Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Hướng dẫn cách mát xa toàn thân cho nam giúp giảm đau lưng

Cách mát xa toàn thân cho nam dưới đây được đánh giá cao về hiệu quả. Bạn có thể áp dụng những cách này để có cải thiện tình trạng đau nhức cơ. Đồng thời đây cũng là cách giúp bạn giúp cải thiện sức khỏe thông qua việc nâng cao khả năng tuần hoàn máu.

Đau nhức lưng là tình trạng thường gặp phổ biến ở nam giới. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng. Việc nắm được nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

1. Nguyên nhân dẫn đến đau lưng ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng ở nam giới. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những nguyên nhân sau.

  • Đứng quá lâu: Đối với những người có đặc thù công việc đứng quá lâu như lễ tân, bảo vệ, giáo viên,.... có thể dẫn đến đau mỏi lưng, vai cổ. 
  • Ngồi quá nhiều: Những người làm công việc văn phòng, lái xe thường ngồi quá nhiều cũng có thể dễ mắc đau lưng. 
  • Đau lưng do bê vác vật nặng, hoặc vận động sai tư thế.
  • Đau lưng do mắc một số bệnh như: Bệnh suy giảm chức năng thận, sỏi thận.
  • Đau lưng do mắc bệnh về xương khớp như: thoát vị đĩa đệm, gai cột sống,...

cách mát xa toàn thân cho nam

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng ở nam giới

Có thể thấy nguyên nhân gây ra đau lưng có thể do yếu tố sinh lý và yếu tố bệnh lý. Đối với những trường hợp nam giới đau lưng do yếu tố sinh lý thì có thể áp dụng ngay những cách mát xa toàn thân cho nam dưới đây để giảm đau lưng và căng thẳng mệt mỏi.

2. Cách mát xa toàn thân cho nam giúp giảm đau lưng

Mát xa huyệt Minh môn

Huyệt Minh môn nằm ở chỗ lõm dưới quy đầu của đốt sống lưng thứ hai ở thắt lưng, đối diện với rốn. Thực hiện nắm đấm bằng tay phải hoặc tay trái, đặt đầu nắm đấm vào huyệt Minh môn. Trước tiên ấn và nhào theo chiều kim đồng hồ 9 lần. Sau đó ngược chiều kim đồng hồ 9 lần. Lặp lại ấn và nhào 36 lần. Nhấn mạnh và xoa vào huyệt này, nó có thể làm ấm thận dương, có lợi cho thắt lưng và cột sống.

Mát xa huyệt Thái Bình

Huyệt Thái Bình nằm dưới quy đầu của đốt sống thắt lưng thứ hai. Nó cách nhau 1 tấc 5 ngang với huyệt Minh Môn. Thực hiện nắm đấm bằng cả hai tay, đặt đầu nắm đấm vào huyệt Thái bình ở cả hai bên. Trước tiên ấn và nhào theo chiều kim đồng hồ. Sau đó ngược chiều kim đồng hồ. Hằng ngày day ấn và xoa huyệt này có tác dụng dưỡng âm cường dương, bổ thận tráng dương, cường eo.

cách mát xa toàn thân cho nam

Việc tác động đến các huyệt đạo giúp cải thiện khả năng tuẩn hoàn máu

Mát xa huyệt Dương quan

Huyệt Dương quan nằm ở chỗ lõm dưới quá trình hình thành gai của đốt sống thắt lưng thứ tư, xấp xỉ bằng với sườn chậu. Nắm đấm bằng tay trái hoặc tay phải, đặt đầu nắm đấm lên huyệt Dương quan, ấn và xoa nhiều lần. Huyệt này là nơi dương khí đi qua trên mạch Đốc. Hàng ngày ấn và xoa để đả thông dương khí, làm mạnh thắt lưng. 

3. Phương pháp xoa bóp chữa đau thắt lưng

Nhào

Phương pháp này có tác dụng làm giãn cơ và nới lỏng các chất kết dính

Để thực hiện động tác nhào bạn đặt hai bàn tay và năm ngón tay vào nhau, đặt lên đốt sống thắt lưng bên trái và bên phải, lòng bàn tay hướng vào trong, xoa từ từ lên xuống cho đến khi hết sốt.

Lăn

Bác sĩ dùng lòng bàn tay của ngón út, ngón út và gốc của ngón đeo nhẫn để gắn vào vị trí điều trị với một lực ấn nhất định cho chuyển động lăn liên tục, với tần suất từ ​​120 đến 180 lần / phút. Phương pháp này thích hợp để thư giãn các cơ và mô mềm trong khu vực, có chức năng cải thiện tình trạng tồn đọng cục bộ và thư giãn co thắt cơ.

Thực hiện nắm đấm bằng hai tay, lăn quanh eo, xoa bóp, từ dưới lên, từ trên xuống, lặp lại nhiều lần. Đầu có thể nghiêng về phía trước và phía sau.

cách mát xa toàn thân cho nam

Massage đúng cách giúp cải thiện sức khỏe cho nam giới

Kéo

Dùng đầu ngón tay cái hoặc đầu ngón trỏ hoặc ngón giữa kéo dọc cơ (hoặc gân) xung quanh điểm đau của người bệnh cho đến khi người bệnh hết cảm giác đau nhức và có thể chịu đựng được. Phương pháp này có tác dụng nới lỏng chất kết dính và giảm co thắt cơ.

Sau khi xoa nóng hai bàn tay, đặt vào giữa cột sống thắt lưng, đẩy và xoa 30-50 lần từ trên xuống dưới, cho đến khi cảm thấy nóng cục bộ.

Ấn

Dùng hai tay akimbo, ấn hai ngón tay cái lần lượt vào eo và mắt, bóp mạnh rồi xoay và nhào, đầu tiên theo chiều kim đồng hồ, sau đó ngược chiều kim đồng hồ, mỗi lần 36 lần.

Véo

Ngồi duỗi chân về phía trước, hoặc uốn cong đầu gối, hoặc ngồi thẳng lưng. Dùng hai tay véo và nâng cơ eo 15-20 lần.

Đấm

Thực hiện nắm đấm bằng cả hai tay, hai lòng bàn tay hướng ra ngoài, gõ nhẹ vào thắt lưng để không gây đau, thực hiện đồng thời cả trái và phải, mỗi lần 30 động tác.

Thực hiện nắm đấm bằng hai tay xuôi từ giữa ngực và lưng, gõ liên tục vào sống lưng đến thắt lưng, hoặc dùng một tay bên dưới gõ vào mu bàn tay. Phương pháp này có tác dụng làm giãn cơ lưng.

Bóp

Hai tay chống hông, ngón cái đưa ra trước, ấn vào thắt lưng không di chuyển, bốn ngón tay còn lại từ hai bên cột sống thắt lưng, dùng miếng đệm của các ngón tay xoa da ra phía ngoài, từ thắt lưng đến đuôi. bằng cả hai tay cùng một lúc, mỗi tay nắm 36 lần.

cách mát xa toàn thân cho nam

Chú ý không tác động lực quá mạnh khi massage

Lắc

Đặt hai tay lên eo, dùng gốc lòng bàn tay ấn vào eo và mắt, đồng thời lắc nhanh lòng bàn tay lên xuống 15-20 lần.

Bác sĩ sử dụng ngón tay cái, ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn để tạo thành một lực hình gọng kìm, liên tục véo và nâng các cơ (hoặc gân) của lưng dưới (hoặc chân). Nó có thể được giữ trong 30 đến 60 giây, và nó cũng có thể được giữ và thả ra trong nhiều lần. Phương pháp này có tác dụng giảm co thắt cơ, nạo vét các tổ chức bàng quang và giảm đau.

Trên đây là cách mát xa toàn thân cho nam giúp giảm đau lưng hiệu quả. Bên cạnh việc thực hiện những bài xoa bóp bạn cũng có thể cải thiện tình trạng đau lưng thông qua sử dụng ghế massage, luyện tập thể thao. Nếu đau thắt lưng nặng hãy đi khám kịp thời, không nên tự ý xoa bóp.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Vì sao nam giới thường bị đau lưng?
Nguyên nhân gây ra đau lưng có thể do yếu tố sinh lý và yếu tố bệnh lý. Đối với những trường hợp nam giới đau lưng do yếu tố sinh lý thì có thể áp dụng ngay những cách mát xa toàn thân cho nam dưới đây để giảm đau lưng và căng thẳng mệt mỏi.
Liệu pháp xoa bóp giúp thư giãn các mô cơ, làm giảm các cơn đau và co thắt. Xoa bóp cũng có thể làm giảm sự chèn ép dây thần kinh.
Xoa bóp mô sâu sử dụng áp lực mạnh hơn và có thể gây đau nhức nhiều hơn. Nó thường được sử dụng cho những người bị thương hoặc đau mãn tính. Kích hoạt điểm, tuina và mát xa thể thao cũng là những lựa chọn sử dụng áp lực mạnh hơn.
Đối với sức khỏe nói chung và mát-xa thư giãn được khuyến khích 1-2 lần/tuần cho những người bị căng thẳng từ nhẹ đến trung bình. Điều này cũng sẽ bao gồm những người ít vận động hoặc chỉ thỉnh thoảng tập thể dục.
Việc massage quá nhiều có thể không mang lại nhiều kết quả như mong đợi. Do vậy, bạn chỉ nên massage khoảng 1-2 lần trong 1 tuần.
popup-btn3