Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Vợt cầu lông 7u dùng có tốt không?

Vợt cầu lông 7U là loại vợt không quá phổ biến trên thị trường như những mẫu vợt cầu lông 3U, 4U, 5U, 6U Tuy nhiên, với những người chơi có lực cổ tay yếu, trẻ em, người yêu thích lối chơi toàn diện từ từ bào mòn thể lực của đối phương thì không nên bỏ qua mẫu cầu lông 7U. Để hiểu hơn về loại vợt 7U bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Để chọn được một cây vợt tốt đã là không đơn giản, để chọn một cây vợt vừa tốt vừa phù hợp với bạn lại là việc khó khăn hơn. Bài viết này sẽ giải thích xem bạn có nên mua vợt 7U hay không và vợt cầu lông vợt đánh cầu lông 7u giá bao nhiêu.

1. Vợt cầu lông 7U là gì?

Trước khi tìm hiểu vợt đánh cầu lông 7U là gì bạn cần biết kí hiệu U trên cầu lông. Kí hiệu U trên cầu lông là ký hiệu chỉ trọng lượng trên vợt cầu lông. Với số U càng nhỏ thì trọng lượng U càng lớn. Dưới đây là bảng trọng lượng vợt cầu lông bạn có thể tham khảo.

ĐƠN VỊ

TRỌNG LƯỢNG

2U

90g trở lên

3U

87g - 89,9g

4U

84g - 86,9g

5U

80g - 83,9g

6U

74g - 79,9g

7U

60g - 73,9g

8U

59,9g trở xuống

Có thể thấy rằng vợt cầu lông 7U là cây vợt khá nhẹ, có trọng lượng từ 60g - 73,9gg. 

Vợt Cầu Lông 7U Dùng Có Tốt Không?

Apacs Feather Weight 65 Badminton Racket một trong những cây vợt 7U đáng mua

2. Có nên mua vợt cầu lông 7U

Những mẫu vợt 7U sẽ có trọng lượng giao động từ 74-79g. Đây là trọng lượng tiêu chuẩn của loại vợt này. Với trọng lượng nhẹ, vợt thường được sử dụng đối với những người chơi cầu lông thiên về lối chơi phòng thủ. Đây cũng là cây vợt thích hợp với trẻ em, người có lực cổ tay yếu, hoặc người sau chấn thương muốn tiếp tục luyện tập cầu lông. 

Việc sử dụng vợt cầu lông có trọng lượng nhẹ (7U) sẽ có những ưu và nhược điểm riêng như sau.

Ưu điểm: 

  • Vợt rất nhẹ: dễ điều cầu, linh hoạt trong những pha xoay người.
  • Vợt rất nhẹ nên chiếm lợi thế lớn về tốc độ, hỗ trợ người chơi nhanh chóng đưa ra những pha cầu mà đối phương chưa kịp phản ứng.

Nhược điểm:

  • Vợt nhẹ nên hạn chế sức mạnh khi tung những pha cầu tấn công, đập cầu, tạt cầu.

Dựa vào những ưu và nhược điểm này có thể thấy vợt cầu lông 7U là cây vợt thích hợp với người chơi thiên về phong cách phòng thủ, người thích điều cầu chơi theo lối linh hoạt bào mòn thể lực đối phương. Trẻ nhỏ cũng là đối tượng nên sử dụng những mẫu vợt nhẹ 6U, 7U để tránh đau tay trong quá trình luyện tập. Với những người có lực cổ tay mạnh cần những chiếc vợt cho phép thực hiện những pha đập cầu mạnh mẽ hơn thì có thể tham khảo những mẫu vợt cầu lông 6U, 5U.

Vợt Cầu Lông 7U Dùng Có Tốt Không?

Vợt cầu lông nhẹ phù hợp với lối đánh phòng thủ

Trên đây là những thông tin về vợt cầu lông 7U. Với những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn tìm ra được cây vợt phù hợp nhất với mình. Để mua được những mẫu vợt chính hãng bạn có thể tham khảo thêm nơi bán vợt 7U. Với những người không thể luyện tập, chơi cầu lông thường xuyên thì có thể cải thiện sức khỏe bằng cách chạy bộ với máy chạy bộ đa năng tại nhà. Với một sức khỏe tốt, trí tuệ sẽ là nền tảng giúp xây dựng Việt Nam tự lực, hùng cường.

Nguyễn Nụ

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.