1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

1 Trận, 1 Hiệp Cầu Lông Kéo Dài Bao Nhiêu Phút?

Tác giả: Trần Thị Quỳnh Giao - Ngày cập nhật: 18/09/2023 16:57:58

Cầu lông là bộ môn thể thao nổi tiếng và trở thành đam mê của nhiều người. Với những người mới bắt đầu chơi sẽ có thắc mắc “1 hiệp cầu lông kéo dài bao nhiêu phút?”. Để biết câu trả lời bạn hãy đọc ngay nội dung bên dưới nhé!

1 Trận, 1 Hiệp Cầu Lông Kéo Dài Bao Nhiêu Phút?

1 Trận, 1 Hiệp Cầu Lông Kéo Dài Bao Nhiêu Phút?

1. 1 hiệp cầu lông kéo dài bao nhiêu phút?

Với câu hỏi 1 hiệp cầu lông kéo dài bao nhiêu phút? Câu trả lời là khoảng 15-25 phút cho đến khi có một bên ghi được 21 điểm trước đối thủ.

Với các câu hỏi một trận cầu lông kéo dài bao lâu? 1 trận cầu lông có bao nhiêu hiệp? thì đáp án là một trận cầu kéo dài từ 45-75 phút và bao gồm 2-3 hiệp đấu.

Môn cầu lông không quy định cụ thể về thời gian như những bộ môn thể thao khác. Thời gian trên chỉ là khoảng ước lượng dựa trên kinh nghiệm từ nhiều trận đấu đã diễn ra trước đây.

Theo luật chơi cầu lông, trong một hiệp đấu bên nào cán mốc 21 điểm đầu tiên sẽ thắng. Nhưng nếu như 2 bên duy trì số điểm cân bằng 20 - 20 thì bên nào ghi liên tiếp 2 điểm sẽ thắng. Tuy nhiên, nếu cứ duy trì thế cân bằng thì bên nào chạm 30 điểm trước sẽ thắng.

Vì thế, bạn không thể biết chính xác 1 hiệp cầu lông kéo dài bao nhiêu phút?

Thông thường 1 hiệp cầu lông kéo dài từ 15 - 25 phút

Thông thường 1 hiệp cầu lông kéo dài từ 15 - 25 phút

Bạn đã biết trận đấu cầu lông nào ngắn nhất và dài nhất trong lịch sử chưa? nếu chưa hãy xem tiếp nội dung bên dưới.

2. Trận cầu lông ngắn nhất và dài nhất thế giới

Cầu lông lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại Thế vận hội Olympic vào năm 1992 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Kể từ đó, cầu lông đã trở thành một môn thể thao phổ biến ở quốc gia trên thế giới.

Trong lịch sử cầu lông thế giới đã ghi nhận:

  • Trận đấu cầu lông ngắn nhất diễn ra giữa hai tay vợt Ra Kyung-Min của Hàn Quốc và Julia Mann của Anh. Ra Kyung-Min đã giành chiến thắng chỉ trong 5 phút 56 giây. 
  • Trận đấu dài nhất diễn ra giữa hai tay vợt Peter Rasmussen của Đan Mạch và Sun Jun của Trung Quốc tại chung kết đơn nam vô địch thế giới năm 1997. Trận đấu kéo dài 124 phút (2 tiếng 4 phút).

Từ 2 trận đấu trên, ta có thể thấy rằng: 1 hiệp cầu lông thường giới hạn trong bao nhiêu phút quả thực rất khó trả lời một cách chính xác.

Tuy nhiên thời gian thi đấu thực tế còn tùy thuộc vào tốc độ và kỹ thuật của các vận động viên

Tuy nhiên thời gian thi đấu thực tế còn tùy thuộc vào tốc độ và kỹ thuật của các vận động viên

Tiếp theo, chúng ta cùng xem những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian của trận cầu lông.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian của 1 hiệp đấu cầu lông?

Có thể nói 1 hiệp cầu lông kéo dài bao nhiêu phút phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

  • Tốc độ thi đấu: Nếu vận động viên có cách chơi tốt, phản ứng nhanh, động tác gọn,các đường tấn công dứt khoát (Attack) như: Smash, Putaway,… thì hiệp đấu sẽ diễn ra nhanh hơn.
  • Sự chênh lệch về trình độ: Một trận cầu lông có mấy séc? thường sẽ có 3 set tuy nhiên, nếu 2 vận động viên có trình độ quá chênh lệch thì việc phân thắng bại trong 2 set đấu đầu tiên.
  • Cấp độ trận đấu: Thông thường, những trận đấu chung kết, bán kết thường kéo dài hơn vòng loại. Bởi sự ngang tài, ngang sức giữa các vận động viên và tính chất quan trọng nên vận động viên thường thi đấu thận trọng hơn.
  • Chiến thuật và kỹ thuật của hai đội: Nếu đội chơi phòng ngự và chờ đối thủ mắc lỗi, trận đấu sẽ kéo dài hơn so với trận đấu có tính chất tấn công và nhanh chóng.
  • Các vấn đề phát sinh: Ví dụ như trong lúc thi đấu vận động viên bị chấn thương, thì trọng tài cần thêm thời gian suy xét đánh giá trận đấu nên sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian trận đấu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian của 1 hiệp đấu cầu lông?

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian của 1 hiệp đấu cầu lông?

Trên là một số yếu tố có ảnh hưởng đến thời lượng của một trận đấu cầu lông. Hi vọng bạn có thể áp dụng được các điểm mấu chốt để tạo cho mình một chiến thuật thi đấu phù hợp.

4. Một số câu hỏi về thi đấu cầu lông?

Ngoài câu hỏi 1 hiệp cầu lông kéo dài bao nhiêu phút? thì cũng có nhiều người thắc mắc các vấn đề liên quan đến thi đấu cầu lông như sau:

4.1. Có bao nhiêu nội dung thi đấu trong môn cầu lông?

Câu trả lời: Hiện nay, môn cầu lông có 5 nội dung thi đấu chính thức, bao gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

4.2. Trong đánh đôi, VĐV 1 của đội A giao cầu thắng thì sao?

Câu trả lời: Đội A sẽ được 1 điểm và VĐV 2 của đội A sẽ giao cầu tiếp theo.

Trong đánh đơn, VĐV giao cầu đứng ở đâu?

Câu trả lời: Vị trí đứng giao cầu được giới hạn bởi đường trung tâm, vạch giao cầu ngắn, đường biên dọc phía trong và đường biên ngang (như hình). Tùy vào điểm số hiện có mà vị trí giao cầu sẽ nằm bên trái hoặc bên phải.

  • Nếu người giao cầu chưa ghi điểm hoặc có điểm số chẵn, họ sẽ đứng ở khu vực giao cầu bên phải - người nhận cầu đứng bên phải sân mình.
  • Nếu người giao cầu có điểm số lẻ, họ sẽ đứng ở khu vực giao cầu bên trái - người nhận cầu cũng sẽ đứng bên trái sân mình.

4.3. Khi bên A giao cầu sang bên B mà cầu nằm ngoài ô giao cầu thì sao?

Câu trả lời: Khi bên A giao cầu sang bên B mà cầu nằm ngoài ô giao cầu thì bên B sẽ được hưởng điểm và được phát cầu.

Cầu lông là bộ môn đòi hỏi trí tuệ và thể lực của các vận động viên

Cầu lông là bộ môn đòi hỏi trí tuệ và thể lực của các vận động viên

Bài viết tại website https://elipsport.vn/ đã giải đáp thắc mắc “1 hiệp cầu lông kéo dài bao nhiêu phút”. Dù có kéo dài bao lâu đi nữa điều quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm, sự phấn khởi, hứng thú mà bộ môn này mang lại. Chúc bạn luôn duy trì được sự đam mê với bộ môn này

Elipsport tự hào là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong ngành hàng chăm sóc sức khỏe tại nhà. Bạn xem thêm những sản phẩm cao cấp, chất lượng cao tại:

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bộ môn cầu lông và một số vấn đề về chăm sóc sức khỏe tại nhà. Xem thêm bài viết tin tức khác trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm