1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách Đánh Cầu Lông Có Lực Mạnh Và Chuẩn Xác Cho Người Mới

Tác giả: Mai Thủy Ngân - Ngày cập nhật: 20/03/2023 15:36:02

Trong luyện tập cũng như lên sàn đấu thì cách đánh đập cầu có lực này được nhiều người muốn thành thạo nhất. Vì đa dạng kỹ thuật phải bao gồm cả những phương pháp đánh chất lượng khiến đối thủ phải bất ngờ và khó đáp trả lại được. 

Với cách đánh cầu lông hiệu quả thông qua việc thực hiện những cú đập cầu này sẽ khiến cho đối thủ khó có cơ hội đáp trả. Vì kỹ thuật này được thực hiện ở vị trí cao hơn đập cầu thông thường. Từ đó, cú đánh của người chơi sẽ trở nên dốc và nhanh hơn.

1. Cách đánh đập cầu lông chuẩn với kỹ thuật đập cầu

1.1. Di chuyển và chuẩn bị tư thế 

Để thực hiện một cú đập cầu hiệu quả bạn cần chọn đúng vị trí trước khi bắt đầu nhảy. Bạn không nên nhảy theo phương thẳng đứng hoàn toàn mà phải hơi nghiêng người về phía trước.

Vị trí bạn nên đứng cách xa hơn vị trí dự kiến đánh quả cầu, việc này giúp bạn có thể hướng cú nhảy đến đúng nơi mình mong muốn. Khi đó, hai chân của bạn phải dang rộng bằng vai. Chân và tay cùng một phía cầm vợt nằm đưa ra ở phía sau. Đồng thời, ngực của bạn sẽ nằm chéo so với lưới.

cách đánh cầu lông có lực

1.2. Nhảy đón trên cầu lông 

Khi đã đứng vào đúng vị trí trên sân đấu, bạn bắt đầu nhún nhẹ người xuống tạo đà cho cú nhảy của mình cao và mạnh hơn. Tiếp theo đó, bạn đẩy chân và sử dụng bắp chân để thực hiện cú nhảy lên. Khi nhảy lên, chân của bạn sẽ co lại. 

Cách đánh cầu lông có lực này sẽ cho một lực truyền qua cơ thể và dồn đến chiếc vợt. Từ đó, đường cầu của người chơi sẽ trở nên mạnh mẽ và dứt khoát hơn

Trong quá trình thực hiện cú nhảy lên, bạn bắt đầu kéo phần thân trên lên. Giữ hai cánh tay nâng cao nhằm tạo tư thế mở và hai cánh tay tạo với vai hình chữ U. Bạn cầm vợt ở tay thuận và phía sau cổ khi thực hiện cú đánh này. 

1.3. Đánh cầu đúng vị trí 

Thời gian nhảy đúng thời điểm chính là yếu tố quan trọng ở giai đoạn này. Nhảy thời gian hợp lý để bạn có thể đánh được trúng cầu tại vị trí cao nhất của bước nhảy. Để có thể thực hiện cách đánh cầu lông chuẩn này bạn cần phải có sự luyện tập rất nhiều, và quen với việc căn chỉnh thời gian phù hợp.

Trước tiên bạn nên hạ chân xuống và bắt đầu vặn cơ bụng để xoay người. Việc này sẽ giúp bạn giữ vợt di chuyển được xa hơn ra phía sau cổ. Còn giúp đưa khuỷu tay lên vị trí cao ngang đỉnh đầu. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý duỗi thẳng tay không cầm vợt để giữ thăng bằng cho cơ thể. 

Khi bạn đã nhảy lên đúng vị trí đón cầu. Thì kéo hông, cơ bụng và thân trên để xoay người, cánh tay duỗi thẳng về phía trước và thực hiện động tác co duỗi cẳng tay và ngón tay để vung vợt.

1.4. Di chuyển về giữa sân nhanh nhất

Trước khi đáp xuống đất bạn phải thực hiện động tác xoay người, khi đó chân cùng bên với tay cầm vợt cần đáp xuống trước chân còn lại một chút. Ngoài ra, hai chân phải cách nhau rộng hơn vai, tư thế này sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt khi tiếp đất.

Sau khi đã tiếp đất, bạn tạo một lực đẩy bằng chân phía sau, rồi di chuyển về lại phần giữa sân. Bạn nên lưu ý rằng, dù hướng dẫn này được chia theo từng bước riêng nhưng thực tế khi thực hiện cú đánh lại là một chuyển động liên tục từ đầu đến cuối.

2. Những yếu tố giúp tăng lực 

Nếu như bạn muốn thành công trong việc thực hiện cách đánh cầu lông có lực mạnh này, tập luyện thường xuyên là yếu tố rất cần thiết. Việc này giúp bạn tăng cường lực cổ tay, một cú đập mạnh sẽ phụ thuộc phần lớn vào cổ tay. Ngoài ra, lựa chọn đập vào điểm yếu của đối thủ chuẩn xác, và mạnh mà toàn rúc lưới sẽ giúp tăng hiệu quả cho cú đập.

cách đánh cầu lông có lực

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm những kỹ thuật khác khi đập. Áp dụng đa dạng lối đánh, không nên tập trung vào một lối đánh nhất định. Điều này sẽ tạo điều kiện cho đối phương phán đoán được, nếu bạn chơi chuyên nghiệp. Thường xuyên phát triển khả năng di chuyển và thực hiện các bước di chuyển để hỗ trợ thêm cho bạn dễ dàng thực hiện các cú đánh mượt mà trên sân.

Cách đánh cầu lông có lực này đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật nhanh và mạnh. Bởi vì khi áp dụng đúng kỹ thuật thì cú đánh mới có hiệu quả. Để biết thêm thông tin về luyện tập và dinh dưỡng bạn có thể tham khảo thêm tại website Elipsport.vn. Hoặc nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn bạn hãy liên hệ đường dây tư vấn miễn phí 1800 6854 nhé.

Nguyễn Thuỵ Ngọc Trân

Kiến thức cầu lông là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao kỹ năng chơi bộ môn thể thao này. Tuy nhiên thể lực và tốc độ phản xạ sẽ quyết định liệu bạn có chơi giỏi hay không. Rèn luyện sức khỏe mỗi ngày với máy chạy bộ hoặc xe đạp tập sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt. Thư giãn cơ bắp trên ghế mát-xa giúp cơ thể hồi phục năng lượng nhanh chóng. Liên hệ Hotline Elipsport: 1800 6854 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm