Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

1 chén cơm bao nhiêu calo? 100g cơm (gạo) chứa bao nhiêu calo ?

Việc biết được 1 chén cơm bao nhiêu calo sẽ giúp bạn xác định được khẩu phần ăn của mình hàng ngày cũng như lượng cơm phù hợp để nạp vào cơ thể. Đây cũng là cơ sở để bạn biết được mình có đang nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể hay không.

Việc tìm hiểu các loại thức ăn chứa bao nhiêu calo cũng như 1 bát cơm bao nhiêu calo là điều vô cùng cần thiết với những ai đang có mong muốn giảm cân, tăng cơ cũng như tăng cân nặng. Thêm vào đó, trong cơm có những chất dinh dưỡng gì và sử dụng thế nào mới tốt cho sức khỏe cũng là điều cần quan tâm. Điều này đặc biệt quan trọng bởi cơm là một món ăn cơ bản và không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của chúng ta.

1 chén (bát) cơm bao nhiêu calo? 100g cơm (gạo) chứa bao nhiêu calo ?

Cơm trắng là thực phẩm cơ bản trong mỗi bữa ăn của người Việt Nam

1. 1 chén cơm bao nhiêu calo? Calo trong gạo là ít nhất?

Để xác định được 1 chén cơm bao nhiêu calo, một chén cơm trắng bao nhiêu carb thì điều đầu tiên mà chúng ta cần làm là định lượng rõ ràng cho chén cơm đó. Tùy theo lượng cơm nhiều hay ít thì lượng calo cũng nhờ đó mà tăng hay giảm theo. Chúng ta hãy giả sử chén cơm đó có khối lượng là 50g cơm (chỉ tính lượng cơm, không tính cả khối lượng bát) thì chúng sẽ có các thành phần dinh dưỡng sau đây:

 • Tổng calo: 75 calo
 • Fat: 0,15g
 • Natri: 0,5mg
 • Carbs: 14,1g
 • Protein: 1, 35g
 • Canxi: 5mg
 • Kali: 17,5mg

Với khối lượng này, chúng ta có thể dựa vào đó để tính được lượng calo trong cơm cũng như trong 1 bát cơm mà chúng ta nạp vào cơ thể để có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với mục tiêu của mình. Cơm có nhiều tinh bột không? Cần chú ý rằng thành phần chính của cơm là tinh bột và không chứa cholesterol.

Ngoài lời giải đáp 1 chén cơm bao nhiêu calo là 1 chén cơm gạo trắng có lượng calo là 75 như trên. Còn đối với gạo lứt bao nhiêu calo? 1 chén cơm gạo lứt tương đối ít calo hơn gạo bình thường, có chứa khoảng 55 calo. Với con số nhỏ hơn nhiều so với cơm gạo trắng thì gạo lứt đang trở thành thực phẩm thay thế cho gạo trắng để giảm cân hàng đầu hiện nay. 

1 chén cơm bao nhiêu calo

1 chén cơm bao nhiêu calo là câu hỏi của nhiều người

2. Giải đáp 100g cơm chứa bao nhiêu calo?

Nếu đã biết được 1 chén cơm chứa bao nhiêu calo với khối lượng cơm là 50g thì hẳn chúng ta cũng sẽ xác định được 100g cơm chứa bao nhiêu calo. Tuy nhiên, lượng calo của 100g cơm còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng loại gạo nào để nấu cơm. Cơm trắng sẽ có lượng calo khác với cơm tấm hay cơm gạo lứt. Vì vậy chúng ta hãy cùng tham khảo xem cụ thể từng loại cơm có lượng calo như thế nào dưới đây.

 • Cơm tấm bao nhiêu calo? 100g cơm tấm chứa 627 calo.
 • 100g cơm gạo lứt chứa 110 calo.
 • 100g cơm cháy chứa 357 calo.
 • 100g cơm trắng thông thường: 150 calo.

Có thể thấy, cơm tấm và cơm cháy chứa nhiều calo nhất và bạn nên tránh tuyệt đối hai loại cơm này nếu đang có mong muốn giảm cân và lấy lại vóc dáng. Ngược lại, cơm gạo lứt sẽ là một lựa chọn lý tưởng vì chúng chứa ít calo hơn cả cơm gạo trắng.

100g cơm chứa bao nhiêu calo ?

Cơm tấm có chứa lượng calo cao

3. Giải đáp 100g cơm nấu cùng đậu bao nhiêu calo?

Ngoài câu trả lời 1 chén cơm bao nhiêu calo như trên đây. Thì hiện nay, có nhiều gia đình không chỉ nấu cơm gạo trắng hoặc cơm gạo lứt, mà tùy biến nhiều cách khác. Ví dụ những người đang muốn giảm cân, tăng cơ thì có thể tùy ý biến đổi bằng cách nấu gạo trắng hoặc gạo lứt nấu cùng đậu.

Các loại đậu phổ biến như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu phộng khi trộn với gạo và nấu cho hương vị vô cùng thơm ngon. Tùy theo lượng đậu và loại đậu bạn trộn nấu cơm sẽ cho lượng calo tổng khác nhau. Tham khảo lượng calo của những loại đậu phổ biến nhất như sau:

 • 100 gram đậu đỏ nấu chín có chứa 127 calo, 9 gram đạm, 22.8 gram tinh bột, 6.4 gram chất xơ, Magiê: 21% DV, phốt pho: 25% DV, kali: 21% DV, folate: 74% DV.
 • 100 gram đậu đen có chứa 132 calo.
 • 100 gram đậu xanh sống có chứa 347 calo.
 • Tất cả các loại đậu cũng chứa một lượng lớn kẽm, đồng, mangan, selen và đa dạng vitamin B1, B6, E và K.
 • Không chỉ như vậy mà nhóm thực phẩm này còn chứa nhiều đạm lành mạnh.

Mặc dù lượng calo trong đậu xanh khá lớn và các loại đậu khác tương đương với gạo nhưng ăn đậu giúp no lâu. Tất cả giúp cho người tập gym, người giảm cân đạt được mong muốn sớm hơn. Do đó, đừng bỏ qua việc trộn thêm đậu với gạo để nấu cơm ăn hằng ngày. 

4. Giải đáp 100g gạo bao nhiêu calo?

Nếu câu trả lời cho câu hỏi 1 chén cơm bao nhiêu calo là 100g cơm có 150 calo. Vậy thì 100g gạo bao nhiêu calo? Đây cũng là điều khiến không ít người tò mò. Thực tế thì cũng tương tự như cơm, lượng calo có trong gạo sẽ tùy thuộc vào loại gạo đó như thế nào. Dựa trên khối lượng calo của cơm thì chúng ta có thể thấy gạo lứt cũng chính là loại gạo có ít calo nhất. 

Các chuyên gia dinh dưỡng đã thực hiện việc nghiên cứu lượng calo trong các loại gạo và đưa ra được kết quả như sau: 100g gạo lứt sẽ chứa khoảng 218 calo. Trong khi đó 100g gạo trắng chứa tới 242 calo. Có thể thấy gạo trắng có số calo cao hơn nhiều so với gạo lứt. Đó cũng lý do vì sao cơm gạo lứt lại là loại thực phẩm tuyệt vời cho những ai muốn giảm lượng calo trong khẩu phần ăn của mình.

100g gạo bao nhiêu calo

Gạo trắng có chứa 218 Calo trong 100g

5. Giải đáp 1 bữa cơm bao nhiêu calo?

Ngoài câu hỏi 1 chén cơm bao nhiêu calo thì băn khoăn 1 bữa cơm bao nhiêu calo được nhiều người rất quan tâm. Thực tế, một bữa cơm phổ biến của người Việt Nam sẽ có 1 bát cơm, 1 phần rau luộc, 1 phần canh, 1 món mặn. Dựa theo những món ăn phổ biến nhất của người Việt, chuyên gia đưa ra con số thống kê như sau:

 • 1 bát cơm có chứa 75 calo (như đã đề cập ở trên trong câu hỏi 1 chén cơm bao nhiêu calo).
 • 100 gram rau cải bó xôi luộc chứa 23 calo.
 • 100 gram thịt kho tàu chứa 300 calo.
 • 1 bát canh khổ qua cho khẩu phần 1 người ăn chứa khoảng 150 calo.
 • Tổng lượng calo trong 1 bữa cơm như trên có khoảng 548 calo. 

Hoặc một bữa ăn điển hình khác bao gồm:

 • 2 bát cơm gạo trắng chứa 150 calo.
 • 100 gram rau bông cải xanh luộc chứa khoảng 34 calo. Nhưng nếu bạn xào chúng với dầu ăn, gia vị thì lượng calo này có thể tăng lên tới con số 100 calo.
 • 1 phần đậu hũ dồn thịt cho 1 người ăn (khoảng 3 miếng) chứa khoảng 300 calo.
 • Tổng lượng calo trong 1 bữa cơm như trên có khoảng 550 calo. 

Hoặc một bữa ăn điển hình khác bao gồm:

 • 1 chén cơm gạo lứt chứa 55 calo.
 • 1 đĩa bầu xào trứng chứa khoảng 400 calo.
 • 1 bát canh rau ngót thịt bằm chứa 80 calo.
 • Tổng lượng calo trong 1 bữa cơm như trên có khoảng 535 calo. 

Nếu bạn muốn giảm cân hãy tính lượng calo tiêu thụ một ngày của bạn chỉ nên ở khoảng mức 2000 - 2500 calo thôi. Vậy mỗi bữa ăn bạn chỉ nên dùng 500 -700 calo để giảm cân. Vì vậy, hãy cân đo đong đếm chính xác các loại thực phẩm bạn sẽ ăn kèm với cơm để có thể giảm cân hiệu quả hơn.

1 chén (bát) cơm bao nhiêu calo? 100g cơm (gạo) chứa bao nhiêu calo ?

Bữa cơm có bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

6. Lợi ích của cơm đối với sức khỏe

Cơm là một loại thực phẩm quen thuộc với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, nếu như có rất nhiều người thắc mắc 1 chén cơm chứa bao nhiêu calo thì ngược lại, hầu như không có ai thắc mắc xem cơm có lợi ích gì đối với sức khỏe. Thực tế thì ngoài calo, cơm còn chứa vô số các chất dinh dưỡng khác rất cần thiết cho cơ thể đó nhé.

 • Gạo dùng để nấu cơm là một ngũ cốc mà trong thành phần không hề chứa gluten. Do đó, nếu ai không dùng được lúa mì thì đây là một sản phẩm thích hợp để thay thế.
 • Vitamin B trong cơm là thành phần quan trọng để giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate.
 • Thành phần magie trong cơm liên quan đến hàng loạt các hoạt động của cơ thể như quá trình tổng hợp DNA, protein, chất dẫn truyền thần kinh và co cơ. Chúng cũng là một thành phần cơ bản của cấu trúc xương.
 • Mangan có trong cơm sẽ góp phần vào việc hình thành các enzyme chống lại quá trình oxy, tác động đến việc chuyển hóa carbohydrat và protein.

7. Giảm cân có nên ăn cơm không?

Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi 1 chén cơm bao nhiêu calo thì nhiều người băn khoăn giảm cân có nên ăn cơm hay không. Biết được lượng calo trong cơm sẽ giúp chúng ta xác định được khẩu phần cơm nên ăn trong bữa cơm hằng ngày. 

Theo các chuyên gia, thì không có số lượng calo tổng trong mỗi bữa ăn cụ thể áp dụng cho tất cả mọi người vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, cân nặng, sức khỏe, mức độ vận động, thực phẩm cần ăn, thời điểm ăn, quốc gia … thậm chí cách ăn cũng sẽ tác động đến số calo nạp vào cơ thể. Do đó, chúng ta chỉ có thể ước lượng lượng calo của mỗi bữa ăn dựa trên những thực phẩm nạp vào.

Theo các chuyên gia thì 1 bữa ăn có khoảng 700 calo sẽ là lý tưởng để bạn duy trì cân nặng. Còn nếu muốn giảm cân và ngăn ngừa cholesterol cũng như bệnh tim mạch thì bạn cần phải cắt giảm calo thấp hơn lượng calo nạp vào trước đó.

Để xác định được 1 bữa ăn chứa bao nhiêu calo là phù hợp với bản thân, bạn nên sử dụng các ứng dụng tính lượng calo cho cơ thể. Và đồng thời đọc nhãn thành phần dinh dưỡng của các loại thực phẩm mà bạn nên ăn. Nếu có điều kiện, bạn có thể tham khảo ý kiến của huấn luyện viên cá nhân nếu bạn muốn giảm cân.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể ăn cơm khi giảm cân nếu đã quen thuộc với bữa ăn có cơm. Điều quan trọng là giảm lượng cơm ăn trong mỗi bữa và tăng lượng rau xanh, thực phẩm giàu đạm nạc để tăng thời gian no và giảm tổng lượng calo nạp vào cơ thể.

Có thể thấy việc biết rõ 1 chén cơm bao nhiêu calo là rất quan trọng bởi cơm là loại thực phẩm chính trong bữa ăn hằng ngày của 50% dân số thế giới. Khi biết được điều này, bạn có thể tùy ý tăng giảm lượng cơm trong bữa ăn hằng ngày để có thể có được lượng calo phù hợp. Ngoài ra, đừng quên vận động thường xuyên với các bài tập thể dục thể thao để có được thân hình như mong muốn nhé.

Nếu bạn đang rất quan tâm đến lượng calo mình bổ sung hằng ngày, lượng calo của những bài tập luyện, làm gì để giảm calo nhanh trong cơ thể thì hãy tham khảo ngay những thiết bị luyện tập tại nhà như: xe đạp tập, máy chạy bộ tại nhà. Chúng là những thiết bị rất tiện lợi và mang lại hiệu quả tốt cho việc giảm calo của bạn. Theo một nghiên cứu, sử dụng máy chạy bộ 30 phút có thể đốt đến gần 40 calo trong cơ thể. Ngoài ra các bạn cũng nên kết hợp sử dụng thêm ghế massage để giúp cơ thể được thư giãn và tăng cường sự trao đổi chất, từ đó giúp đốt cháy calo hiệu quả.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Tôi đang muốn tăng cân thì có nên ăn cơm gạo lứt không?
Dạ bạn có thể ăn cơm gạo lứt bình thường nhé, vì việc tăng cân không chỉ phụ thuộc vào gạo lứt mà còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như vận động, lượng thực phẩm khác nạp vào cơ thể…
Theo các nghiên cứu khoa học thì bạn ăn càng chậm lượng calo nạp vào cơ thể cũng như giữ trong cơ thể sẽ càng nhiều bạn nhé.
Rất khó để giảm cân nếu không vận động bạn nhé. Vì qua vận động cơ thể mới đốt cháy được lượng mỡ thừa mà cơ thể đã tích trữ dưới da. Bạn có thể chọn các bộ môn vận động đơn giản như đạp xe đạp tập hay chạy bộ để tập luyện hằng ngày, vừa giảm cân vừa nâng cao sức khỏe nhé.
Bạn có thể đến hệ thống cửa hàng của thương hiệu Elipsport trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 1800 6854 để được tư vấn. Tại đây có đầy đủ các thiết bị luyện tập như máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế tập gym… để bạn lựa chọn.
Tùy vào mong muốn mà bạn có thể cắt bỏ hoặc thay thế cơm trắng ra khỏi khẩu phần ăn bạn nhé. Tuy nhiên tinh bột cũng là một loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nên bạn có thể thay thế bằng cơm gạo lứt, các loại đậu, khoai lang… để cơ thể vẫn đủ năng lượng hoạt động.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.