1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Vợt cầu lông 4u là gì, dùng có tốt không?

Tác giả: Phạm Đình Lâm Thảo - Ngày cập nhật: 18/01/2021 16:55:15

Vợt cầu lông 4u là gì, dùng có tốt không? sẽ là thông tin hữu ích với những người mới bắt đầu tìm hiểu về môn cầu lông. Để hiểu hơn về thông số U trên từng chiếc vợt bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Mỗi một chiếc vợt cầu lông sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau. Dựa vào những thông số này mà bạn có thể chọn cho mình được cây vợt phù hợp.

  • Thông số U: Chỉ trọng lượng của cây vợt. U càng lớn vợt càng nhẹ.
  • Thông số G: Chu vi cán vợt. G càng lớn thì chu vi của cán vợt càng nhỏ.
  • Chiều dài vợt
  • Điểm cân bằng.

1. Thông số U trên vợt cầu lông

Vợt cầu lông 4u là gì? Thông số U trên vợt biểu thị điều gì? Thông số U trên vợt cầu lông chính là thông số biểu thị cho trọng lượng của vợt cầu lông. Với mẫu vợt có số U càng lớn thì trọng lượng vợt sẽ càng nhẹ. 

  • Vợt trọng lượng nhẹ (
  • Vợt trọng lượng > 88 gm tạo ra nhiều động lực hơn và truyền sức mạnh và tốc độ cho quả cầu một cách hiệu quả. Những người chơi có đôi vai khỏe, kỹ thuật chơi tinh tế có thể cầm vợt nặng để gia tăng lực đập cầu. 

Tùy vào lực cổ tay, phong cách đánh và thể lực tổng thể mà bạn có thể lựa chọn mẫu vợt phù hợp với nhu cầu và khả năng chơi của mình. 

Dưới đây là bảng trọng lượng vợt cầu lông chi tiết.

        5U

        4U

        3U

        2U

          U

75 - 79,9  gm  

  80 - 84,9 gm  

  85 - 89,9 gm  

  90 - 94,9 gm  

  95 - 99,9 gm  

Vợt Cầu Lông 4u Là Gì, Dùng Có Tốt Không?

Bạn có thể nắm được vợt có trọng lượng bao nhiêu qua thông số U in trên vợt

2. Vợt cầu lông 4u là gì, dùng có tốt không?

Sẽ rất khó để trả lời cây vợt nào là tốt nhất. Bởi cây vợt phù hợp với khả năng với lối chơi của bạn mới là cây vợt tốt nhất.

Với mẫu vợt cầu lông 4U sẽ có trọng lượng từ 80 - 84,9 gm. Đây là trọng lượng vợt khá nhẹ. Với trọng lượng vợt nhẹ cây vợt 4U sẽ có lợi thế hơn so với những cây vợt 3U, 2U bởi khả năng linh hoạt, dễ dàng điều cầu. Vợt cầu lông 4U sẽ là cây vợt thích hợp với người chơi có thể lực trung bình, lực cổ tay không quá khỏe, thích lối chơi toàn diện.

Với người chơi thiên công, thích đập cầu, đưa ra những pha phản tạt tốc độ mạnh mẽ thì lời khuyên đến bạn là nên chọn những cây vợt có trọng lượng lớn hơn 4U. Những cây vợt nặng sẽ giúp bạn cầm vợt chắc chắn, đằm tay, hỗ trợ lực khi xử lý những pha đập cầu uy lực. Tuy nhiên, những cây vợt nặng lại không phù hợp với người có lực cổ tay yếu.

Vợt Cầu Lông 4u Là Gì, Dùng Có Tốt Không?

Vợt cầu lông 4u là gì? cách chọn vợt phù hợp

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã nắm được vợt cầu lông 4U là gì, vợt cầu lông 4U có tốt không và đối tượng phù hợp với loại vợt này. Nếu thấy mình phù hợp với mẫu vợt nhẹ 4U thì bạn có thể tham khảo mua hàng tại hệ thống cửa hàng Elipsport. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp những mẫu vợt cầu lông 4U chính hãng chất lượng với giá thành cạnh tranh. Ngoài ra, tại Elipsport còn có những thiết bị luyện tập thể thao khác như: Máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục,... Việc luyện tập thể thao mỗi ngày là cách giúp bạn cải thiện sức khỏe nâng cao tinh thần chiến binh.

Nguyễn Nụ

Chơi cầu lông là bộ môn yêu cầu bạn phải có một nền tảng thể lực tốt để có thể vận động liên tục trên sân. Do đó, máy chạy bộ điện hoặc xe đạp tập là những thiết bị rất phù hợp để giúp bạn duy trì sức khỏe dẻo dai. Bên cạnh đó, sử dụng ghế massage toàn thân sau một ngày làm việc mệt nhọc để giúp bạn có giấc ngủ sâu và giữ vững tinh thần luôn khỏe mạnh. Xem thêm tất cả các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà với mức giá tốt nhất trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm