Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Hướng Dẫn Cách Đánh Cầu Lông Trái Tay Mạnh Và Chuẩn Xác

Khi bạn xem hướng dẫn cách đánh cầu lông trái tay và thực hiện chính xác sẽ tạo cho đội nhà mình nhiều lợi thế trên sân. Vì cách đánh cầu lông trái tay là những cú đập cầu nhanh và dứt khác khiến cho đối thủ bất ngờ và dễ rơi vào tình thế bị động.

Cách đánh cầu lông có lực trái tay này thường được thực hiện ở phía cuối sân cầu. Và đây là kỹ thuật đánh khá khó vì thế để có thể thành thạo bạn phải luyện tập thật chăm chỉ. Đồng thời, bạn cũng nên xem thêm cách đánh cầu lông tại nhà khác để mang lại hiệu quả tập luyện tốt.

1. Luyện tập cách đánh cầu lông tại nhà

1.1. Kỹ thuật đánh cầu trái tay tốt 

Đối với người mới chơi, cần thực hiện thành thạo cách đánh cầu trái tay trước khi đến với đập cầu trái tay. Vì những kỹ thuật cơ bản này cho phép bạn làm quen việc chuyển động cánh tay với biên độ tối đa. Từ đó giúp bộ phận này xoay tốt hơn và cung cấp thêm lực cho các cú đập cầu của bạn.

1.2. Khả năng di chuyển cổ tay 

Trong cầu lông, chuyển động của cổ tay sẽ tạo ra các cú đánh với lực lớn, đặc biệt đối là với kỹ thuật đập cầu. Người chơi có thể thực hiện các chuyển động “chụp” nhanh bằng thao tác gập duỗi nhẹ phần cổ tay.

1.3. Cách cầm vợt 

Khi áp dụng kỹ thuật cầm vợt trái tay, bạn đừng cầm vợt quá chặt. Vì điều này sẽ làm cho cơ tay của bạn có thể bị căng quá mức. Từ đó, khiến cho cổ tay của bạn bị hạn chế khả năng uyển chuyển khi thực hiện cú đánh trái tay. Đôi lúc, bạn cũng có thể sử dụng các ngón tay khác để hỗ trợ thêm cho cổ tay chuyển động tốt hơn.

hướng dẫn cách đánh cầu lông trái tay

2. Hướng dẫn cách đánh cầu lông trái tay 

Kỹ thuật đánh cầu này tạo ra thế tấn công hoàn hảo, do đó cũng khá "chông gai" đối với những tân binh. Với những động viên đập cầu chuyên nghiệp cũng khá e dè khi áp dụng kỹ thuật này. Vì thao tác này đòi hỏi sự ứng dụng cực kỳ linh hoạt trong trận đấu.

2.1. Chuẩn bị 

Tư thế sẵn sàng trước khi chiến đấu là bước không thể thiếu khi xem các hướng dẫn cách đánh cầu lông trái tay. Thời điểm thích hợp là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn thực hiện những cú đập cầu trái tay. Có thể nói phương pháp này được áp dụng khi các kỹ thuật khác không còn phù hợp cũng không đủ để hạ gục đối thủ. 

Vì đối với lối chơi này sẽ khiến cho đối thủ của bạn rất khó phòng thủ. Tuy nhiên, trước đó, Đúng góc và tốc độ đánh cầu là hai yếu tố mà người thực hiện phải cân nhắc kỹ càng. Do đó, đừng bao giờ mạo hiểm và liều lĩnh để lạm dụng cách đập cầu lông này. 

Khi đã chọn được thời điểm hợp lý để thực hiện cách đánh cầu lông có lực mạnh này, bạn xoay người sao cho lưng hướng về phía lưới, thao tác này diễn ra nhanh trong vòng vài giây.

2.2. Trước khi đánh cầu

Bạn cầm vợt gần cơ thể để giúp các cú vung vợt trái tay đạt được biên độ rộng và linh hoạt. Tay không cầm vợt  luôn ở tư thế sẵn sàng sẽ giúp bạn giữ được thăng bằng khi thực hiện các cú đánh này. Bạn nên lưu ý rằng các thao tác của bạn thực hiện càng nhanh thì bạn sẽ càng có nhiều thời gian để tích luỹ sức mạnh trước khi thực hiện cú đập cầu.

hướng dẫn cách đánh cầu lông trái tay

2.3. Tiến hành đập cầu

Thời điểm bạn quyết định vung cú vợt ra phải thực hiện liền mạch và hoàn thành trong 1 chuyển động duy nhất đến khi bạn đánh được vào quả cầu. 

Khi vợt chuẩn bị tiếp xúc với quả cầu, bạn bắt đầu thực hiện thao tác gập/búng cổ tay. Giai đoạn đánh vào quả cầu, bạn cần đảm bảo vợt của mình tiếp xúc với cầu ở vị trí cao nhất có thể. Bởi vì đặc trưng của lối đánh này mục đích tạo được một đường cầu dốc hơn. 

Hy vọng với hướng dẫn cách đánh cầu lông trái tay trên đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ được cách thực hiện. Và bạn cũng hãy chăm chỉ tập luyện để có thể thành thạo trong việc canh góc hợp lý để thực hiện cú đập cầu nhé. Một chiếc vợt cầu lông chất lượng sẽ là “cánh tay phải" đắt lực của bạn khi thực hiện các đường cầu trên cao này. Hãy xem qua vợt cầu lông tại Elipsport.vn hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6854 để được tư vấn cách chọn vợt phù hợp nhé.

Nguyễn Thuỵ Ngọc Trân

Chơi cầu lông đơn đã khó, áp dụng cách chơi cầu lông đôi sao cho hiệu quả lại còn khó hơn. Đây là bộ môn đòi hỏi ta phải nắm vững kỹ thuật và có một thể lực, tinh thần chơi bền bỉ. Để có thể rèn luyện một thể lực chắc chắn, rắn rỏi hãy luyện tập thêm với may chay bo Elipsport hoặc xe đạp tập gym để có thể trở nên bền bỉ cùng một tinh thần chiến binh đanh thép. Sử dụng kết hợp luyện tập với ghế massage sẽ giúp cơ thể được máu huyết lưu thông, các cơ được xoa bóp deo dai hơn. Liên hệ elipsport.vn để được tư vấn thêm.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.