Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Những điều cần biết về xe đạp tập vật lý trị liệu

Xe đạp tập vật lý trị liệu là một thiết bị rất hữu ích trong việc phục hồi chức năng vận động cho người bệnh tai biến hoặc người lớn tuổi. Vậy tác dụng cụ thể của xe đạp tập này là gì? Chúng ta cần chú ý điều gì khi sử dụng thiết bị này?

Trong số các biện pháp tập vật lý trị liệu để phục hồi vận động thì sử dụng xe đạp tập là một trong những cách thức phổ biến và hiệu quả nhất. Không chỉ đem đến hiệu quả lớn, xe đạp tập còn được yêu thích bởi tính tiện lợi và an toàn cho người sử dụng.

1. Xe đạp tập vật lý trị liệu là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà xe đạp tập xuất hiện tại các trung tâm vật lý trị liệu hoặc phục hồi chức năng. Thiết bị này là một loại máy tập dành cho các đối tượng cần phục hồi chức năng vận động như người sau tai biến, chấn thương, người lớn tuổi với khả năng vận động kém…. Tập luyện với thiết bị này là một trong những cách hiệu quả nhất và được các bác sĩ khuyên dùng.

Những điều cần biết về xe đạp tập vật lý trị liệu

Xe đạp tập vật lý trị liệu giúp phục hồi chức năng vận động và rèn luyện sức khỏe

2. Tác dụng của xe đạp tập vật lý trị liệu

 • Phục hồi chức năng vận động cho người bệnh, đặc biệt là những người bị tai biến, chấn thương hoặc người cao tuổi.
 • Cải thiện sức khỏe của hệ tim mạch, tuần hoàn. Chúng ta đều biết rằng đạp xe là một trong những hoạt động tốt nhất cho hệ tim mạch, không chỉ đối với người bệnh mà còn hiệu quả cả với những người có sức khỏe bình thường.
 • Nâng cao sức khỏe toàn diện: Đạp xe đạp ngoài giúp tăng cường khả năng vận động thì đây cũng chính là một bài tập thể dục để rèn luyện sức khỏe. Do vậy, xe đạp tập vật lý trị liệu phù hợp với tất cả mọi người.
 • Giúp hệ xương khớp trở nên chắc khỏe và linh hoạt hơn, giảm các triệu chứng đau nhức thường gặp phải ở người lớn tuổi.

Những điều cần biết về xe đạp tập vật lý trị liệu

Xe đạp tập vật lý trị liệu phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

3. Những chú ý khi lựa chọn xe đạp tập vật lý trị liệu

Là một thiết bị đặc biệt và dành cho những đối tượng có tình trạng thể chất đặc biệt, do vậy, khi lựa chọn xe đạp tập vật lý trị liệu bạn cần chú ý những điều sau:

 • Chọn loại xe chắc chắn, khung sườn cứng cáp để đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Cân nhắc kỹ loại xe cần sử dụng vì xe đạp tập cũng có nhiều loại. Hãy xem người tập phù hợp nhất với chiếc xe như thế nào thì hãy quyết định mua. 
 • Nên chọn xe có thể điều chỉnh được độ cao của yên, yên có ghế tựa và tập luyện được toàn thân để người dùng có thể tối ưu được mức độ tập luyện của mình.
 • Những mẫu xe có gắn đồng hồ đo nhịp tim, vận tốc, quãng đường… nên được ưu tiên trong trường hợp này.
 • Đừng quên chọn mua xe đạp tập vật lý trị liệu của những thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành đầy đủ để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tập luyện thường xuyên với xe đạp tập vật lý trị liệu có lẽ là phương án tốt nhất để phục hồi chức năng vận động cho đến thời điểm này. Ngoài ra, việc dùng ghế massage trị liệu cũng sẽ đem lại những hiệu quả tuyệt vời cho người dùng. Bạn hãy tham khảo cả hai sản phẩm này tại Elipsport bất cứ lúc nào có nhu cầu nhé.

Tập đoàn thể thao Elipsport:

 • Website: https://www.elipsport.vn
 • Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3