1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Strava là gì? Hướng dẫn sử dụng và kết nối Strava với các loại đồng hồ

Strava là gì, cách sử dụng ứng dụng này như thế nào cũng như những câu hỏi phổ biến nhất của người dùng sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. Tham khảo ngay.

Bạn có thể đã nghe những người yêu chạy bộ nói về Strava và dường như nó chính là “mạng xã hội dành cho vận động viên”. Nếu bạn không biết Strava là gì và cách bắt đầu sử dụng ứng dụng, chúng tôi sẽ giúp bạn bằng trọn bộ thông tin chi tiết được đề cập ngay sau đây. 

Strava là gì

Strava được sử dụng phổ biến toàn thế giới

1. Strava là gì?

Strava là một ứng dụng theo dõi và ghi lại hoạt động thể dục của một cá nhân. Chúng bao gồm rất nhiều hoạt động khác nhau như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, leo núi, trượt băng,... Strava có nhiệm vụ ghi lại tổng thời gian, quãng đường, vận tốc khi bạn tham gia hoạt động đó. 

Với cách sử dụng đơn giản, hoàn toàn miễn phí, ứng dụng Strava đã nhanh chóng trở nên phổ biến rộng rãi kể từ khi ra mắt vào năm 2009.

Với Strava, bạn còn có thể kết nối với những người sinh sống gần khu vực của bạn để giao lưu, lập hội nhóm cho sở thích chung. Và cũng có thể kết nối với hoạt động thể dục của những người bạn trước đó của bạn, ví dụ như bạn bè trên Facebook cũng sử dụng Strava, nếu bạn sử dụng tài khoản facebook để đăng nhập Strava.

Strava cũng có một phiên bản trả phí, được gọi là Strava Summit, cho phép người dùng truy cập vào các tính năng bổ sung, như mục tiêu tùy chỉnh, kế hoạch đào tạo và phân tích bài tập đã lưu lại của bạn.

Strava là gì

Strava là ứng dụng trong lĩnh vực thể dục

2. Hướng dẫn sử dụng Strava cho người mới

Sau khi tìm được câu trả lời Strava là gì thì những người yêu thích vận động chắc chắn sẽ muốn biết, liệu cách sử dụng ứng dụng này có khó không. Thực tế, đây là một ứng dụng thiết kế đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng được. 

2.1. Tải và thiết lập tài khoản Strava

Đầu tiên, bạn tải ứng dụng Strava miễn phí từ App Store cho iPhone và Google Play cho thiết bị Android.

Sau khi việc tải xuống hoàn tất, bạn mở ứng dụng Strava và bắt đầu tạo tài khoản Strava của mình. Bạn có thể sử dụng thông tin tài khoản Facebook hoặc Google của mình để đồng bộ tài khoản. Nhưng nếu bạn muốn giữ mọi thứ riêng biệt, có thể vì lý do riêng tư hoặc bảo mật, bạn có thể bắt đầu quá trình tạo tài khoản với email mới. 

Với tư cách là người dùng mới, Strava sẽ nhắc bạn điền một số thông tin cơ bản cho hồ sơ. Chúng bao gồm: tải ảnh đại diện lên, xác nhận tên, đồng thời cung cấp ngày sinh và giới tính.

Trong vô số các tùy chọn tùy chỉnh mà Strava cung cấp, hãy đặc biệt chú ý đến "Quyền dữ liệu" và "Kiểm soát quyền riêng tư", cả hai phần nằm trong phần "Cài đặt". Trong "Quyền dữ liệu", bạn có thể quyết định có cho phép Strava xem dữ liệu sức khỏe cá nhân mà các thiết bị khác của bạn có thể có hay không. Trong "Kiểm soát quyền riêng tư", bạn có thể:

 • Quyết định ai có thể xem những gì từ tài khoản Strava của bạn.
 • Đặt "Vùng bảo mật" để ẩn các vị trí nhạy cảm, chẳng hạn như nhà bạn, khỏi bản đồ đường chạy.
 • Chọn không đưa dữ liệu chạy vào bản đồ nhiệt tổng hợp của Strava.
 • Tạo nhật ký đào tạo, nơi Strava theo dõi tất cả các hoạt động của bạn một cách chi tiết, công khai hoặc riêng tư.
 • Cho phép Strava quảng bá hoạt động của bạn cho những người khác (một trong những chiến lược của họ để tăng tương tác xã hội trên nền tảng).

2.2. Bắt đầu sử dụng Strava

Ứng dụng Strava được sử dụng phổ biến nhất trong việc theo dõi quá trình di chuyển của cơ thể. Để theo dõi quá trình này, đầu tiên, bạn mở ứng dụng Strava. 

 • Bạn ấn vào nút Record ở chính giữa và phía dưới cùng của màn hình.
 • Strava sẽ hỏi bạn có đồng ý cho ứng dụng này cập nhật vị trí của bạn hay không. 
 • Tiếp đến, bạn chọn 1 trong các loại hình mà mình chuẩn bị thực hiện. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn, bao gồm: chạy, đạp xe, đi bộ, leo núi, trượt băng, trượt băng leo dốc, leo núi nhân tạo, chèo thuyền,... và muôn vàn lựa chọn khác.
 • Giả sử bạn lựa chọn đi bộ. Sau khi nhấn vào loại hình đó, màn hình Strava sẽ hiện ra bản đồ vị trí bạn đang đứng. Bạn ấn vào nút “Bắt đầu” (start) để Strava bắt đầu ghi lại quá trình bạn di chuyển. Trên màn hình lúc này sẽ hiện ra: Thời gian (TIME), tốc độ trung bình (AVG SPEED), quãng đường (DISTANCE).
 • Nếu muốn quay trở lại quan sát bản đồ mà mình đang chạy thì bạn nhấn vào hình bản đồ tròn, màu cam ở góc bên phải, phía dưới cùng của màn hình.

hướng dẫn sử dụng strava

Hướng dẫn sử dụng Strava

2.3. Ngừng sử dụng ứng dụng Strava

Sau khi kết thúc quá trình đi bộ, bạn ấn vào nút tròn màu cam ở dưới, giữa màn hình. 

Lúc này, Strava sẽ hiện ra tổng các chỉ số thời gian, vận tốc trung bình, quãng đường mà bạn đã thực hiện được. Bạn có 2 lựa chọn lúc này:

 • Lựa chọn 1: Ấn vào nút FINISH để lưu lại hành trình này của mình. Bạn có thể thêm tên, ảnh, mô tả cho hành trình đó và ấn vào Save Activity. Hoạt động này sẽ được đăng lên nhật ký Strava của bạn.
 • Lựa chọn 2: Ấn vào nút Resume. Trong trường hợp bạn không muốn lưu lại hoạt động đó. 

hướng dẫn sử dụng strava

Hình ảnh minh họa, người dùng chưa thực hiện hoạt động nên chưa có số liệu quãng đường, vận tốc như thực tế

2.4. Sử dụng ứng dụng Strava có cần mạng không? 

Với những ai quan tâm sử dụng ứng dụng Strava có cần mạng không thì câu trả lời là không khi bạn ghi lại hành trình di chuyển của bản thân. Nhưng để tải quá trình di chuyển đó lên nhật ký Strava của bạn thì cần phải có mạng internet. 

Nếu như khu vực bạn luyện tập không có Wifi và bạn không có kết nối 3G hoặc 4G thì sau khi ấn vào nút Finish, bạn không thực hiện thêm bước nào nữa mà chỉ cần tắt màn hình điện thoại. Lưu ý là không đóng ứng dụng Strava. 

Strava sẽ vẫn lưu lại kết quả này của bạn dù không có mạng cho tới khi bạn điện thoại bạn kết nối với mạng. Lúc này, bạn có thể đăng hành trình giống như hướng dẫn ở trên. 

Strava có cần mạng không

Strava không cần mạng

3. Các cách sử dụng đồng hồ chạy bộ kết nối Strava

Với những người dùng đã nắm rõ Strava là gì cũng như cách sử dụng chúng, thì có một vấn đề mà rất có thể bạn sẽ gặp phải, đó là kết nối các điện thoại thông minh để đồng bộ theo dõi quá trình luyện tập với ứng dụng Strava. Những loại đồng hồ thông minh phổ biến nhất hiện nay và cách kết nối có ngay sau đây. 

3.1. Cách kết nối Strava với Xiaomi

Xiaomi là một thương hiệu đang cho ra đời dòng đồng hồ thông minh giá tốt Mi Band rất được lòng giới yêu công nghệ. Tuy vậy, điều đáng tiếc là ứng dụng Mi Fit của Mi Band lại không đồng bộ được cùng với Strava. Do đó, bạn cần phải sử dụng một ứng dụng bổ sung có tên là Zepp (trước đây có tên là Amazfit). 

Quy trình kết nối Strava với Xiaomi cụ thể như sau:

 • Kiểm tra thiết bị đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Band đã được kết nối với ứng dụng Mi Fit chưa. 
 • Nếu rồi, bạn tiến hành tải xuống ứng dụng Zepp.
 • Mở ứng dụng Zepp, đăng nhập vào ứng dụng Zepp bằng cùng một ID giống như ứng dụng Mi Fit.
 • Sau đó, bạn đi tới Hồ sơ> Tài khoản> Strava. Liên kết tài khoản Strava bằng cách đăng nhập vào tài khoản Strava.

kết nối Strava với Xiaom

Cách kết nối Strava với Xiaom

3.2. Cách kết nối Strava với Apple Watch

 • Mở phần "Đồng hồ của tôi" của ứng dụng Apple Watch.
 • Tìm ứng dụng Strava để cài đặt trên đồng hồ. Nếu nó đã được cài đặt trên "Đồng hồ của bạn", thì hãy mở ứng dụng trên "Đồng hồ của bạn". Nếu nó chưa được cài đặt, hãy nhấn vào "Cài đặt" bên cạnh chữ Strava trong "Ứng dụng Đồng hồ".
 • Mở ứng dụng Strava trên "Đồng hồ của bạn". Bạn sẽ được nhắc (trên điện thoại của mình) ủy quyền Strava cho Apple Watch.
 • Lưu ý: Ứng dụng Strava Apple Watch chỉ hỗ trợ watch OS 6.0 trở lên và iOS 13.0 trở lên.

3..3. Cách kết nối đồng hồ Huawei với Strava

 • Cài đặt và mở ứng dụng Huawei Health. 
 • Trong ứng dụng, đi tới hồ sơ hoặc tùy chọn “Tôi”. 
 • Tại đây, chọn tùy chọn “Quản lý quyền riêng tư”. 
 • Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy tùy chọn “Chia sẻ dữ liệu và ủy quyền”. Nhấn vào nó. 
 • Cuối cùng, bạn có thể thấy dịch vụ Strava mới và bạn có thể kết nối hoặc liên kết với nó để đồng bộ hóa hoặc chia sẻ các hoạt động của bản thân bạn với Strava.

Như vậy, trên đây là trọn bộ thông tin Strava là gì. Ứng dụng này giúp theo dõi quá trình luyện tập của cá nhân, tương tự như màn hình hiển thị của máy chạy bộ, nếu bộ môn bạn theo đuổi là chạy bộ. Ngoài ra, Strava giúp bạn ghi lại nhật ký luyện tập và chia sẻ điều đó với những người bạn cùng đam mê. 

Trong quá trình tập gym, để đạt được hiệu quả cao, bạn cần phải thực hiện đúng động tác, phân chia lịch tập khoa học và phải tập luyện đều đặn. Thiếu hoặc sai sót một trong các yếu tố này đều ảnh hưởng đến kết quả của cả quá trình. Do đó, các thiết bị tập luyện tại nhà như may chay bo, xe đạp tập là giải pháp tốt nhất cho những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế massage trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nhé! Hy vọng Elipsport đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Strava là một ứng dụng theo dõi và ghi lại hoạt động thể dục của một cá nhân. Chúng bao gồm rất nhiều hoạt động khác nhau như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, leo núi, trượt băng,...
Danh mục sản phẩm