1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách Đánh Cầu Lông Chuyên Nghiệp Với Những Kỹ Thuật Chuẩn Xác

Tác giả: Dương Thị Thùy Trang - Quản Trị Web - Ngày cập nhật: 29/11/2020 07:54:48

Đối với những người mới chơi hay đã quen với bộ môn cầu lông này, thì tìm kiếm cho mình cách đánh cầu lông chuyên nghiệp với đa dạng kỹ thuật là điều luôn cần thiết. Không chỉ là những cách đánh căn bản mà phải có sự kết hợp các phương pháp nâng cao.

Cách đánh cầu lông đúng kỹ thuật từ cách cầm vợt đến thực hiện những cú đánh đơn giản và nâng cao là điều mà bất kỳ tay vợt nào cũng cố gắng luyện tập. Thông qua bài viết bên dưới Elipsport sẽ gửi đến các bạn cách kỹ thuật đánh cầu chi tiết.

1. Cách đánh cầu lông đúng kỹ thuật 

Đối với các cầu thủ đã có nhiều năm kinh nghiệm thì đây là cách đánh cầu lông quen thuộc khi họ thi đấu trên sân cầu. Tuy nhiên, người chơi cần nắm chắc cách đánh cầu lông đúng kỹ thuật và luật chơi để có thể thực hiện nhuần nhuyễn lối đánh này.

Kỹ thuật đánh cầu cao sâu được áp dụng trong trường hợp các quả cầu bay trên cao. Và đồng thời những quả cầu này cũng được đánh từ sân sau của mình đến gần biên ngang ở cuối sân của đối thủ. Cách đánh cầu lông chuyên nghiệp này được chia thành hai loại là đánh cầu thuận tay và trái tay. Tuy nhiên, với kỹ thuật này phải cần thêm nhiều kỹ thuật đánh cầu cao sau đỉnh đầu.

Cách đánh cầu lông chuyên nghiệp

1.1. Cách đánh cầu lông chuyên nghiệp với lối đánh cầu cao sâu

1.1.1. Đánh cầu cao sâu thuận tay

Nếu muốn áp dụng kỹ thuật đánh chuyên nghiệp này, bạn cần phải xác định chuẩn xác phương hướng của điểm rơi của cầu đến.Từ đó nghiêng người sao cho cầu rơi chính xác vào vị trí phía trên và lệch ra trước vai phải của mình. 

Đối với vai trái đối diện lưới, đặt chân trái ở phía trước và chân phải ở sau, khi đó trọng tâm dồn vào chân phải. Phần khuỷu tay trái co lên tự nhiên, tay phải cầm vợt để đưa lên cao.

Trong quá trình đánh cầu, cánh tay phải đưa ra sau, còn phần khuỷu tay nâng cao hơn vai và đặt vợt nằm ở vị trí sau đầu. Lưu ý để cổ tay duỗi tự nhiên và cho lòng bàn tay hướng lên trên. Phối hợp dùng sức nhịp nhàng của chân sau đạp đất, người quay lại và hóp bụng, lấy vai làm trục. Phần cánh tay bắt đầu kéo theo cẳng tay thật nhanh chóng và vẫy cổ tay ra trước để đánh cầu đến điểm cao nhất khi tay đã vươn thẳng.

1.1.2. Đánh cầu cao sâu trái tay 

Đối với cách đánh cầu sâu trái tay này, người chơi cần phải có khả phán đoán tốt hướng đi cũng như điểm rơi của cầu sau khi đối thủ đánh trả. Ngoài ra người chơi cũng phải nhanh chóng quay người và di chuyển về phía bên trái. Bước cuối cùng là sử dụng chân phải bước chéo chân đến vạch cuối sân. Trọng tâm cơ thể phần lớn dồn về chân phải, sao cho cầu rơi về phía trên bên phải cơ thể.

Sau đó, bạn nhanh chóng chuyển cách cầm vợt trái tay, để chuẩn bị thực hiện cú đánh vào cầu. Vợt phải được giữ ở phía trước ngực phải, đồng thời mặt vợt hướng lên trên khi tiếp xúc. Lưu ý, cạnh của ngón tay cái sẽ ép lực thật mạnh cùng với vẩy cổ tay tạo nên sức cuối cùng.

Cách đánh cầu lông đúng kỹ thuật là tay cầm vợt cầu lông hơi co lúc đầu. Nhưng khi chạm cầu thì vươn thẳng và đánh thật mạnh theo quán tính nhằm phát huy được sức mạnh của cú đánh cầu. Bên cạnh đó người chơi cần phải sử dụng uyển chuyển khớp bả vai, khuỷu tay và cổ tay để có những cú đánh mạnh và chất lượng nhất.

Cách đánh cầu lông chuyên nghiệp

2. Cách đánh cầu lông có lực mạnh

Khi người chơi đánh cầu lông từ trên cao xuống làm cho quả cầu bay đi nhanh qua phần sân đối thủ theo chiều từ trên cắm xuống dưới. Đó gọi là kỹ thuật đập cầu lông cũng là phương thức ghi điểm nhanh nhất.

Nếu người chơi có những cú đập cầu lông lực mạnh và tốt sẽ dễ dàng dành phần thắng trong trận đấu.

Đầu tiên người chơi phải nắm rõ khi đánh cầu phải đánh từ phía trên cao và phía trước mặt. Nhằm mục đích là để rút ngắn được thời gian tấn công, từ đó khiến cho đối thủ chao đảo và rơi vào trạng thái bị động. Khi đó đối thủ chỉ có thể trả cầu bổng hay cồng lưới. Từ đó đội nhà sẽ giành được thế chủ động tấn công dễ dàng và ghi điểm nhanh chóng, tiết kiệm sức lực.

Với những kinh nghiệm về cách đánh cầu lông chuyên nghiệp trên đây sẽ ích được các bạn trên con đường luyện tập của bạn. Đồng thời một chiếc vợt cầu lông tốt sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các kỹ thuật đánh mượt mà hơn. Hãy cùng xem qua các sản phẩm vợt cầu lông chất lượng tại Elipsport.vn. Với đội ngũ nhân viên chu đáo và giàu kiến thức sẽ giúp các bạn lựa chọn phù hợp hơn, đừng ngần ngại liên hệ số 1800 6854.

Nguyễn Thuỵ Ngọc Trân

Xem thêm các bộ môn thể thao và chăm sóc sức khỏe đến từ Tập đoàn thể thao Elipsport:

Chúc bạn sớm thành thạo các kỹ thuật chơi cầu lông điêu luyện và đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất tại https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm