Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

7 điều cần lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ

Sản phẩm bán chạy tại cửa hàng

Cần lưu ý điều gì khi chọn mua máy chạy bộ cũ? Nếu muốn sở hữu một chiếc máy chạy bộ đã qua sử dụng, bạn hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết này để chọn được một chiếc máy chất lượng tốt, phù hợp với mục đích tập luyện.

Để tiết kiệm ngân sách và sở hữu một thiết bị tập luyện chất lượng tại nhà, nhiều người đã quyết định đầu tư một chiếc máy chạy bộ cũ sử dụng tại nhà. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, bạn rất có thể sẽ rước về một sản phẩm kém chất lượng. Thậm chí, đã có trường hợp phải bỏ ra một khoản chi phí sửa chữa tương đương với một chiếc máy mới. Nắm được những lưu ý khi mua sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy tốt.

1. Những loại máy chạy bộ cũ

Máy chạy bộ cũ là các thiết bị tập chạy đã qua sử dụng và được bán thanh lý. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng nhiều hay ít mà chất lượng của chúng cũng sẽ khác nhau. Theo các chuyên gia về máy móc, máy chạy bộ cũ được phân thành các loại:

  • Người dùng thanh lý: Máy tập được thanh lý bởi cá nhân, hộ gia đình không có nhu cầu sử dụng hoặc muốn bán để nâng cấp máy mới. Đa phần các dòng máy này có thiết kế với động cơ đạt công suất từ 2.0 đến 3.5Hp.
  • Phòng Gym thanh lý: Phòng tập thể hình thường thanh lý các dòng máy chạy bộ đơn năng. Sản phẩm có cấu hình cao, động cơ công suất lớn từ 3.0 HP trở lên, kích thước máy to, chắc chắn.
  • Cửa hàng thanh lý: Đây là những dòng tập chạy bộ được trưng bày, làm mẫu cho khách trải nghiệm tại các showroom. Sau một thời gian, cửa hàng sẽ bán thanh lý máy cũ với giá thấp để có không gian trưng bày các dòng máy mới.

máy chạy bộ cũ

Máy chạy bộ cũ có nhiều loại khác nhau

Bạn có thể chọn mua thiết bị tập chạy bộ cũ từ các loại này. Tuy máy đã qua sử dụng nhưng chúng vẫn có thể dùng được với nhiều ưu điểm và hạn chế khác nhau. Nếu biết chọn mua, bạn vẫn có thể sở hữu được một sản phẩm tốt.

2. Nên chọn máy chạy bộ cũ loại nào?

Ở dòng máy cũ đã qua sử dụng, linh kiện chắc chắn đã hoạt động với công suất nhất định, độ hao mòn là không thể tránh khỏi. Nếu chẳng may mua phải máy đã quá cũ, bị đào thải thì đây quả thực là thảm họa khiến bạn vừa mất tiền mà còn phải mang rác về nhà.

Để đảm bảo độ bền, tính năng của máy khi mua máy cũ thì bạn nên cân nhắc chọn mua từ người quen. Tốt nhất là bạn hãy chọn mua máy chạy bộ thanh lý từ cửa hàng. Ít nhất khi mua máy từ người quen, bạn vẫn có sự tin cậy và biết mức độ họ sử dụng, bảo quản máy. Nếu mua máy từ các gia đình ít tập luyện hoặc tập để duy trì sức khỏe hàng ngày thì máy sẽ ít hao mòn, đảm bảo chất lượng.

Ngược lại, máy chạy bộ thanh lý ở cửa hàng cũng được đánh giá cao. Đây là những sản phẩm chủ yếu được dùng làm mẫu, khách hàng thường xem sơ qua tính năng hoặc dùng thử với thời gian rất ngắn. Chưa hết, máy được bảo quản tốt, còn mới khoảng 95%, chế độ bảo hành đầy đủ, mức giá lại thấp hơn so với máy mới. Nếu có ý định mua máy cũ cho gia đình thì lời khuyên là bạn nên chọn mua thanh lý từ cửa hàng uy tín.

máy chạy bộ cũ

Bạn nên mua máy thanh lý từ cửa hàng

Bạn không nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý từ các phòng tập thể hình. Tuy máy có thiết kế đẹp, hiện đại nhưng được dùng với cường độ lớn. Đa phần các sản phẩm đều đã chạy gần hết công suất và bị đào thải nên được bán với giá cực rẻ. Nhìn bề ngoài có vẻ cao cấp nhưng khi dùng, bạn sẽ thấy máy chạy ì, phát ra tiếng ồn lớn. Ngoài ra, máy cũ bị hư hỏng thì giá thay thế linh kiện sẽ cao, tốn kém chi phí lớn.

Xem thêm: Các tiêu chí bạn cần quan tâm để chọn mua được máy chạy bộ tốt

3. Chọn mua máy chạy bộ cũ có ưu và nhược điểm nào?

Máy tập chạy bộ cũ không phải là sản phẩm quá hoàn hảo nhưng cũng không đến nỗi tệ nếu bạn có kinh nghiệm trước khi mua. Dòng máy này có ưu và nhược điểm riêng mà bạn nên tham khảo.

Ưu điểm khi mua máy chạy bộ đã qua sử dụng chính là tiết kiệm. Bạn có thể tiết kiệm từ 30 đến 40%, thậm chí là 60% so với giá trị ban đầu của chiếc máy. Với khoản chi phí nhỏ này, bạn vẫn có thể dùng một thiết bị tập chạy bộ với đầy đủ các tính năng.

Một số nhược điểm cần lưu ý khi sở hữu một chiếc máy tập chạy bộ qua sử dụng:

  • Không đảm bảo chất lượng: Những người không có kiến thức về cấu tạo máy chạy bộ sẽ dễ bị đánh lừa bởi vẻ đẹp bên ngoài mà không kiểm tra toàn bộ chất lượng của máy. Bạn hãy tìm hiểu kỹ sản phẩm, test các chức năng và chế độ của máy trước khi quyết định trả tiền mua.
  • Thường bị hỏng hóc, lỗi: Máy cũ bị xuống cấp do đã trải qua một thời gian dài sử dụng. Vì thế, máy sẽ gặp một số sự cố lỗi, hỏng bộ phận. Nếu một chiếc máy chạy bộ bị hỏng nhiều bộ phận thì bạn không nên mua. Nguyên nhân là số tiền bỏ ra để sửa, thay linh kiện bị hỏng có thể bằng với giá tiền để bạn mua một chiếc máy mới.

4. Có nên mua máy chạy bộ cũ không?

Với những chia sẻ về ưu nhược điểm khi chọn mua máy chạy bộ cũ thì bạn có thể tự trả lời được thắc mắc có nên mua máy cũ hay không. Sở hữu dòng sản phẩm này cũng có nhiều may rủi khác nhau. Theo kinh nghiệm, nếu bạn biết cách kiểm định chất lượng máy thì có thể chọn mua máy cũ để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, nếu bạn không am hiểu nhiều về dòng sản phẩm này thì tốt nhất hãy mua một chiếc máy mới để trải nghiệm đầy đủ những tính năng tuyệt vời với chất lượng tốt.

máy chạy bộ cũ

Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể mua máy cũ

5. 7 điều cần lưu ý khi mua chạy bộ cũ

Khi mua một chiếc máy tập chạy bộ cũ, công đoạn kiểm tra chất lượng và đưa ra quyết định có nên chọn hay không là điều không hề đơn giản đối với nhiều người. Thương hiệu Elipsport sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn mua máy cũ để việc quyết định chọn mua trở nên dễ dàng.

5.1. Kiểm tra chất lượng của máy chạy bộ cũ

Các chuyên gia máy tập chia sẻ, điều đầu tiên quan trọng khi chọn mua máy cũ là bạn phải kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm, cụ thể là các chi tiết sau:

  • Kiểm tra tổng thể xem trạng thái máy mới bao nhiêu phần trăm. Nếu máy quá cũ thì bạn nên bỏ qua vì nó đã được dùng trong một thời gian dài và tuổi thọ cũng không còn bao nhiêu.
  • Kiểm tra ốc vít và lớp sơn bên ngoài xem có bị hoen rỉ nhiều hay không. Bạn đừng ham rẻ mà chọn các sản phẩm đã quá cũ nát vì rất có khả năng bạn sẽ chi trả một khoản tiền để mua phế liệu về nhà.
  • Kiểm tra băng tải và bàn chạy xem độ hao mòn bao nhiêu phần trăm và sắp phải thay mới hay chưa.

Sau khi đã thực hiện bước kiểm tra, bạn nên có đánh giá tổng quan về chất lượng của máy. Nếu máy còn mới khoảng trên 60%, chức năng vẫn còn hoạt động ổn định, máy còn chạy tốt thì bạn hãy kiểm tra các bước tiếp theo. Nếu máy quá cũ thì bạn hãy bỏ qua để không bị tiền mất tật mang, vừa mất tiền lại vừa mua đống sắt vụn cho gia đình.

5.2. Chọn máy chạy bộ cũ phù hợp với nhu cầu tập luyện

Các dòng máy chạy bộ cũ có chương trình được thiết kế cũ có thể không phù hợp với một số người. Do vậy, bạn nên chọn mua máy chạy bộ cũ có bài tập phù hợp với bản thân. Bạn hãy dùng thử và tập ngay khi mua để có cảm nhận chân thực, đánh giá được tính năng chi tiết của hệ thống bài tập.

máy chạy bộ cũ

Nên chọn mua máy cũ phù hợp với nhu cầu tập luyện

5.3. Chạy thử máy trong 30 phút

Vì các thông tin khi mua máy tập chạy bộ cũ không nhiều nên điều quan trọng là bạn cần dùng thử thiết bị trước khi quyết định. Chỉ khi trải nghiệm trực tiếp, bạn sẽ nhận xét được cụ thể mức độ hoạt động và sự trơn tru, khả năng vận hành của máy như thế nào. Cảm nhận riêng sẽ chiếm 90% quyết định mua hàng của bạn.

5.4. Giá bán

Mua máy chạy bộ cũ có một lợi ích lớn là tiết kiệm chi phí. Căn cứ vào model và thương hiệu, bạn sẽ biết được giá của máy mới được bán trên thị trường. Tiếp đó, bạn sẽ dựa vào chất lượng, tình trạng máy mà định giá được chiếc máy bạn muốn mua. Thông thường, thiết bị cũ sẽ có mức giá bằng khoảng 40 đến 70% máy mới. Tùy the model và chất lượng mà bạn có thể đưa ra giá của một chiếc máy chạy cũ.

Những điều bạn cần lưu ý khi mua máy chạy bộ

5.5. Kiểm tra các chức năng của máy

Khi mua máy cũ, bạn hãy kiểm tra các chức năng để xem thiết bị hoạt động có tốt hay không. Các chức năng có thể kể đến là băng tải, màn hình điều khiển, độ linh hoạt, tính năng gấp gọn, nguồn nạp điện...

Bên cạnh đó, động cơ cũng là điều không nên bỏ qua. Bạn cần chú ý tình trạng động cơ xem có hoạt động tốt hay không. Một chiếc máy còn tốt sẽ đảm bảo vòng quay băng tải nhanh, ổn định, không gây tiếng ồn quá lớn.

Ngoài ra, bạn hãy chọn mẫu máy có model mới với mức điều chỉnh vận tốc, độ dốc, máy có hỗ trợ tính năng tra dầu tự động, nâng dốc tự động, trang bị hộc tiện ích, kết nối bluetooth... Khi đo, dù có dùng thời gian dài thì bạn sẽ không lo vấn đề nhàm chán hay máy bị lỗi mốt.

5.6. Chọn mua máy có thương hiệu

Bạn nên chọn mua máy cũ được sản xuất bởi thương hiệu uy tín, có tên tuổi, được nhiều người dùng lựa chọn và cho phản hồi tích cực, chẳng hạn như Elipsport. Máy chạy bộ điện đến từ thương hiệu này được đánh giá cao về độ bền, công nghệ và chất liệu. Dù là máy cũ, máy thanh lý nhưng hiệu suất vẫn được đảm bảo, độ hao mòn thấp và độ bền lâu dài.

máy chạy bộ cũ

Máy chạy bộ thương hiệu Elipsport được nhiều người lựa chọn

5.7. Kiểm tra vấn đề bảo hành máy chạy bộ cũ

Điều cuối cùng cần lưu ý khi chọn mua máy tập chạy bộ cũ cho gia đình chính là chế độ bảo hành, bảo trì còn lại của chiếc máy hoặc người bán hàng sẽ bảo hành cho bạn bao lâu. Nếu có sự lựa chọn, bạn hãy mua những chiếc máy vẫn còn đang trong thời gian bảo hành. Bạn có thể sẽ bỏ ra thêm một khoản phí nhưng bù lại sẽ tiết kiệm được một khoản tiền sửa chữa.

Khi chọn mua, bạn nên kiểm tra xem thông tin ghi trên phiếu bảo hành có đúng hay không. Tốt nhất, bạn có thể nhờ chủ của máy đến cửa hàng kiểm tra, xác nhận xem có đúng là mua ở đó không và thời gian bảo hành còn lại là bao lâu.

Khi mua máy thanh lý ở các cửa hàng thể thao, bạn vẫn sẽ được hưởng chế độ bảo hành nhưng với thời gian ngắn hơn so với việc mua một chiếc máy mới. Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm dù chọn mua máy cũ.

Máy tập chạy bộ là thiết bị tập luyện thể thao lâu dài, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Bạn hãy là một người tiêu dùng thông thái để chọn được một chiếc máy chạy bộ cũ tốt nhất cho gia đình. Nếu có thể, bạn hãy đầu tư một chiếc máy mới hoặc máy chạy bộ thanh lý chính hãng. Tại Elipsport, bạn có thể mua máy chạy bộ mới 100% trả góp 0% lãi suất. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường chinh phục sức khỏe tốt.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”