• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Những Huyền Thoại Cầu Lông Việt Nam

Những huyền thoại cầu lông Việt Nam dưới đây là người đã truyền cảm hứng rất nhiều trong việc luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe. Đây cũng là những cái tên góp phần làm rạng danh nước nhà trên những đấu trường cầu lông thế giới. 

Cầu lông là một trong những môn thể thao được rất nhiều người người yêu thích trên thế giới. Việc luyện tập cầu lông sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, nâng cao thể lực.

1. Nguyễn Tiến Minh

Nguyễn Tiến Minh (sinh ngày 12/02/1983), anh là tay vợt có lẽ là xuất sắc nhất lịch sử Việt Nam, không chỉ hiện tại mà hơn 15-20 năm qua. Nguyễn Tiến Minh từng đứng hạng 5 thế giới, lập kỷ lục là ngôi sao thể thao Việt Nam 3 lần liên tiếp và tham dự Olympic,  vô số những chức vô địch quốc tế, tay vợt sinh năm 1983 đã góp phần to lớn đưa cầu lông nước nhà vang danh bản đồ cầu lông thế giới.

Anh là một trường hợp khá đặc biệt của cầu lông trên toàn thế giới. Nguyễn Tiến Minh, khởi đầu chỉ là một vận động viên phong trào, anh không được đào tạo bài bản, cũng không có HLV rèn giũa. Nguyễn Tiến Minh bằng niềm đam mê và ý chí mãnh liệt đã lọt vào top các tay vợt xuất sắc nhất. 

Những Huyền Thoại Cầu Lông Việt Nam 

Nhờ đam mê và cố gắng không ngừng nghỉ, Nguyễn Tiến Minh đã làm rạng danh nền cầu lông Việt Nam

2. Nguyễn Hải Đăng

Nguyễn Hải Đăng là tay vợt sinh năm 2000, Hải Đăng được mệnh danh là “Momota Việt Nam”, biệt danh này là do có phong cách và lối chơi khá giống với tay vợt số 1 thế giới người Nhật Bản, Kento Momota. Hải Đăng là cái tên thường xuyên xuất hiện trong những giải đấu lớn nhỏ trong nước và quốc tế. Sau khi liên tiếp vô địch trẻ quốc gia các năm 2017 và 2018, tay vợt trẻ này đã chính thức thi đấu chuyên nghiệp và nhanh chóng phát triển sự nghiệp cùng hai đàn anh Lê Đức Phát, Nguyễn Tiến Minh và thống trị nội dung đơn nam quốc gia.

Khi 18 tuổi, Hải Đăng đã trở thành “hiện tượng” của lông Việt Nam khi liên tiếp dành những thành tích xuất sắc. Tại giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open 2019, Hải Đăng đã đánh bại đối thủ hơn mình gần 300 bậc trên bảng xếp hạng thế giới là Lucas Claerbout  ở vòng chính đơn nam và một tay vợt danh tiếng khác là Gergely Krausz (hạng 90 thế giới). Hiện Hải Đăng đang xếp hạng 234 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới.

Những Huyền Thoại Cầu Lông Việt Nam 

Nguyễn Hải Đăng được mệnh danh là “Momota Việt Nam”

3. Lê Đức Phát

Lê Đức Phát hiện đang giữa hạng 199 thế giới, anh cũng là gương mặt trẻ tiềm năng. Lê Đức Phát sinh năm 1998, anh đã giành chức vô địch quốc tế đầu tiên khi chỉ mới 17 tuổi vào năm 2017 tại giải cầu lông YONEX SUNRISE Pakistan International Series 2017. Với những nỗ lực của mình Đức Phát đã có sự tiến bộ lớn xứng đáng là một trong những tay vợt số 1 của đội tuyển cầu lông Việt Nam.

Những Huyền Thoại Cầu Lông Việt Nam 

Lê Đức Phát là gương mặt trẻ tiềm năng trong cầu lông Việt Nam

Trên đây là những huyền thoại cầu lông Việt Nam, những người đã truyền cảm hứng luyện tập thể thao đến rất nhiều đến người Việt. Với việc chơi thể thao mỗi ngày, rèn luyện sức khỏe cũng là cách bạn góp phần xây dựng một Việt Nam tự lực, hùng cường. Ngoài cách đến sân luyện tập bạn cũng có thể cải thiện sức khỏe ngay tại nhà với máy chạy bộ điện giá rẻ, xe đạp tập thể dục,...

Nguyễn Nụ

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.