng là một thảm họa.

Có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý không?

Bạn nên mua máy chạy bộ thanh lý từ cửa hàng

Để đảm bảo tính năng và độ bền của thiết bị, bạn hãy cân nhắc mua máy tập chạy bộ cũ từ người quen hoặc mua thanh lý từ cửa hàng. Việc chọn mua máy của người quen sẽ giúp bạn biết họ đã dùng và bảo quản máy như thế nào. Nên mua máy từ người có tính cẩn thận, nhu cầu tập hàng ngày đơn giản nên máy ít bị hao mòn, chất lượng còn đảm bảo.

Mua máy chạy bộ thanh lý từ cửa hàng cũng là giải pháp được đánh giá cao. Đây là những thiết bị dùng làm mẫu giới thiệu sản phẩm, cho khách hàng dùng thử các tính năng. Máy được bảo quản tốt, còn mới khoảng 95%, chế độ bảo hành đầy đủ, giá thấp hơn so với máy mới. Do đó, lời khuyên là bạn hãy chọn dòng sản phẩm này nếu muốn mua máy cũ.

Bạn nên tránh mua máy chạy bộ thanh lý từ phòng tập thể hình. Dù máy đẹp, hiện đại nhưng cường độ luyện tập tại phòng gym khá lớn, máy có độ hao mòn cao. Nhìn có vẻ cao cấp nhưng máy chạy sẽ phát ra tiếng ồn lớn, ì ạch. Chưa kể khi máy hư hỏng thì giá linh kiện thay thế, sửa chữa sẽ cao, khá tốn kém.

5. Kinh nghiệm mua máy chạy bộ cũ, thanh lý

Với thắc mắc có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý không chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời. Tuy nhiên khi mua máy chạy bộ cũ không đơn giản, khiến bạn mất nhiều thời gian hơn, việc chọn lựa cũng khó khăn hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ cũ, thanh lý mà bạn nên tham khảo:

Kiểm tra chất lượng máy

Bạn cần kiểm tra chất lượng từng bộ phận của máy cũ thật kỹ để không mất tiền mua thiết bị không sử dụng được. Cụ thể là:

 • Kiểm tra tổng thể xem máy chạy bộ còn mới bao nhiêu phần trăm. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn một chiếc máy còn mới từ 60 đến 80%.
 • Kiểm tra từng ốc vít xem máy có đầy đủ ốc không, có đảm bảo độ chắc chắn hay không.
 • Xem lớp sơn bên ngoài có bị hoen gỉ hay không. Bạn đừng ham rẻ mà chọn thiết bị hỏng hóc vì giá trị sử dụng không còn nhiều.
 • Xem xét băng chạy và bàn tải còn tốt hay không, bị hao mòn bao nhiêu phần trăm, sắp đến thời gian thay hay chưa.
 • Các chức năng của máy như nút tắt/mở máy, điều chỉnh tốc độ, độ nâng dốc, bộ phận khóa từ… còn hoạt động tốt hay không.

Có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý không?

Cần kiểm tra chất lượng máy tập chạy bộ cũ trước khi mua

Chọn máy chạy bộ cũ phù hợp với nhu cầu tập luyện

Các dòng máy chạy bộ cũ có chương trình được thiết kế cũ có thể không phù hợp với một số người. Do vậy, bạn nên chọn mua máy chạy bộ cũ có bài tập phù hợp với bản thân. Bạn hãy dùng thử và tập ngay khi mua để có cảm nhận chân thực, đánh giá được tính năng chi tiết của hệ thống bài tập.

có nên mua máy chạy bộ cũ

Nên chọn mua máy cũ phù hợp với nhu cầu tập luyện

Chạy thử máy trong 30 phút

Vì các thông tin khi mua máy tập chạy bộ cũ không nhiều nên điều quan trọng là bạn cần dùng thử thiết bị trước khi quyết định. Chỉ khi trải nghiệm trực tiếp, bạn sẽ nhận xét được cụ thể mức độ hoạt động và sự trơn tru, khả năng vận hành của máy như thế nào. Cảm nhận riêng sẽ chiếm 90% quyết định mua hàng của bạn.

Tính toán giá bán của máy chạy bộ cũ

Trước khi mua, bạn hãy tính toán xem giá bán của máy chạy bộ cũ có phù hợp với chất lượng của nó hay không. So với một chiếc máy mới, máy cũ sẽ được bán với giá giảm 40 - 60% tùy thuộc vào thời gian sử dụng và chất lượng hiện tại.

Theo các chuyên gia, bạn không nên quá chú trọng đến giá cả và ham giá quá rẻ. Bên cạnh đó, bạn đừng nên chọn mua dòng máy mà hãng đã ngừng sản xuất để tránh gặp khó khăn nếu muốn thay sửa các thiết bị về sau.

Kiểm tra các chức năng của máy

Khi mua máy cũ, bạn hãy kiểm tra các chức năng để xem thiết bị hoạt động có tốt hay không. Các chức năng có thể kể đến là băng tải, màn hình điều khiển, độ linh hoạt, tính năng gấp gọn, nguồn nạp điện...

Bên cạnh đó, động cơ cũng là điều không nên bỏ qua. Bạn cần chú ý tình trạng động cơ xem có hoạt động tốt hay không. Một chiếc máy còn tốt sẽ đảm bảo vòng quay băng tải nhanh, ổn định, không gây tiếng ồn quá lớn.

Ngoài ra, bạn hãy chọn mẫu máy có model mới với mức điều chỉnh vận tốc, độ dốc, máy có hỗ trợ tính năng tra dầu tự động, nâng dốc tự động, trang bị hộc tiện ích, kết nối bluetooth... Khi đo, dù có dùng thời gian dài thì bạn sẽ không lo vấn đề nhàm chán hay máy bị lỗi mốt.

Kiểm tra thương hiệu máy chạy cũ thanh lý

Thương hiệu sản xuất của máy chạy bộ cũ là một điều quan trọng mà bạn cần quan tâm. Các dòng máy tập chạy bộ hiện nay tại Việt Nam được bán với đa dạng mẫu mã, do đó những sản phẩm kém chất lượng cũng trà trộn vào thị trường. Bạn nên chọn máy thuộc các hãng sản xuất uy tín để đảm bảo chiếc máy chạy bộ cũ vừa mua vẫn có thể sử dụng tốt. Điều này không chỉ giúp bạn an tâm khi sử dụng mà việc sửa chữa, thay thế linh kiện cũng dễ dàng.

Có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý không?

Thương hiệu sản xuất máy sẽ quyết định chất lượng

Xem xét chế độ bảo hành của máy

Điều cuối cùng cần lưu ý khi chọn mua máy tập chạy bộ cũ cho gia đình chính là chế độ bảo hành, bảo trì còn lại của chiếc máy hoặc người bán hàng sẽ bảo hành cho bạn bao lâu. Nếu có sự lựa chọn, bạn hãy mua những chiếc máy vẫn còn đang trong thời gian bảo hành. Bạn có thể sẽ bỏ ra thêm một khoản phí nhưng bù lại sẽ tiết kiệm được một khoản tiền sửa chữa.

Khi chọn mua, bạn nên kiểm tra xem thông tin ghi trên phiếu bảo hành có đúng hay không. Tốt nhất, bạn có thể nhờ chủ của máy đến cửa hàng kiểm tra, xác nhận xem có đúng là mua ở đó không và thời gian bảo hành còn lại là bao lâu.

Khi mua máy thanh lý ở các cửa hàng thể thao, bạn vẫn sẽ được hưởng chế độ bảo hành nhưng với thời gian ngắn hơn so với việc mua một chiếc máy mới. Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm dù chọn mua máy cũ.

6. Một số điều cần lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ, thanh lý

Sau khi hỗ trợ giải đáp thắc mắc có nên mua máy chạy bộ cũ hay không thì bước tiếp theo chúng tôi muốn lưu ý bạn một số lưu ý trong quá trình mua để tránh “tiền mất tật mang”. 

Ngoài việc tìm hiểu về thương hiệu, giá bán cũng như một số chính sách bảo hành đã nêu trên thì bạn cần cân nhắc:

 • Thông tin sản phẩm: Nên tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ, chứng từ mua bán đã đúng hay chưa? Kiểm tra lại tất cả các bộ phận, linh kiện cũng như thông số của máy để tránh gặp rắc rối về sau.
 • Mức độ sử dụng: Hãy xác định xem lý do chiếc máy chạy bộ này được bán lại? Ai là chủ sở hữu và đã sử dụng trong bao lâu? Nên ưu tiên mua máy còn mới, ít bị hao mòn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Động cơ: Chú ý xem động cơ còn hoạt động ổn định hay không? Không nên chọn máy vận hành với tiếng ồn lớn mặc dù còn mới.
 • Lựa chọn model: Dù là mua hàng thanh lý nhưng nên chọn máy đời mới, tích hợp nhiều công nghệ như kết nối bluetooth, tự động nâng dốc… Bởi việc lựa chọn này sẽ khiến bạn không cảm thấy chán nản vì sản phẩm bị lỗi mốt.
 • Nghiên cứu sản phẩm: Hãy tham khảo ý kiến của người thân hoặc các review trên website về dòng máy mà bạn đang có ý định mua. Chắc chắn họ sẽ đưa ra những lời góp ý chân thành và khách quan giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định.
 • Dùng thử: Nếu đã đến trực tiếp cửa hàng thì hãy yêu cầu người bán khởi động máy và chạy thử để kiểm tra các tình trạng về tiếng ồn, độ rung lắc và vận tốc.

có nên mua máy chạy bộ cũ

Dùng thử máy chạy bộ cũ, thanh lý trước khi quyết định mua

7. Nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý giá rẻ ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm cung cấp máy chạy bộ giá tốt. Nhưng đâu là đơn vị cung cấp hàng chất lượng cao và uy tín? Thắc mắc sẽ được giải đáp:

 • Mua từ người quen: Đối với trường hợp này, thông thường họ muốn thanh lý để đổi máy mới với công suất cao hơn, mẫu mã đa dạng hơn. Bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin xuất xứ và thời gian sử dụng bao lâu một cách chính xác nhất.
 • Mua lại từ các phòng tập gym: Thông thường sẽ có hai trường hợp xảy ra, một là họ bán để trả lại mặt bằng, hai là thanh lý để đổi máy công nghệ cao hơn. 
 • Mua tại các cửa hàng trưng bày: Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối khi mua tại đây. Bởi những loại máy này đều có thời hạn bảo hành dài hạn và nguồn gốc rõ ràng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng theo từng thời điểm mà họ bắt buộc phải thanh lý để đổi mới.

Trang bị đầy đủ kinh nghiệm khi chọn mua máy chạy bộ cũ với giá thanh lý sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo chất lượng, thời gian sử dụng lâu bền. Tại Elipsport, chúng tôi luôn có những đợt thanh lý máy chạy bộ chính hãng, còn mới 99%, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Liên hệ ngay đến hotline miễn phí cước 1800 6854 để biết thêm chi tiết!

Bạn là người bận rộn? Bạn muốn dành thời gian để chạy bộ hàng ngày nhưng chạy bộ ngoài trời và tại phòng tập lại mất nhiều thời gian? Vậy máy chay bo dien tại nhà chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. tập đoàn thể thao Elipsort với 10 năm cung cấp thiết bị chăm sóc sức khỏe đảm bảo chất lượng, uy tín hàng đầu với các sản phẩm như xe đạp tập, máy chạy bộ và ghế massage sẽ là thương hiệu đáng để bạn tham khảo khi muốn mua cho mình một chiếc máy chạy bộ Elip.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm