1. Bánh quế là gì?
Bánh quế (còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là "waffle") là một loại bánh được làm từ bột mì, đường, bơ và trứng, có nguồn gốc từ Bỉ. Bánh được nướng trong một khuôn đặc biệt để tạo ra hình dạng đặc trưng với nhiều ô vuông nhỏ li ti trên bề mặt. Khuôn nướng bánh quế cũng giúp bánh có được độ giòn bên ngoài và mềm bên trong.
Bánh quế có nhiều biến thể khác nhau tùy thuộc vào công thức và khuôn sử dụng. Một số phổ biến bao gồm:
- Bánh quế Bỉ: Đặc trưng bởi kích thước lớn, dày và có đường viền dày. Thường được ăn kèm với siro, đường bột, hoa quả, kem, hoặc chocolate.
- Bánh quế Liège: Một dạng bánh quế Bỉ khác, nhưng nhỏ và dày hơn, thường chứa đường nguyên hạt tạo ra vị ngọt đặc trưng khi nướng.
- Bánh quế Mỹ: Mỏng và giòn hơn bánh quế Bỉ, thường được phục vụ với siro maple và bơ.
Bánh quế là một loại bánh được làm từ bột mì, đường, bơ và trứng
2. Bánh quế bao nhiêu calo?
Bánh quế Cosy bao nhiêu calo?
Hương vị | Trọng lượng | Lượng calo |
---|---|---|
Kem | 117.6g | 459 calo |
Kem | 150g | 574 calo |
Socola | 117.6g | 478 calo |
Socola | 150g | 603 calo |
Dừa | 117.6g | 484 calo |
Dừa | 150g | 612 calo |
Lúa mạch yến mạch | 117.6g | 447 calo |
Lúa mạch yến mạch | 150g | 558 calo |
Bánh quế tròn bao nhiêu calo?
Hiện nay, một dạng bánh quế với hình dáng tròn, mang hương vị thơm ngọt và đậm đà sự béo ngậy đang được bày bán trên thị trường. Loại bánh này thu hút sự chú ý của nhiều người yêu thích món ngọt. Dựa vào thông tin dinh dưỡng được nhà sản xuất cung cấp, mỗi 100g bánh quế tròn có khoảng 510 calo.
1 cái bánh quế bao nhiêu calo?
Trung bình, một cái bánh quế thường có trọng lượng là 5g và sẽ chứa khoảng 89 calo.
Một cái bánh quế thường có trọng lượng là 5g và sẽ chứa khoảng 89 calo
3. Ăn bánh quế có béo không?
Bánh quế là một trong những món ăn vặt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà nó mang lại. Vậy, việc tiêu thụ bánh quế có khiến bạn tăng cân hay không? Trước hết, cần lưu ý rằng mỗi chiếc bánh quế chứa khoảng 20 calo, điều này cho thấy lượng calo trong bánh không đáng kể.
Nếu muốn cảm thấy no với bánh quế trong một bữa ăn, bạn sẽ cần khoảng 100g bánh, tương đương với 350-400 calo, tùy thuộc vào loại bánh quế bạn chọn. Theo khuyến nghị của chuyên gia dinh dưỡng, một người trưởng thành cần khoảng 2000-2200 calo mỗi ngày. Nếu chỉ ăn ba bữa một ngày thì mỗi bữa ăn nên cung cấp khoảng 667 calo. So sánh với lượng calo trung bình cần thiết cho mỗi bữa, lượng calo bạn nhận được từ bánh quế ít hơn, vậy nên việc ăn bánh quế không gây béo.
Tuy nhiên, một lời khuyên quan trọng là dù là thực phẩm gì đi nữa, việc tiêu thụ một cách điều độ luôn là chìa khóa để duy trì sức khỏe và cân nặng ổn định. Bên cạnh việc tiêu thụ các sản phẩm sẵn có, việc tự tay chuẩn bị bánh quế tại nhà không chỉ giúp kiểm soát chất lượng mà còn là cách thức tốt để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình.
Ăn bánh quế không gây tăng cân
4. Cách ăn bánh quế để không tăng cân
Bánh quế là món ăn vặt hấp dẫn, tuy nhiên nhiều người lo lắng về việc nó có thể ảnh hưởng đến cân nặng và vóc dáng. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn thưởng thức bánh quế ngon miệng mà không lo tăng cân:
Kiểm soát khẩu phần ăn:
- Mỗi lần ăn chỉ nên ăn 1-3 cái bánh quế.
- Hạn chế ăn bánh quế, không ăn quá 30g trong 4 tuần.
- Tránh ăn bánh quế sau 6 giờ tối.
- Thưởng thức bánh quế sau bữa sáng hoặc trưa để đốt cháy năng lượng hiệu quả.
Uống đủ nước: Uống 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày giúp chuyển hóa năng lượng và ngăn ngừa hình thành mỡ sau khi ăn bánh quế.
Kết hợp chế độ ăn uống cân bằng: Nếu ăn quá nhiều bánh quế, hãy cắt giảm lượng cơm, ưu tiên thịt ức gà, rau và trái cây như dâu tây, cam, bưởi, quýt, việt quất.
Tập luyện thể dục thể thao: Kết hợp rèn luyện, hoạt động thể thao giúp đốt cháy năng lượng, giữ dáng đẹp và tăng cường sức khỏe.
Mỗi lần ăn chỉ nên ăn 1-3 cái bánh quế
5. Cách làm bánh quế tại nhà cực đơn giản
Nguyên liệu:
- 100g bột mì đa dụng
- 50g đường
- 2 lòng trắng trứng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani
- 2 muỗng canh bơ lạt, đun chảy
Dụng cụ:
- Máy đánh trứng
- Chảo chống dính
- Cọ phết bơ
Cách làm:
- Trộn bột: Cho bột mì, đường, muối và vani vào tô lớn, trộn đều.
- Đánh bông lòng trắng trứng: Cho lòng trắng trứng vào tô riêng, dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi có chóp mềm.
- Trộn hỗn hợp: Cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bột mì, dùng phới trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Thêm bơ: Cho bơ đã đun chảy vào hỗn hợp bột, trộn đều.
- Nướng bánh: Làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ. Dùng cọ phết một lớp mỏng bơ vào chảo. Cho một muỗng canh bột vào chảo, dàn đều thành hình tròn mỏng. Nướng bánh khoảng 1-2 phút mỗi mặt cho đến khi bánh vàng giòn.
- Cuộn bánh: Dùng đũa hoặc muỗng cuộn bánh quế khi còn nóng. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.
Nên để bánh nguội hoàn toàn trước khi ăn
Mẹo làm bánh quế:
- Có thể thêm 1 muỗng canh bột cacao vào hỗn hợp bột để làm bánh quế vị socola.
- Có thể dùng khuôn bánh quế để tạo hình bánh đẹp mắt hơn.
- Bánh quế có thể bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 3-4 ngày.
Vừa rồi là toàn bộ thông tin về bánh quế bao nhiêu calo cùng cách làm bánh quế đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng sau bài viết bạn đã bỏ túi cho mình được cách ăn bánh quế sao không sợ béo và tự làm được món bánh thơm ngon này để cùng chia sẻ đến với những người thân yêu. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo trên Elipsport.
Xem thêm: