1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Khóa an toàn máy chạy bộ có công dụng gì?

Tác giả: Mai Thủy Ngân - Ngày cập nhật: 04/03/2023 09:50:21

Các sự cố gây chấn thương trong quá trình tập luyện là điều rất nguy hiểm, đặc biệt là khi tập luyện với các thiết bị thể thao nói chung và máy chạy bộ nói riêng. Vì thế, để đảm bảo an toàn khi chẳng may có sự cố xảy ra trong quá trình tập luyện, các nhà sản xuất đã thiết kế một khóa an toàn ngay trên bảng điều khiển. Hãy đọc hết bài để tìm hiểu công dụng của khóa an toàn máy chạy bộ và cách sử dụng đúng nhất nhé!

1. Đặc điểm của khóa an toàn máy chạy bộ

Khóa an toàn là một dạng khóa từ, được gắn trên bảng điều khiển của máy tập chạy bộ điện. Khóa an toàn có công dụng khởi động motor điện điều khiển chuyển động của băng tải. Vì thế, khi không có khóa an toàn máy chạy bộ không thể khởi động được. Trong quá trình tập luyện, khóa an toàn bị rơi khỏi ổ khóa, máy chạy bộ sẽ dừng lại ngay lập tức.

2. Cơ chế hoạt động của khóa an toàn máy chạy bộ

Khóa an toàn được gắn vào máy trước khi bắt đầu sử dụng. Chúng hoạt động tương tự như một chiếc chìa khóa. Khi khóa an toàn được cắm vào máy chạy bộ, bạn có thể điều khiển máy để thực hiện các bài tập. Ngược lại, khi khóa an toàn rơi khỏi máy, máy chạy bộ không thể hoạt động. Mỗi khóa an toàn máy chạy bộ đều được tích hợp nam châm, giúp khóa được dính chắc chắn vào máy chạy bộ nhờ lực hút. Đầu còn lại sẽ được thiết kế một kẹp mỏ vịt, giúp người tập dễ dàng kẹp vào quần áo, đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện.

khóa an toàn máy chạy bộ

Cơ chế hoạt động của khóa an toàn máy chạy bộ

Khóa an toàn đã được nhà sản xuất tính toán có độ dài thích hợp để khi chẳng may trong quá trình tập luyện có bị sự cố, khóa an toàn sẽ rớt khỏi máy chạy bộ, khi ấy máy chạy bộ sẽ lập tức ngừng lại để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những người mới sử dụng máy chạy bộ, người già và trẻ nhỏ.

Vì sự quan trọng đó, khi mua máy chạy bộ, bạn nên kiểm tra kỹ xem khóa an toàn có còn hoạt động không, máy có thực sự ngắt điện khi khóa an toàn rơi xuống không để an tâm tập luyện nhé. Bạn cũng nên chú ý, do khóa an toàn là sản phẩm rời, bạn nên giữ cẩn thận, tránh trường hợp mất khóa, máy không thể hoạt động được.

3. Cách sử dụng khóa an toàn máy chạy bộ

khóa an toàn máy chạy bộ

Cách sử dụng khóa an toàn máy chạy bộ

Khóa an toàn máy chạy bộ chỉ có tác dụng bảo vệ khi bạn biết cách sử dụng máy chạy bộ đúng cách. Trước khi bắt đầu tập, bạn nên lắp khóa an toàn vào máy chạy bộ, sau đó kẹp đầu còn lại vào quần hoặc áo trước cơ thể. Lưu ý là nên kẹp ở bị trí không bị vướng trong quá trình tập. Không may trong quá trình tập bạn bị mất thăng bằng gây ngã, khóa sẽ rơi khỏi máy, ngay lập tức, máy chạy thể dục sẽ ngừng lại, giúp tránh khỏi những chấn thương không mong muốn.

Ngoài ra, khi chọn mua máy chạy bộ điện giá rẻ, bạn nên chọn những nơi uy tín, có thương hiệu, chọn những dòng máy có tuổi thọ cao để có thể sử dụng bền bỉ mà vẫn an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình. Hãy ghé Siêu Thị Tại Gia để chọn cho mình một máy chạy bộ vừa có thiết kế bắt mắt, vừa bền bỉ có đầy đủ khoá an toàn cho máy chạy bộ để việc sử dụng máy chạy bộ trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ tập luyện thể thao và chăm sóc sức khỏe như: ghế massage, xe đạp tập, máy chạy bộ điện giá rẻ tại Elipsport.vn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm