Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Vợt cầu lông 4UG5 là gì, dùng có tốt không?

Vợt cầu lông 4ug5 là gì, dùng có tốt không? sẽ là thông tin hữu ích đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về bộ môn cầu lông. Để hiểu hơn về thông số U và G trên từng chiếc vợt bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Mỗi một chiếc vợt cầu lông sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau. Dựa vào các thông số này mà bạn có thể chọn cho mình được cây vợt phù hợp. Để hiểu hơn về vợt 4UG5 nghĩa là gì bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây.

1. Thông số U và G trên vợt cầu lông

1.1. Thông số U

Thông số U trên vợt cầu lông là thông số biểu thị cho trọng lượng của vợt cầu lông. Với mẫu vợt có số U càng lớn, thì trọng lượng của vợt sẽ càng nhẹ.  Bạn có thể dựa vào thông tin trên cán vợt để nắm được về vợt cầu lông. Đây cũng là cách phân biệt vợt cầu lông 4u.

        5U

        4U

        3U

        2U

          U

75 - 79,9  gm  

  80 - 84,9 gm  

  85 - 89,9 gm  

  90 - 94,9 gm  

  95 - 99,9 gm 

  • Vợt trọng lượng nhẹ giúp người chơi dễ vận động hơn trong sân, đồng thời cải thiện tốc độ vung vợt nhanh hơn. Do đó được nhiều người nghiệp dư, mới tập chơi, trẻ em lựa chọn.
  • Vợt trọng lượng nặng tạo ra nhiều động lực hơn, gia tăng sức mạnh khi đánh cầu. Tuy nhiên, cây vợt nặng chỉ thích hợp với người chơi có đôi vai khỏe, kỹ thuật chơi linh hoạt có thể cầm vợt nặng để gia tăng lực đập cầu. 

Do vậy, tùy vào lực cổ tay, lực thể lực tổng thể, và phong cách đánh mà bạn có thể lựa chọn mẫu vợt cầu lông phù hợp với nhu cầu và khả năng chơi của mình. 

2. Thông số G trong vợt cầu lông 4UG5

Thông số G là thông số biểu thị cho chu vi cán vợt, số G càng lớn thì chu vi cán vợt càng nhỏ. Thông thường G2 và G3 là chu vi cán vợt thường dùng cho người lớn. Còn trẻ em thường dùng chu vi cán vợt G4 hoặc G5.

Vợt Cầu Lông 4UG5 Là Gì, Dùng Có Tốt Không?

Dựa vào thông số trên vợt sẽ giúp bạn chọn được cây vợt phù hợp

3. Vợt cầu lông 4UG5 nghĩa là gì, dùng có tốt không?

Sẽ rất khó để trả lời cây vợt cầu lông nào là tốt nhất. Bởi cây vợt phù hợp với khả năng và lối chơi của bạn mới là cây vợt tốt nhất. Với mẫu vợt cầu lông 4U sẽ có trọng lượng giao động từ 80 - 84,9 gm. Đây là trọng lượng vợt khá nhẹ.  G5 là chu vi cán vợt cầu lông nhỏ. Qua những thông số trên có thể thấy với mẫu vợt cầu lông 4UG5 là mẫu vợt thích hợp cho trẻ em, người có lực cổ tay yếu, thể lực yếu, bàn tay nhỏ.

Vợt Cầu Lông 4UG5 Là Gì, Dùng Có Tốt Không?

Vợt cầu lông 4UG5 có trọng lượng nhẹ, chu vi cán vợt nhỏ thích hợp với trẻ em

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã nắm được vợt cầu lông 4UG5 là gì, vợt có tốt không và đối tượng phù hợp với loại vợt này. Nếu thấy mình phù hợp với mẫu vợt nhẹ 4UG5 thì bạn có thể tham khảo mua hàng tại hệ thống cửa hàng Elipsport. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp những mẫu vợt chính hãng chất lượng với giá thành cạnh tranh. Ngoài ra, tại Elipsport còn có những thiết bị luyện tập thể thao, chăm sóc sức khỏe  khác như: Máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ điện giá rẻ, xe đạp tập thể dục,... Việc luyện tập thể thao mỗi ngày là cách giúp bạn cải thiện sức khỏe nâng cao tinh thần chiến binh giúp xây dựng một Việt Nam tự lực, hùng cường.

Nguyễn Nụ

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.