Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Dạy đánh bóng chày với những chiến thuật chơi cơ bản

Bóng chày là một môn thể thao phức tạp, nơi chiến lược có thể đóng một vai trò quan trọng. Dạy đánh bóng chày với những chiến thuật đánh hay, giúp bạn ghi bàn hiệu quả dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều đối với người chơi bóng chày. 

Chiến lược của đội bóng chày có thể thay đổi theo từng trận tùy thuộc vào người ném bóng và đội đối phương. Chiến lược có thể thay đổi trong một trận đấu tùy theo tình huống tùy thuộc vào số lần ra ngoài và số lượng người đánh. Chiến lược cũng thay đổi từ người đánh bóng này sang người đánh bóng khác tùy thuộc vào điểm mạnh và điểm yếu của cả người đánh bóng và người ném bóng. 

dạy đánh bóng chày

Chiến lược của đội bóng chày có thể thay đổi theo từng trận tùy thuộc vào người ném bóng và đội đối phương

1. Dạy đánh bóng chày với chiến lược phòng thủ

Chiến lược phòng thủ của đội bóng chày nào cũng sẽ tập trung vào người ném bóng. Người ném bóng là phòng thủ chính và cách phần còn lại của hàng phòng thủ thiết lập và chơi sẽ phụ thuộc vào loại người ném bóng. Một số người ném bóng ném bóng sẽ gây ra nhiều bóng bay. Kết quả là phần còn lại của hàng thủ đã được định vị và có kỹ năng đánh rơi những quả bóng bay. Những cú ném khác ném những cú ném nhúng và gây ra nhiều quả bóng trên mặt đất. Trong trường hợp này, cần phải có một sân trong vững chắc.

Hầu hết những người ném bóng sẽ có một vài cú ném bóng mà họ xuất sắc. Sau đó, họ sẽ sử dụng những cú ném này để đánh lừa người đánh bóng. Ví dụ, một người ném bóng có thể ném một quả bóng nhanh mà người đánh bóng bay ra. Khi người ném bóng đã sẵn sàng cho quả bóng nhanh tiếp theo, thì người ném bóng sẽ ném một quả bóng thay đổi lên. Chuyển động cánh tay của người ném bóng trông giống như một quả bóng nhanh đối với người đánh, nhưng trên thực tế, quả bóng chày di chuyển chậm hơn nhiều. Người đánh bóng thường vung tay quá sớm để dự đoán bóng nhanh và hoàn toàn đánh trượt cú ném chậm hơn. Họ có thể ném một số quả bóng có tốc độ cao và sau đó ném một quả bóng có đường cong vào vùng đất làm cho người đánh bóng bị đánh lừa hoàn toàn.

2. Chiến lược đánh bóng chày trong sân và ngoài sân

Chiến lược đánh bóng cũng rất quan trọng trong việc đưa những người đánh bóng ra ngoài. Thường thì sân ngoài hoặc sân trong sẽ lệch sang trái hoặc sang phải tùy thuộc vào người đánh. Có thể là do người đánh thuận tay trái hoặc tay phải hoặc có thể do người đánh bóng thường kéo bóng. Họ cũng có thể thay đổi vì họ biết người ném bóng sẽ ném bóng vào trong hoặc ra ngoài, vì vậy họ có thể dự đoán bóng có khả năng bị ném vào đâu. Vị trí này giúp người thực hiện có cơ hội đánh bóng trúng đích tốt hơn. Vị trí đặc biệt khác trong lĩnh vực này là do tình hình của trò chơi. Có thể là họ đang mong đợi người đánh bóng nổ tung.  Vì vậy, trong trường hợp này, sân trong sân sẽ chơi gần hơn với đĩa chủ nhà để sẵn sàng tính tiền nếu người đánh bóng nổ. 

Ở một số cấp độ bóng chày chuyên nghiệp, người ném bóng sẽ nghiên cứu phim về những người đánh bóng và phát hiện ra điểm yếu của họ. Có thể một người đánh bóng không đánh bóng nhanh bên ngoài tốt sau khi đến gần bóng đường cong. Người ném bóng sau đó sẽ sử dụng kiến ​​thức này để lập kế hoạch chiến lược cho một người đánh bóng cụ thể.

dạy đánh bóng chày

Vị trí trong chơi bóng chày

3. Dạy đánh bóng chày với chiến lược tấn công

Có cả chiến lược bóng chày tấn công cá nhân và chiến lược bóng chày tấn công đồng đội. Người đánh bóng thường sẽ có chiến lược riêng của họ về cách đánh một người ném bóng cụ thể. Điều này thường liên quan đến việc cố gắng đoán loại cao độ sắp diễn ra. Biết loại sân có thể tạo ra sự khác biệt lớn về sự thành công của người đánh bóng. Người đánh bóng có thể nghiên cứu người ném bóng để biết người ném bóng thích kiểu ném bóng nào trong một số số đếm nhất định. Họ cũng có thể nghiên cứu chuyển động của người ném bóng để xem liệu họ có một hành động hoặc một động tác cụ thể nào giúp họ ném bóng vào loại sân nào hay không.

Người đánh bóng cũng sẽ cố gắng đọc cú ném từ chuyển động của người bắt bóng hoặc độ xoáy của bóng ra khỏi tay người ném bóng. Trong chiến lược tấn công đồng đội, huấn luyện viên hoặc người quản lý bóng chày có thể thực hiện một số cuộc gọi nhất định dựa trên tình hình trận đấu. Một lần chơi được gọi là hit-and-run. Đây là trường hợp vận động viên chạy cơ bản bắt đầu chạy ngay sau khi người ném bóng ném sân. Người đánh bóng sau đó phải cố gắng tiếp xúc với bóng. Điều này khiến người đánh bóng gặp một chút bất lợi, nhưng mang lại cho người chạy cơ bản cơ hội tiến lên tốt hơn nhiều. Một ví dụ khác là sự hy sinh trong đó người đánh bóng cố tình thoát ra để tiến người chạy cơ bản một cơ sở hoặc về đĩa chủ để chạy.

4. Dạy đánh bóng chày với một số kỹ thuật đánh bóng cơ bản

4.1. Bắt bóng

Mặc dù các đại gia nhận được rất nhiều lời quảng cáo trong các giải đấu lớn, nhưng phòng thủ là một phần rất quan trọng để giành chiến thắng trong các trận đấu bóng chày. Điều này đặc biệt đúng trong môn bóng chày dành cho thanh thiếu niên, nơi mà một cú ném xa hoặc một cú đánh trượt đất có thể dẫn đến một số lần chạy.

dạy đánh bóng chày

Có cả chiến lược bóng chày tấn công cá nhân và chiến lược bóng chày tấn công đồng đội

Bắt bóng chày Một trong những kỹ năng đầu tiên bạn cần học để chơi bóng chày là bắt bóng. Bạn càng thực hành nhiều, bạn sẽ bắt được tốt hơn. Trong khi chơi bóng chày, bạn có thể thực hiện một số nguyên tắc cơ bản để cải thiện trò chơi của mình như sau:

 • Mang găng tay lên và sẵn sàng - Giữ găng tay của bạn lên và ra ở độ cao ngang ngực. Điều này sẽ trở thành mục tiêu tốt cho người ném. Chuẩn bị sẵn sàng - Không đứng lại gót chân của bạn. Đứng trên quả bóng của chân bạn và sẵn sàng di chuyển nếu cú ​​ném hơi chệch hướng. 
 • Di chuyển đến quả bóng - Nếu quả ném không trực tiếp đến bạn, hãy di chuyển đến quả bóng. Đừng chỉ đứng đó và vươn tới. Di chuyển đến trước quả bóng nơi bạn có thể chơi tốt nhất trên quả bóng đó. 
 • Mắt nhìn vào quả bóng - Luôn luôn để mắt đến quả bóng. Xem tất cả các cách vào mitt của bạn. 
 • Vị trí đặt tay - Hầu hết các điểm bắt phía trên thắt lưng của bạn được thực hiện bằng các ngón tay cái lên và ngón cái xuống. Bạn có thể học cách uốn cong đầu gối một chút để bắt bóng thấp hơn. Tuy nhiên, khi bóng ở tầm thấp hoặc nằm ngoài tầm tay bắt bóng của bạn, bạn sẽ cần lật găng tay và bắt các ngón tay bóng xuống. Hãy chắc chắn thực hành điều này khi bạn chơi trò đuổi bắt. 

4.2. Cách ném bóng chày

Thực hiện một cú ném chính xác tốt là một phần quan trọng khi chơi bóng chày. Cách tốt nhất để học ném là luyện tập. Bạn càng ném nhiều càng tốt, bạn sẽ nhận được. Tư thế bất cứ khi nào bạn thực hiện một cú ném bóng chày, điều quan trọng là phải được đặt và cân bằng. Đừng cố gắng ném bóng trong khi bạn đang chạy, điều này sẽ chỉ dẫn đến một cú ném không tốt và người chạy không những không được an toàn mà còn có khả năng tiến lên một căn cứ khác.

Nắm bóng Cần nắm bóng bằng hai ngón tay và ngón cái. Cố gắng giữ bóng trên đầu ngón tay của bạn và không nằm trong lòng bàn tay của bạn. Chuyển động ném rất phức tạp và cách tốt nhất để học nó là luyện tập. Dưới đây là một số bước để ném tốt cho người ném thuận tay phải (ngược lại đối với người thuận tay trái):

Giữ bóng tốt bằng hai ngón tay và ngón cái.

 • Đứng nghiêng người với vai trái hướng về phía mục tiêu.
 • Đặt chân phải của bạn vững chắc trên mặt đất.
 • Bước về phía trước bằng chân trái, đẩy ra bằng chân phải.
 • Tập trung mắt vào mục tiêu của bạn.
 • Sử dụng toàn bộ cánh tay và cổ tay để ném bóng qua tay.
 • Tiếp tục với cánh tay của bạn luôn hướng về phía mục tiêu.

dạy đánh bóng chày

Có nhiều tư thế đánh bóng chày khác nhau

4.3. Đánh bóng chày

Một trong những phần thú vị nhất khi chơi bóng chày là đánh. Để trở thành một người đánh giỏi, bạn cần phải luyện tập, nhưng bạn cũng cần luyện tập những nguyên tắc cơ bản chính xác. Chúng bao gồm để mắt đến quả bóng, sử dụng tư thế thích hợp và thực hiện một cú xoay người tốt. 

Để đánh được bóng, bạn cần phải nhìn thấy bóng. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng với tất cả những điều phiền nhiễu đang diễn ra trong một trò chơi, nó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Cố gắng quan sát bóng từ tay người ném bóng đến gậy của bạn. Tập trung hoàn toàn vào quả bóng. Hãy thử và xem liệu bạn có thể biết được quả bóng đang quay theo hướng nào không. Đánh vào lập trường Không có tư thế hoàn hảo để đánh bóng chày. Nếu bạn theo dõi các vận động viên bóng chày chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy một số tư thế đánh bóng khác nhau.

4.4. Cách chạy căn cứ

 • Chạy hết sức: Khi chạy các căn cứ, bạn phải luôn chạy hết sức. Ngay cả khi có vẻ như bạn sẽ bị lệch một dặm, bạn không bao giờ biết khi nào một cầu thủ phòng ngự sẽ mắc lỗi. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, cuối cùng nó sẽ được đền đáp. Thêm vào đó, các huấn luyện viên luôn theo dõi và sẽ chú ý đến bạn nếu bạn hối hả. 
 • Chạy thông minh: Mỗi lần chạy và ra ngoài đều quan trọng trong bóng chày. Khi bạn ở trên cơ sở, bạn cần phải chú ý đến trò chơi và huấn luyện viên của bạn. Việc bạn mất tập trung và bị bắt lúc đầu có thể thay đổi toàn bộ kết quả của trò chơi.
 • Trượt là một kỹ năng quan trọng trong chạy căn cứ. Khi đóng các lượt chơi, bạn sẽ cần phải trượt (ngoại trừ cơ sở đầu tiên). Trượt là một kỹ năng. Gập chân phải của bạn khi bạn bắt đầu trượt. Trượt trên mặt sau của bạn, không phải bên của bạn. Trượt về phía của bạn có thể dẫn đến nhiều vết cắt và vết xước hơn. Giơ tay lên. Đừng dùng tay để ngăn cản, hãy dùng chân và mặt sau. Nếu chống tay xuống đất, bạn có thể bị bong gân cổ tay hoặc trầy xước bàn tay. 

Trên đây là những thông tin về môn bóng chày và dạy đánh bóng chày cơ bản. Để luyện tập môn thể thao này bạn có thể lựa chọn một số sân bóng chày ở TPHCM hoặc những câu lạc bộ bóng chày để nâng cao khả năng chơi.

Xem thêm các sản phẩm tập luyện và chăm sóc sức khỏe chất lượng với giá ưu đãi đến từ tập đoàn thể thao Elipsport:

Kết hợp tập luyện và nghỉ ngơi để cân bằng giữa công việc và cuộc sống bạn nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Bóng chày là môn thể thao như thế nào?
Bóng chày là một môn thể thao phức tạp, nơi chiến lược có thể đóng một vai trò quan trọng. Dạy đánh bóng chày với những chiến thuật đánh hay, giúp bạn ghi bàn hiệu quả dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều đối với người chơi bóng chày.
Có rất nhiều chiến lược trong đánh bóng chày như tấn công, phòng thủ và kết hợp. Bạn có thể linh hoạt áp dụng từng chiến thuật đối với mỗi trận đấu khác nhau
Người đánh bóng trở thành người chạy cơ bản khi một trong những điều sau đây xảy ra: - Anh ấy đánh bóng chày vào lãnh thổ công bằng và không bị loại, - Anh ấy đánh vào sự lựa chọn của một thợ săn, - Nhóm nghiên cứu phòng thủ cam kết một lỗi cho phép anh ta để tiếp cận cơ sở, - Có một cuộc đình công thứ ba không có suy nghĩ, - Anh ấy nhận được một cơ sở trên quả bóng, - Anh ta bị ném bởi một cú ném
Người ta nói rằng đánh bóng chày là kỹ năng khó nhất trong tất cả các môn thể thao; không ngạc nhiên khi hướng dẫn đánh cũng là một trong những kỹ năng khó nhất mà huấn luyện viên phải học. Dạy đánh bóng chày rất khó vì mỗi người chơi đều khác nhau trong sự kết hợp của nhiều kỹ năng cần thiết để đánh bóng chày
Bóng đã chết và không người chạy nào có thể tiến lên. Sau quả phạt đền, người đánh bóng có thể vào đúng vị trí của mình và quả bóng bình thường và số lượng cú đánh sẽ tiếp tục. Nếu người đánh không vào đúng vị trí của mình trước khi ba cú đánh được gọi, người đánh sẽ bị loại.
popup-btn3