Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

World Cup Bóng Đá Có Mấy Vòng Thi Đấu?

World Cup bóng đá có mấy vòng thi đấu trước khi hai đội chơi xuất sắc nhất bước vào chung kết? Cùng tìm hiểu câu trả lời về tin thể thao lịch thi đấu World Cup trong bài viết sau đây. 

World Cup luôn là một giải đấu hấp dẫn và thu hút hàng triệu, hàng triệu trái tim yêu bóng đá theo dõi. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các vòng đấu đầy kịch tính của World Cup 2022 thì bài viết này chính là dành cho bạn.

1. Bóng đá có mấy vòng?

Tại các châu lục, các trận đấu vòng loại sẽ diễn ra để chọn ra các đội xuất sắc nhất đi vào vòng chung kết World Cup. Có tổng cộng 32 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Trong đó, các châu lục có quy định cụ thể về số lượng đội tuyển được bước vào chung kết như sau:

  • Châu Á (AFC): 4.5 suất.
  • Châu Âu (UEFA): 13 suất.
  • Châu Phi (CAF): 5 suất.
  • Châu Nam Mỹ (CONMEBOL): 4.5 suất.
  • Khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF): 3.5 suất.
  • Châu Đại Dương: 0.5 suất tham dự.

bóng đá có mấy vòng

Bóng đá có mấy vòng

2. Thể thức vòng loại tại Châu Á (AFC)

Tại châu Á, bóng đá có mấy vòng loại? Tại châu Á, 40 đội tuyển bóng đá quốc gia được chia thành 5 nhóm hạt giống. Mỗi nhóm hạt giống có 8 đội, được sắp xếp theo Bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019. Đội tuyển bóng đá Việt Nam xếp hạng 96 thế giới và xếp thứ 15 Châu Á, ở nhóm hạt giống số 2. 40 đội bóng chia thành 8 bảng, mỗi bảng 5 đội. 8 đội nhất bảng cùng 4 đội nhì bảng tốt nhất có vé tham dự vòng loại World Cup 2022. 

3. Thể thức vòng loại tại Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF)

Vòng bảng của CONCACAF gồm 29 đội, chia làm 8 bảng đấu. Trong đó, 5 bảng 4 đội còn 3 bảng 3 đội. Các đội thi vòng tròn 2 lượt đi và về. Kết quả, 8 đội đứng đầu tiếp tục thi vòng knock out để chọn ra 3 đội tham dự World Cup 2022. Những đội còn lại phải cạnh tranh với những châu lục khác để giành suất chính thức còn lại.

4. Thể thức vòng loại tại Châu Phi (CAF)

26 đội bóng có thứ hạng cao nhất châu Phi theo bảng xếp hạng FIFA được vào thẳng vòng bảng. Trong 28 đội còn lại thì 14 đội xếp hạng cao hơn  đấu loại trực tiếp 2 lượt đi và về với 14 đội thứ hạng thấp hơn để giành 14 vé vào vòng bảng World Cup.

40 đội (từ 26 và 14 đội đã liệt kê trên) được chia thành 10 bảng, mỗi bảng 4 đội. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và về. Sau đó, chọn 10 vị trí nhất bảng. Tiếp tục, 10 vị trí nhất bảng được chia cặp và đấu loại trực tiếp. 5 đội chiến thắng sẽ giành suất vào vòng chung kết World Cup 2022.

5. Thể thức vòng loại tại Châu Nam Mỹ (CONMEBOL)

10 đội bóng quốc gia thi đấu theo vòng tròn 2 lượt sân nhà và sân khách. Kết quả, 4 đội đứng đầu vào thẳng vòng chung kết World Cup 2022. Còn đội thứ 5 đá trận play off với đại diện của các châu lục khác.

6. Thể thức vòng loại tại châu Âu

55 đội được chia thành 10 bảng. 5 bảng gồm 6 đội và 5 bảng 5 đội. Các đội đá vòng tròn 2 lượt. Kết quả, 10 đội đứng đầu các bảng giành vé vòng chung kết. 10 đội đứng thứ 2 các bảng vòng loại cùng 2 đội đứng đầu bảng tại UEFA Nations League vào vòng play off.

bóng đá có mấy vòng

Chiếc cúp bóng đá danh giá nhất thế giới

Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bóng đá có mấy vòng. Những trận đấu sẽ kéo dài suốt nhiều năm. Vì vậy, một thể lực tốt để theo dõi mọi trận đấu là điều không thể không có. Máy chạy bộ, xe đạp tập của tập đoàn thể thao Elipsport sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp bạn xây dựng nền tảng siêu thể lực. 

Thảo Phạm

Để đặt được kết quả cao trong bóng đá, bạn cần phải thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe. Do đó, các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ điện, xe đạp tập là giải pháp tốt nhất để tập luyện cho những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế mát xa trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.