Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Nắm Vững Luật Thi Đấu Cầu Lông Thật Dễ Dàng

Thi đấu cầu lông sẽ có phần khác so với việc chơi vui hằng ngày. Bởi khi thi đấu, các điều luật sẽ được áp dụng và buộc các vận động viên phải tuân theo. Nếu vi phạm, các vận động viên sẽ bị tính lỗi và sẽ có mức phạt tương ứng. Cùng điểm qua 1 số điều sau.

Môn thể thao cầu lông là 1 môn rất dễ tập luyện nên được rất nhiều người yêu thích. Chính vì thế, nó cũng trở thành 1 bộ môn thi đấu trong các đấu trường thể thao từ nhỏ đến lớn. Khi thi đấu cầu lông, các vận động viên đều buộc phải tuân theo các điều luật được quy định chung cho toàn thế giới. Cùng điểm qua 1 số điều sau.

1. Cách tính điểm trong luật chơi cầu lông

 • Một trận đấu cầu lông sẽ chuẩn theo thể thức BO3 (đấu 3 trận thắng 2 trận).
 • Đội nào cán mốc 21 điểm đầu tiên sẽ là đội thắng cuộc.
 • Nếu trong quá trình thi đấu, tỷ số 2 bên đều 20 thì bên nào ghi liên tiếp được 2 điểm cách biệt sẽ là đội chiến thắng.
 • Nếu tỷ số 29 đều thì bên nào ghi được điểm thứ 30 trước tiên sẽ là đội chiến thắng.
 • Bên thắng sẽ được quyền giao cầu trước ở lượt đấu tiếp theo.

Nắm Vững Luật Thi Đấu Cầu Lông Thật Dễ Dàng

Môn cầu lông

2. Giao cầu đúng trong luật chơi cầu lông

 • Không bên nào được trì hoãn, cả 2 bên đều phải sẵn sàng. Khi đầu vợt có sự chuyển động về phía sau của người giao cầu thì bất kỳ sự trì hoãn nào cho việc giao cầu đều sẽ được xem là bất hợp lệ.
 • Người giao cùng người nhận cầu đứng chéo nhau tại phạm vi ô trong sân mà không được phép chạm vào đường biên.
 • ½ chân của người giao cùng người nhận cầu đều phải chạm đất trước khi người giao cầu đánh quả cầu đi.
 • Toàn bộ quả cầu phải nằm ở dưới vùng thắt lưng của người giao cầu ngay tại thời điểm quả cầu được mặt vợt đánh đi.
 • Khi đánh cầu, thân cây vợt của người giao cầu phải luôn được hướng xuống dưới.
 • Vợt của người giao cầu luôn phải chuyển động liên tục ngay từ lúc bắt đầu giao cầu - đánh đi.
 • Đường đi của cầu sẽ từ phía dưới vượt qua khỏi lưới và rơi vào ô đứng của người nhận cầu.
 • Theo luật thi đấu cầu lông mới của BWF thì khi giao cầu, vợt phải được đặt thấp hơn hoặc bằng 1.15m (tính từ mặt sân trở lên). Trọng tài giao cầu sẽ là người giám sát chiều cao của pha giao cầu mỗi khi VĐV phát cầu.
 • Đối với các giải phong trào thì sẽ không có trọng tài giao cầu nên đa số sẽ được quy định điểm giao cầu cho phép sẽ là từ dưới thắt lưng của người giao cầu trở xuống.
 • Trong đánh đôi thì đồng đội của người giao cầu có thể đứng ngay tại bất kỳ vị trí nào (bên phần sân của mình) nhưng phải đảm bảo không đứng che mắt người giao cũng như người nhận cầu bên đối phương.

Nắm Vững Luật Thi Đấu Cầu Lông Thật Dễ Dàng

Môn cầu lông

Cầu lông là 1 bộ môn thể thao hay, dễ dàng tập luyện. Bên cạnh đó, ý nghĩa môn cầu lông cũng khiến bạn phải trầm trồ đấy. Hy vọng bài viết về thi đấu cầu lông trên đây đã giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức cần thiết về bộ môn này. Nếu bạn muốn tập luyện thêm những bộ môn khác như chạy bộ, đạp xe đạp tại nhà thì đừng quên ghé qua các cửa hàng của thương hiệu Elipsport nhé. Tại đây có rất nhiều những sản phẩm hỗ trợ xây dựng nền tảng thể lực như chiến binh cho bạn như xe đạp tập thể dục tại nhà, máy chạy bộ đa năng,...

Anh Đào

Chơi cầu lông sẽ vừa tăng cường sức khỏe vừa phát triển cân bằng và phối hợp giữa tay và chân giúp bạn tăng khả năng phản xạ, duy nhanh nhạy. Để chơi tốt môn cầu lông ngoài thành thạo những kỹ thuật thi đấu bạn cũng cần có những dụng cụ luyện tập phù hợp, một tinh thần chiến binh và thể lực thật tốt. Chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ hoặc đạp xe đạp tập là cách bạn rèn luyện sức bền, cải thiện tốc độ và phản xạ để chơi tốt cầu lông hơn. Ngoài ra, ngồi ghế massage còn có tác dụng giúp cơ thể điều hoà, phục hồi các cơ bắp, giúp máu huyết lưu thông cơ thể sẽ dẻo dai linh hoạt hơn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”