• 1800 6854

Kích thước cơ bản của một giàn tạ đa năng

Kích thước giàn tạ đa năng ảnh hưởng trực tiếp đến việc tập luyện cũng như không gian lắp đặt. Nếu đang quan tâm đến việc mua và lắp đặt giàn tạ đa năng để phục vụ cho việc tập thể dục tại nhà, bạn chắc hẳn không thể bỏ qua kích thước giàn tạ đa năng. Chính vì vậy, khi lựa chọn giàn tạ đa năng, chúng ta không thể không quan tâm đến những thông số này. Chúng ta hãy cùng theo dõi những thông tin thông số thiết bị qua bài viết dưới đây nhé.

kích thước giàn tạ đa năng

Kích thước giàn tạ đa năng là một thông tin quan trọng

1. Kích thước giàn tạ đa năng gồm những chỉ số nào?

Giàn tạ đa năng thường có kích thước lớn để cùng lúc có thể tích hợp được nhiều bài tập khác nhau. Các thông số kỹ thuật của giàn tạ đa năng thường bao gồm kích thước, khối lượng, tải trọng và được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau…. Tuy nhiên, chúng ta sẽ chỉ quan tâm đến kích thước giàn tạ đa năng với 3 chỉ số cơ bản là chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Đây là 3 chỉ số liên quan trực tiếp không gian lắp đặt cũng như ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của cơ thể. Thông thường, bạn sẽ dễ dàng biết được những thông tin này qua nhân viên tư vấn hoặc trên các website bán hàng của nhà cung cấp. Các chỉ số này thường được thể hiện theo thứ tự dài*rộng*cao.

Cũng cần phải biết rằng, không có một kích thước giàn tạ đa năng cố định vì điều đó còn phụ thuộc vào kiểu dáng, chức năng của giàn tạ. Do vậy, bạn có thể xem xét nhu cầu của bản thân và tham khảo trước thông tin về giàn tạ bạn dự tính sẽ mua để nắm được những kích thước cơ bản của giàn tạ đó.

2. Vì sao cần quan tâm đến kích thước giàn tạ?

Đôi khi chúng ta thường bỏ qua kích thước giàn tạ đa năng vì cho rằng đó là thông tin không mấy quan trọng. Tuy nhiên, thực tế thì đây lại là những con số cần thiết và có thể ảnh hưởng đến việc tập luyện của chúng ta sau này.

  • Kích thước giàn tạ đa năng ảnh hưởng đến không gian luyện tập: Như đã nói ở trên, hầu hết các giàn tạ đa năng đều có kích thước lớn để có thể đảm nhiệm nhiều bài tập cho người sử dụng. Do vậy, để lắp đặt được giàn tạ đa năng tại nhà, chúng ta cần xác định xem kích thước của chúng có phù hợp với diện tích không gian tập luyện hay không. Nếu không gian quá nhỏ, việc lắp đặt và tập luyện bằng giàn tập đa năng có thể sẽ khiến chúng ta bị thiếu không khí hoặc khó khăn trong việc thực hiện các bài tập, trong khi đó, những giàn tạ có kích thước quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích của ngôi nhà.
  • Kích thước giàn tạ đa năng ảnh hưởng đến việc tập luyện: Dù có kích thước lớn hay nhỏ, giàn tạ đa năng cũng cần phù hợp với chiều cao và cân nặng cơ thể của người sử dụng. Do vậy, chúng ta cần quan tâm đến kích thước của giàn tạ đa năng xem chúng có phù hợp với chiều cao cũng như trọng lượng của cơ thể hay không. Một giàn tạ đa năng có các kích thước quá lớn hoặc quá thấp so với cơ thể sẽ không đem lại hiệu quả tập luyện như ý muốn, đồng thời gây khó khăn cho việc tập luyện.

3. Kích thước giàn tạ đa năng cơ bản tại nhà

Để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những kích thước giàn tạ đa năng phù hợp lắp đặt tại không gian gia đình, Elipsport đã có một vài gợi ý về các giàn tạ cùng kích thước cơ bản dưới đây.

3.1. Ghế tập tạ đa năng Power Max 9in1

Ghế tập tạ đa năng Power Max 9in1 được thiết kế gọn gàng đặc biệt phù hợp với những gia đình có không gian tập luyện hạn chế. Kích thước giàn tạ đa năng này lần lượt là 2095*1380*183mm. Với Power Max, người sử dụng có thể tập luyện với 9 bài tập khác nhau tác động đến các vùng cơ bụng, cơ ngực, xô trước, xô sau, cơ tay... vô cùng thuận tiện.

kích thước giàn tạ đa năng power max 9in1

Ghế tập tạ đa năng Power Max 9in1

3.2. Máy tập tạ đa năng ELIP Home Fitness

Được yêu thích không kém ghế tập tạ đa năng Power Max chính là máy tập tạ đa năng ELIP Home Fitness. Với kết cấu vững chắc được làm từ chất liệu thép cứng cáp, bền đẹp, giàn tạ này giúp các gymer rèn luyện toàn diện cơ thể với các vùng cơ ngực, mông, xô, đùi. Kích thước giàn tạ đa năng ELIP Home Fitness lần lượt là 1092*1456*2110 mm.

kích thước giàn tạ đa năng home Fitness

Máy tập tạ đa năng ELIP Home Fitness

3.3. Máy tập tạ đa năng ELIP Iron 10

Một trong những giàn tạ đa năng tại nhà được yêu thích nhất hiện nay là ELIP Iron 10. Với thiết kế tinh giản và cực kì tiết kiệm diện tích, ELIP Iron 10 có các kích thước lần lượt là 2376*2112*2200mm. Với hơn 10 bài tập khác nhau có thể thực hiện với giàn tạ này, bạn sẽ có một body hoàn hảo săn chắc như ý muốn mà không cần phải đến phòng gym.

kích thước giàn tạ đa năng Elip iron 10

Máy tập tạ đa năng ELIP Iron 10

Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước giàn tạ đa năng. Đây là một tiêu chí quan trọng giúp bạn đánh giá xem giàn tạ đó có phù hợp với các chỉ số cơ thể cũng như không gian phòng tập trong gia đình hay không. Cùng với một số gợi ý các giàn tập đa năng tại nhà được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định.

Cải thiện sức mạnh, tăng cường cơ bắp, tinh thần sảng khoái là những gì bạn có được khi tập gym đều đặn. Hãy cùng Elipsport xây dựng thân hình như ý với những bài tập gym đúng cách. Kết hợp chạy bộ cùng máy chạy bộ Elip chất lượng cao Elipsport. Ngoài ra, luyện tập cùng xe đạp tập ELip cũng là lựa chọn đáng cân nhắc nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.