1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Vợt Cầu Lông 100zz Yonex Astrox Có Gì Nổi Bật?

Tác giả: Trần Lê Thảo Nguyên - Ngày cập nhật: 11/08/2021 16:10:47

Vợt cầu lông 100zz Yonex Astrox là một trong những sản phẩm đáng mong chờ nhất năm 2020. Những ai yêu cầu lông đều theo dõi về sự kiện ra mắt dòng vợt đặc biệt, mới nhất của hãng cầu lông lớn nhất thế giới này.

Vậy cây vợt cầu lông 100zz có gì đặc biệt, thu hút người tiêu dùng? Nếu bạn cũng đang mang thắc mắc này, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hóa giải.

1. Tổng quan về vợt cầu lông 100zz Yonex Astrox

Vợt cầu lông 100zz Yonex Astrox có 2 phiên bản là vợt 3U, 4U với vòng chu vi cán vợt nhỏ vừa phải phù hợp với cỡ tay của đại đa số người chơi. Trên biểu đồ mới nhất về các cây vợt Astrox trong dòng Astrox Series thì Astrox 100 ZX và Astrox 100 ZZ có điểm cân bằng là nặng đầu nhất và cứng nhất. Do vậy, có thể nói gần như những gì tốt nhất đang được tập trung trên 2 cái tên được cho là "siêu phẩm" này. 

Đặc biệt, với những người chơi nâng cao đang tìm cách nâng cấp các trận đấu của họ với chuyển động nhanh hơn và những cú đánh cầu tinh tế mang đẳng cấp vượt trội thì cây vợt cầu lông 100zz Yonex Astrox là lựa chọn cực kỳ phù hợp. Đương nhiên, sử dụng được nó thì phải đòi hỏi người chơi cần có kỹ thuật cá nhân cao, lực tay khỏe để phát huy hết công năng của vợt. 

vợt cầu lông 100zz

Vợt cầu lông 100zz Yonex Astrox có gì nổi bật mà được nhiều người săn đón đến thế?

2. Thông số kỹ thuật

Vợt cầu lông 100zz Yonex Astrox có các thông số cụ thể như sau:

  • Khung vợt: H.M. GRAPHITE + Tungsten
  • Thân vợt: GRAPHITE + NANOMESH NEO
  • Trọng lượng: 3U, 4U
  • Chu vi cán vợt: 3U G4, 5;  4U G5, 6
  • Sức căng tối đa:  20-28 LBS (12.7kg)
  • Điểm cân bằng: Nặng đầu.
  • Màu sắc: Cam/ Đen/ Trắng/ xanh Endeavour
  • Sản xuất: Nhật Bản.

3. Công nhệ áp dụng lên vợt cầu lông Yonex Astrox 100 ZZ

3.1. ISOMETRIC

Đây là công nghệ có thiết kế hình vuông thường thấy ở những loại vợt của Yonex. Những loại vợt này sẽ giúp đảm bảo được những tính tương đồng về mặt độ dài lẫn góc của những loại dây dọc cũng như các loại dây ngang. Điều này đã giúp tăng tối đa điểm đánh cầu trên mọi hướng đánh. Thiết kế của Yonex Astrox 100 ZZ sẽ có phần khung lớn hơn những pahafn khác. Do đó khi đánh cầu thì quả cầu sẽ chạm vào bề mặt vợt ở những điểm khác nhau ở trên mặt vợt. Vì thế khi sử dụng người dùng sẽ cảm nhận được cảm giác đánh tốt nhất.

3.2. NEW GROMMET PATTERN

Đây tiếp tục là một công nghệ đan dây kiểu mới. Việc áp dụng cấu trúc lỗ grommet lần lượt sẽ giúp cung cấp cho bề mặt vợt nhiều lỗ hơn tạo ra kiểu xâu chuỗi. Từ đó giúp tăng cường thêm hiệu suất so với cấu trúc của những loại lỗ thường thấy. Nó cũng có cấu tạo độc lập về mặt cấu trúc dây ngang lẫn dây dọc. Cấu tạo này đã giúp giảm phần nào áp lực của cầu lên các ron nhựa. Giảm thiểu xoắn dây cũng như giúp bảo vệ cho dây vợt được tốt hơn. 

3.3. NANOMETRIC

Nano đã cho phép giúp cải thiện được tình trạng độ bền liên kết để giữ những sợi dây carbon để giúp đưa cấu trúc của vợt lên một tầm mới. Công nghệ này đã làm giảm lượng carbon bên trong trục lên đến hơn 60% so với bất cứ cây vợt thông thường khác. Điều này vẫn giúp dây giữ được độ cứng để giúp vung vợt nhanh hơn và cho tốc độ tối đa đến 30km/h. Ngoài ra vợt còn có đặc tính khác giúp hỗ trợ người chơi nhằm giúp tăng độ uốn của vợt lên nhanh hơn. Qua đó làm tăng thêm  khả năng hấp thụ lực khoảng 40%. Quả không ngoai khi nói rằng đây là một cây vợt tốc độ mà Yonex đã tạo ra dành cho những ai yêu thích kiểm soát cầu và làm giảm khả năng chấn của vợt.

3.4. NAMD

vợt cầu lông 100zz

Đây là cây vợt phù hợp với những ai muốn theo coi đường chuyên nghiệp, bứt phá mọi giới hạn

Đây là một công nghệ thường thấy ở những dòng vợt của Yonex. Chúng sẽ giúp phủ một lớp nano trực tiếp lên sợi than chì để cải thiện phần nào khả năng kết dính giữa than chì và nhựa. Mục đích nhằm làm tăng thêm độ đàn hồi dành cho phần đũa vợt nhằm giúp đũa vợt quay trở lại trạng thái cân bằng nhất. Cải tiến trên đã giúp cho người chơi giảm thiểu phần nào lực đến từ góc vung vợt. Khi đánh bạn sẽ không cần phải dang rộng cánh tay quá nhiều nhưng vẫn có được những cú đánh nhanh hết mực. Lực phát ra cũng mạnh cũng như có độ chuẩn xác cao. Khi đánh xong thì phần thân vợt cũng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. 

3.5. ROTATIONAL GENARATOR SYSTEM

Đây là công nghệ mới theo hướng thuyết đối trọng. Trọng lực sẽ được phân bổ ở phần đầu vợt với đoạn nối chữ T. Việc phân bổ này tuy có vẻ không nhiều nhưng sẽ giúp cho cây vợt có lực đánh đồng đều hơn. Qua đó giúp hỗ trợ vợt quay trở lại trạng thái bình thường sau khi đã đánh xong một lượt vợt. Điều này cũng giúp chuẩn bị cho pha đánh cầu tiếp theo được đánh ra dễ dàng hơn. Do đó dù vợt có trọng lượng khá nặng với một số đối tượng nhưng bạn vẫn sẽ thoải mái khi cầm.

4. Ai phù hợp với dòng vợt cầu lông Yonex Astrox 100 ZZ?

Cây vợt cầu lông 100zz Yonex Astrox thường phù hợp cho người có lực cổ tay trung bình, khỏe, trình độ khá hoặc là vận động viên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, cây vợt cũng phù hợp với người có lối chơi công, thích đập cầu, thích lối chơi tấn công áp đảo và đầy uy lực nhưng nhanh nhẹn.

5. Cách cầm vợt cầu lông 100zz đúng chuẩn

5.1. Cầm vợt thuận tay

Đây được xem là một trong những cách cầm vợt cơ bản nhất mà ai cũng biết. Đầu tiên thì bạn hãy giữ tay thuận ở tư thế như đang chuẩn bị bắt tay. Các ngón tay lúc này sẽ hướng thẳng về phía trước. Sau đó, lấy cán vợt đặt vào giữa lòng bàn tay sao cho mặt vợt được vuông góc với mặt đất. Nắm các ngón tay lại một cách nhẹ nhàng. 

Khi cầm vợt không nên nắm quá chặt. Sau đó nhẹ nhàng nắm lấy phần cán vợt sao cho chuyển động được cổ tay linh hoạt và có thể di chuyển vợt được thoải mái hơn. Chúng ta chỉ nên cầm vợt chặt khi chuẩn bị đánh cầu. Ngón áp út và ngón út sẽ cầm giúp ngăn cho vợt không bị trượt khỏi tay. Nếu cầm đúng tư thế thì phần ngón cái và ngón trỏ của bạn sẽ có hình chữ V. Đây cũng là một dấu hiệu nhận biết được bạn có cầm đúng cách hay không.

vợt cầu lông 100zz

Cầm vợt kiểu thuận tay

5.2. Cầm vợt trái tay, ngón cái đặt ở cạnh tay cầm

Khi đang chơi cầu lông, bạn sẽ nhận được cú đánh từ nhiều hướng khác nhau. Vì vậy bạn sẽ cần có sự thay đổi linh hoạt trong cách cầm vợt. Hãy chuyển từ tay thuận sang tay trái để đáp trả được mọi cú đánh. Với cách cầm vợt linh hoạt thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện được những cú đánh khác nhau từ phía đối thủ. Tăng cơ hội thắng hơn nữa.

Dù chuyển tay thế nào nhưng bạn phải luôn đảm bảo được hướng của mặt vợt về phía quả cầu đang bay tới để giúp đáp trả được thành công cú đánh đến từ phía của đối thủ. Khi thực hiện kỹ thuật này thì ngón cái sẽ được đặt trên cạnh cảu tay cầm để đặt song song với mặt vợt. Ngón cái chính là nơi tạo ra lực chính để đáp trả lại những cú đánh này. Các ngón tay còn lại chỉ nên ôm nhẹ theo bên tay cầm.

5.3. Cầm vợt trái tay, ngón cái đặt ở góc tay cầm

Cách cầm tay vợt này thật ra sẽ tương tự như cách cầm vợt cầu lông bên tay trái với ngón cái đặt ở cạnh tay cầm. Tuy nhiên thay vì đặt ngón cái của tay trái bên cạnh của tay cầm song song với mặt vợt thì bạn hãy đặt ngón cái bên góc dát của tay cầm vợt. 

Kiểu cầm vợt này thường sẽ được sử dụng khi đánh phòng thủ và lừa đối phương. Theo các chuyên gia thì cách cầm vợt này cũng sẽ có được hiệu quả tương đối tương tự với những cú đánh trong các cú lót cầu ở bên tay trái. Vợt khi được cầm theo cách này sẽ tạo ra một cú đánh góc hoàn hảo giúp bạn hoàn thành được những cú lót cầu dễ dàng hơn.

5.4. Cầm vợt kiểu cán búa

Cầm vợt kiểu cán búa sẽ vô cùng tốt nếu bạn đang thực hiện cú đập cầu khi nhảy. Cách cầm vợt này cũng tương tự với cách cầm búa. Lúc này các ngón tay bạn chỉ nên siết nhẹ vào phần tay cầm của vợt. Đơn giản như vậy là đã thực hiện được thành công cách cầm vợt kiểu cán búa. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không để ngón tay nào che đi những ngón tay còn lại khi cầm.

5.5. Cầm vợt kiểu cán chảo

Đây là kiểu cầm vợt chuyên dùng để đáp trả lại các cú đánh cầu ở gần lưới của đối thủ. Khi đánh kiểu này bạn phải canh đến thời điểm thích hợp trước khi cầu hạ độ cao. Lúc này bạn sẽ cần phải thực hiện những cú vỗ nhẹ để giúp cứu cầu. 

Đầu tiên bạn hãy thả lỏng nhẹ những ngón tay. Rồi sau đó, nhẹ nhàng dùng những ngón tay để giữ vợt. Tuy nhiên khoảng cách giữa tay cầm của vợt và lòng bàn tay lúc này vẫn phải có kẽ hở ra. Khi đánh bạn hãy dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa để di chuyển nhẹ nhàng vợt. Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành cách cầm vợt kiểu cán chảo dễ dàng.

vợt cầu lông 100zz

Cầm vợt cán chảo

Trên đây là những thông tin về vợt cầu lông 100zz Yonex Astrox để giúp cho bạn đọc có thêm thông tin, lựa chọn đúng cây vợt mà mình đang cần. Chơi cầu lông chính là một hình thức rất tốt để ta rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, tính linh hoạt cho chính mình. Không những vậy, bộ môn này còn phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới tính và cách thức chơi cũng không quá khó. Nếu yêu thích cầu lông, hãy rèn luyện thêm thể lực với máy tập chạy bộ giá rẻ hoặc máy tập thể dục đạp xe để mỗi lần ra sân thật sung sức nhờ vào thể lực vững vàng. Các sản phẩm thể thao của Tập đoàn Thể thao Elipsport mong muốn hướng đến một quốc gia tự lực tự cường nhờ vào mỗi cá thể mạnh mẽ như chiến binh trong thời buổi mới. Hãy gọi đến 1800 6854 khi muốn được tư vấn thêm về các sản phẩm của chúng tôi bạn nhé!

Elipsport giới thiệu bạn đọc top những thiết bị tập chăm sóc sức khỏe tại nhà tốt nhất với mức giá ưu đãi trên thị trường:

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi chơi cầu lông. Xem thêm bài viết tin tức khác trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Dạ chào chị. Vợt cầu lông 100zz Yonex Astrox có 2 phiên bản là vợt 3U, 4U với vòng chu vi cán vợt nhỏ vừa phải phù hợp với cỡ tay của đại đa số người chơi.
Danh mục sản phẩm