1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách Phát Cầu Lông Đúng Luật Dành Cho Người Mới Biết Chơi

Tác giả: Dương Thị Thùy Trang - Quản Trị Web - Ngày cập nhật: 29/11/2020 08:10:48

Cách phát cầu lông đúng luật hay đúng kỹ thuật là những thắc mắc được nhiều người mới bắt đầu chơi tìm hiểu.  Những kỹ thuật này là phần mà người chơi cần lưu tâm nhiều nhất vì rất dễ mắc lỗi. Khi thực hiện tốt rồi thì sẽ chơi tốt hơn. Bạn có biết cách chơi đúng luật chưa?

Phát cầu lông là kỹ thuật mà nhiều người chơi hay mắc lỗi nhất hiện nay. Chỉ cần biết cách phát cầu lông chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật, bạn sẽ chiếm lợi thế rất nhiều. Bên cạnh đó là cơ hội triển khai tấn công trong những đường cầu tiếp theo.

1. Cách phát cầu lông đúng luật

Như chúng ta đều biết, cách phát cầu lông đúng luật là một trong những kỹ thuật mà người chơi thường xuyên mắc lỗi. Hãy yên tâm, trong bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách phát cầu lông đúng luật. Bên cạnh đó còn kèm theo những kỹ thuật khác như: Vị trí phát cầu, luật phát cầu trong đánh đôi và đánh đơn.

Bạn không được phá luật gây ảnh hưởng đến đường đi của quả cầu trong khi chơi: Cả bên phát cầu và bên nhận cầu sẽ đều ở trong tư thế sẵn sàng đón nhật quả phát cầu. Khi chúng ta di chuyển đầu vợt về phía sau của mình, bất cứ hành động gây trì hoãn nào cho việc bắt đầu quả phát cầu đều sẽ bị xem là gây trì hoãn bất hợp lệ. Người phát cầu và người nhận cầu đứng trong phạm vi ô phát cầu đối diện chéo nhau và  không được chạm đường biên của những ô phát cầu này.

cách phát cầu lông đúng luật

Cách phát cầu lông đúng luật

Một nữa hai bàn chân của người phát cầu và người nhận cầu phải còn tiếp xúc với mặt sân ở vị trí đứng cố định từ khi bắt đầu phát cầu cho đến khi quả cầu được phát đi cho đối phương.

Đặt vị trí trí quả cầu ngang dưới thắt lưng của người phát cầu. Khi mà nó được tiếp xúc vưới mặt vợt. Thắt lưng được xác định là một đường tưởng tượng xung quanh cơ thể ngang với phần xương sườn dưới cùng của bạn. Tại thời điểm đánh quả cầu, thân vợt của người phát cầu phải luôn hướng xuống dưới.

Vợt của người phát cầu phải chuyển động liên tục về phía trước từ lúc bắt đầu quả phát cầu cho đến khi quả cầu được đánh đi. Đường bay của quả cầu sẽ đi theo hướng lên từ vợt của người phát cầu vượt qua mặt trên của lưới. Nếu như không bị lưới cản lại nó sẽ rơi vào ô của người nhận phát cầu. Lúc này nó nằm trong khu vực đường giới hạn ô phát cầu đó.

2. Hướng dẫn luật chơi cầu lông hiệu quả cho người mới 

Cách phát cầu lông đúng luật được coi là điều tiên quyết để chiếm ưu thế trong cuộc chơi. Bên cạnh đó, hiệu quả của một lần phát cầu tốt hay xấu có ảnh hưởng trực tiếp đến việc giành ưu thế chủ động hay bị động cho người chơi rất lớn. Nó sẽ có thể mang đến chiến thắng cho bạn, hoặc biến bạn thành kẻ thua cuộc. Trong cách phát cầu lông đúng luật, chúng ta có thể chia làm 2 loại: Phát cầu thuận tay và phát cầu trái tay. Nếu dựa vào đường bay của cầu thì chia thành: Phát cầu cao sâu, phát cầu cao nhanh, phát cầu lao nhanh và phát cầu thấp gần lưới.

cách phát cầu lông đúng luật

Hướng dẫn chơi cầu hiệu quả cho người mới

3. Cách phát cầu lông thuận tay siêu đỉnh

Đặt chân trái ở phía trước, mũi bàn chân trái hướng về phía lưới, chân phải đặt sau, mũi chân phải thì hướng về bên phải. Đặc biệt, canh sao cho khoảng cách giữa hai chân rộng bằng vai, Trọng tâm đặt trên hai chân đều nhau, cơ thể được thả lỏng, người hơi đổ về trước. Tay phải cầm vợt, lúc mà bạn chuẩn bị phát cầu tay cầm vợt sẽ được nâng lên, đầu gối hơi khụy một chút. Ngón trỏ và ngón cái của tay trái cầm cầu ngang vị trí thắt lưng.

Thân người hơi đổ về phía bên phải, còn vai trái hướng về lưới. Lúc này, trọng tâm chuyển sang chân phải. Tay phải bắt đầu hơi nâng lên, tay trái cầm cầu đưa lên ngang ngực.  Khi cánh tay phải từ dưới đưa lên, thân người từ bên phải quay về phía lưới tay trái bắt dần thả cầu ra. Trong tư thế này, động tác cổ tay cố gắng duỗi ra, thực hiện động tác phát cầu.

Cách phát cầu lông đúng luật dành cho người mới trên đây sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn. Hãy chăm chỉ tập luyện mỗi ngày để có thể nâng cao kỹ thuật chơi cầu của bản thân lên. Bên cạnh đó, để linh hoạt hơn trong bộ môn thể thao này, bạn có thể kết hợp tập luyện thêm các bộ môn khác như chạy máy chạy bộ điện giá rẻ, xe đạp tập gym,.... Để nắm rõ thông tin hơn về những thiết bị này, Elipsport chính là địa điểm đáng tin cậy dành cho bạn. Hãy đến tham khảo và trải nghiệm mua sắm nhé!

Kỳ Duyên

Kiến thức cầu lông là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao kỹ năng chơi bộ môn thể thao này. Tuy nhiên thể lực và tốc độ phản xạ sẽ quyết định liệu bạn có chơi giỏi hay không. Rèn luyện sức khỏe mỗi ngày với máy chạy bộ hoặc xe đạp tập sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt. Thư giãn cơ bắp trên ghế mát-xa giúp cơ thể hồi phục năng lượng nhanh chóng. Liên hệ Hotline Elipsport: 1800 6854 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm