Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Học bằng huấn luyện viên bóng đá ở đâu? Cần có điều kiện gì?

Học bằng huấn luyện viên bóng đá ở đâu và bạn cần đáp ứng điều kiện học huấn luyện viên bóng đá như thế nào? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Khi những trận chiến thắng bóng đá đầu tiên được ghi bàn bởi các cầu thủ Việt Nam, bóng đá trở thành bộ môn thể thao hot hơn bao giờ hết. Đông đảo người hâm mộ bắt đầu tìm hiểu về địa điểm để học bằng huấn luyện viên bóng đá những điều kiện học huấn luyện viên bóng đá. Hãy để Tập đoàn thể thao Elipsport giải đáp thắc mắc này giúp bạn!

1. Học bằng huấn luyện viên bóng đá ở đâu?

học bằng huấn luyện viên bóng đá

Bạn đã biết học làm huấn luyện viên bóng đá ở đâu?

Những người quá yêu thích bộ môn này và muốn gắn bó cả đời với nó đều sẽ đưa ra một quyết định lớn, đó chính là trở thành huấn luyện viên. Trên thực tế, bạn không cần phải tham gia một khóa học bằng huấn luyện viên bóng đá mà vẫn có thể huấn luyện một đội bóng nghiệp dư hoặc bán chuyên. Tuy nhiên, nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là được huấn luyện một đội bóng chuyên nghiệp, bạn bắt buộc phải hoàn thành một lộ trình học tập dài hạn.

Học làm huấn luyện viên bóng đá ở đâu là tốt nhất và uy tín nhất? Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quy định rằng, một địa chỉ duy nhất để mọi người tham gia học các khóa làm huấn luyện viên chính là các Liên đoàn bóng đá thành viên. Vậy nếu bạn ở Việt Nam thì học làm huấn luyện viên bóng đá ở đâu? Hãy đến với Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF tại địa chỉ gần sân vận động Mỹ Đình, thành phố Hà Nội.

Học bằng huấn luyện viên bóng đá không có nghĩa là bạn chỉ học để trở thành huấn luyện viên trưởng mà nó còn có cả những lớp đào tạo huấn luyện thủ môn hay huấn luyện thể lực. Tuy nhiên, những lớp học này được VFF và Liên đoàn bóng đá châu Á AFC giảng dạy trong khuôn viên của tổ chức, tấm bằng mà bạn được cấp từ các khóa học bên ngoài không có giá trị.

Trong trường hợp bạn muốn học làm huấn luyện viên chỉ để thỏa mãn đam mê hay nâng cao tay nghề bán chuyên nghiệp, bạn có thể thoải mái theo học các lớp tại trung tâm bóng đá trên cả nước. Những cơ sở này thường tập trung ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và cũng được mở rất hạn chế.

Nếu muốn được trở thành huấn luyện viên dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia Việt Nam đi thi đấu tại các sàn đấu quốc tế, bạn cần phải có bằng ‘Pro’ được cấp bởi các Liên đoàn bóng đá châu lục như AFC, UEFA và có thể mất tới 5 năm ‘tầm sư học đạo’ để có được tấm bằng này.

2. Điều kiện học huấn luyện viên bóng đá là gì?

học bằng huấn luyện viên bóng đá

Điều kiện học huấn luyện viên bóng đá là gì?

Bạn có tin được không, chẳng cần điều kiện gì để bạn có thể học bằng huấn luyện viên bóng đá cả, nhưng bạn vẫn cần phải trải qua khóa học huấn luyện với những cấp độ riêng. Nó tương tự như việc bạn phải có bằng cấp 1 mới có thể học cấp 2 hay phải có bằng trung học phổ thông mới có thể học đại học vậy. Các bằng cấp bạn có thể đạt được qua thời gian và điều kiện của chúng như sau:

  • Chứng chỉ C – Bằng C - Tương đương với cấp 1: Bạn sẽ được học cách tổ chức cơ bản nhưng nghiêng về công tác huấn luyện cầu thủ trẻ nhiều hơn. Thời gian học bằng huấn luyện viên bóng đá này kéo dài 13 ngày và bạn cần trải qua 85 giờ học thực hành và lý thuyết.
  • Chứng chỉ B - Bằng C: Bạn cần có kinh nghiệm huấn luyện tối thiểu 2 năm để tham gia khóa học này. Nó sẽ đào tạo bạn biết cách xây dựng chiến thuật, tổ chức, huấn luyện một cá nhân hoặc một nhóm cầu thủ. Khóa học đào tạo kỹ năng ở cấp độ cao này yêu cầu bạn trải qua 20 ngày, 107 giờ học thực hành và lý thuyết. Chưa hết, bạn còn cần phải kiểm tra cuối kỳ để test mức độ nắm vững kỹ năng huấn luyện, thuật ngữ trận đấu.
  • Chứng chỉ A - Bằng A: Bạn cần có thêm 1 năm kinh nghiệm để tham gia khóa học. Thời gian của khóa học này là 27 ngày với tối thiểu 148 giờ học.
  • Bằng huấn luyện viên Pro: Bạn sẽ phải trải qua 2 năm học với những module độc lập. Chương trình học này được tổ chức tại nhiều nước ở châu lục. Điều kiện là bạn phải sở hữu ít nhất một chứng chỉ A, tham gia huấn luyện một CLB chuyên nghiệp hoặc ĐTQG, biết tiếng Anh và độ tuổi dưới 45. 

Bạn thấy đấy, điều kiện học huấn luyện viên bóng đá chính là đam mê với nghề và cần tham gia đầy đủ các khóa học từ bán chuyên đến chuyên nghiệp. Học bằng huấn luyện viên bóng đá không khó nếu bạn có đầy đủ thông tin và kiến thức. Tập đoàn thể thao Elipsport với những thiết bị thể thao như máy tập chạy bộ, xe đạp tập thể dục tại nhà... luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình rèn luyện sức khỏe, mang lại nền tảng thể lực siêu chiến binh cho bạn.

Mi Pandora

Để đặt được kết quả cao trong bóng đá, bạn cần phải thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe. Do đó, các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ điện, xe đạp tập là giải pháp tốt nhất để tập luyện cho những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế mát xa trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.