Cánh gà là một phần thịt phổ biến với hương vị thơm ngon và đa dạng cách chế biến và rất hợp khẩu vị đối với mọi người. Để hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng cũng như lượng calo có trong món cánh gá này, cách chế biến và lựa chọn cánh gà ngon, hãy tìm hiểu về lượng calo cũng như một số mẹo hữu ích trong bài viết này!
1. Cánh gà bao nhiêu calo?
Cánh gà thường xuất hiện khá là phổ biến trong các cửa hàng thức ăn nhanh trên đường phố với việc chiên xù hoặc sốt chua cay điều này tạo ấn tượng là một lựa chọn không lành mạnh. Tuy nhiên, phần này của gà lành mạnh khi không thêm gia vị. Trong 21 gram cánh gà không da, không xương:
- Lượng calo: 42,6
- Chất đạm: 6,4g
- Carb: 0g
- Chất béo: 1,7g
Phần cánh gà có hàm lượng calo, protein, chất béo lần lượt là: 203 calo; 30,5g; 8,1g. Hơn 50% calo từ protein và 36% từ chất béo, là một phần dinh dưỡng cân đối.
Lượng calo có trong cánh gà là khá cân đối
2. Cánh gà chiên bao nhiêu calo?
Lượng calo trong cánh gà chiên sẽ phụ thuộc vào cách chế biến cụ thể và liệu pháp nấu nướng. Tuy nhiên, một ước lượng thông thường cho cánh gà chiên là khoảng 43-46 calo cho mỗi 10 gram (khoảng 1 chiếc cánh gà nhỏ).
Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại dầu sử dụng, lớp vỏ bên ngoài và các thành phần khác được thêm vào trong quá trình chế biến. Để có con số chính xác hơn, nên tham khảo thông tin dinh dưỡng cụ thể trên bao bì sản phẩm hoặc từ nguồn tin đáng tin cậy.
Lượng calo trong cánh gà chiên phụ thuộc vào cách chế biến
3. 13 món cánh gà chiên cực ngon
Cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà chiên nước mắm không chỉ là một món ăn phổ biến mà còn là sự yêu thích của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Với phần cánh gà được phủ đều lớp nước sốt mắm đường, món ăn tỏa ra màu sắc bóng bẩy, tạo nên hương vị mặn mằn, ngọt ngọt đậm đà.
Thịt bên trong được chế biến mềm ngon, thấm đều vị từ gia vị được ướp đầy đủ. Sự kết hợp của hành và tỏi băm phi vàng tạo nên mùi thơm nồng thoang thoảng, kích thích vị giác một cách bất ngờ.
Món cánh gà chiên nước mắm đầy quen thuộc
Cánh gà chiên giòn
Khi nói đến cách chế biến cánh gà truyền thống, không thể bỏ qua công thức làm cánh gà chiên giòn. Cánh gà được làm sạch, tẩm ướp gia vị và bột chiên giòn, sau đó chiên chín đều trên lửa nhỏ vừa.
Lớp da ngoài giòn rụm, màu vàng ươm, giữ thịt mềm mại. Ăn kèm với dưa leo và tương ớt hoặc nước chấm tỏi ớt sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.
Món cánh gà chiên giòn truyền thống
Cánh gà chiên xù
Cánh gà chiên xù với biến tấu nhẹ tạo nên hương vị độc đáo, hấp dẫn người ăn. Với lớp bột chiên giòn và bột chiên xù kết hợp hài hòa, cánh gà có vỏ vàng ươm và giòn rụm.
Phần thịt bên trong mềm mại, giữ độ ẩm và hương vị thanh ngọt. Chấm tương ớt là điểm hoàn hảo của món ăn này khi làm nổi bật hương vị cuốn hút của món ăn hấp dẫn này.
Món cánh gà chiên xù mang tới trải nghiệm thưởng thức thú vị
Cánh gà chiên sốt chanh dây
Chanh dây kết hợp với cánh gà tạo nên hương vị hấp dẫn với cách chế biến đơn giản, nhanh chóng và phù hợp cho mọi người. Cánh gà chiên sơ giữ lớp da giòn, bên trong chín tới, giữ vị ngọt tự nhiên.
Nước sốt chanh dây thơm phức, kết hợp với hương vị cay cay của tương ớt và chua nhẹ của tương cà, thêm ít vị ngọt từ mật ong, làm bổ sung thêm độ ngon cho món ăn.
Món gà chiên sốt chanh dây
Cánh gà chiên coca
Cánh gà chiên coca có màu sắc caramel óng mượt gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mỗi chiếc cánh gà được phủ đều nước sốt coca lạ miệng, lan tỏa mùi thơm đặc trưng của các gia vị.
Hương vị mặn ngọt hoà quyện thêm vào đó là sự kết hợp với chút vị cay nhẹ từ ớt băm và hương thơm bùi của mè rang, tạo nên sự hài hòa độc đáo. Món cánh gà chiên coca không chỉ thu hút mắt mà còn để lại ấn tượng khó quên của vị giác.
Món cánh gà chiên coca với hương vị độc lạ
Cánh gà chiên bơ tỏi
Chỉ cần sử dụng các thành phần chính từ cánh gà được ướp đều trong gia vị kết hợp với tỏi băm phi vàng và bơ tan chảy, món ăn mang lại hương vị đặc trưng. Vị bùi bùi kết hợp với mùi thơm nồng của tỏi phi tạo nên hương vị mềm ngon cho thịt gà. Thớ thịt mềm ngọt, cùng hương vị beo béo của bơ, tạo ra sự hòa quyện độc đáo mang đến cuốn hút đến bất ngờ.
Cánh gà chiên bơ tỏi với mùi hương hấp dẫn
Cánh gà chiên mật ong
Các thành phần trong mật ong giúp tạo lớp vỏ ngoài cánh gà sau khi chiên trở nên vàng óng, mang lại vẻ đẹp mắt. Đồng thời, giữ cho thịt bên trong mềm mại mà không làm khô cứng, duy trì độ ẩm tự nhiên của thịt.
Hương vị ngọt lịm của mật ong khi kết hợp với ớt bột cay nồng tạo ra sự đối lập rõ ràng về hương vị. Nước sốt ngọt cay ngon mắt thấm đều trong từng miếng thịt, khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Ăn kèm với cơm nóng là một trải nghiệm tuyệt vời.
Cánh gà chiên mật ong thơm ngon
Cánh gà chiên sốt me
Chỉ trong vòng 30 phút, bạn có thể tạo ra món cánh gà chiên sốt me, với hương vị chua ngọt đậm đà. Cánh gà được chiên đều, lớp da ngoài trở nên vàng ươm, sau đó ướp đều với nước sốt me, đường, tiêu và một ít bột ngọt.
Sự cân bằng tinh tế giữa hương vị tự nhiên của me và cánh gà được tạo nên thông qua việc nêm nếm cẩn thận, tạo ra một món ăn hấp dẫn và hoàn hảo.
Món cánh gà chiên sốt me với hương vị chua ngọt hấp dẫn
Cánh gà chiên nhồi cơm
Một cách chế biến độc đáo mang đậm văn hóa ẩm thực Đài Loan, món cánh gà này là sự kết hợp tuyệt vời giữa miếng thịt gà bóng mượt và phần da gà chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt kết hợp với phần cơm chiên tinh tế được bọc kín bên trong.
Các miếng cánh gà có độ mềm mại ở phần thịt bên trong, với độ dai dai nhẹ ở lớp vỏ bên ngoài. Khi ăn kèm với nước sốt được pha chế theo công thức mới lạ, mang đến hương vị cay nhẹ và kích thích vị giác.
Mùi vị đậm đà của món ăn có thể được làm phong phú hơn khi ăn chung với một dưa chuột salad nhẹ, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Món cánh gà chiên nhồi cơm
Cánh gà chiên lollipop que kẹo
Cánh gà chiên lollipop không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài hấp dẫn mà còn bởi hương vị tuyệt vời, chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thử.
Những chiếc cánh gà thơm phức mùi vị của nước sốt chanh dây chua ngọt đậm đà, tạo nên một hương vị độc đáo, làm bật lên vị ngon tươi mới của cánh gà chiên giòn rụm. Sự xen kẽ giữa vị mặn, ngọt và chua tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, đặc biệt thích hợp để làm món chính trong bữa ăn gia đình.
Cánh gà lollipop bắt mắt
Cánh gà chiên sốt Thái
Món cánh gà chiên sốt Thái thu hút với hương vị độc đáo của nước sốt. Hỗn hợp nước cốt chanh và nước cốt me rồi thêm đường và nước mắm tạo ra một hương vị đậm đà.
Sự kết hợp tinh tế giữa nước sốt và cánh gà chiên giòn, trên lửa nhỏ vừa, đảm bảo thấm đều vào từng thớ thịt. Những phần ngò gai và hành tím tạo điểm nhấn thơm ngon làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Mời bạn thử nghiệm và thưởng thức cùng bạn bè để cảm nhận hương vị độc đáo này.
Món cánh gà chiên sốt thái độc đáo
Cánh gà chiên sốt trứng muối
Món cánh gà chiên sốt trứng muối là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị mặn của trứng muối và cánh gà. Phần nước sốt trứng muối mang đến hương vị mặn mặn, kết hợp với độ beo béo của bơ lạt, và thêm mùi thơm từ tỏi băm phi, tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Với nguyên liệu đơn giản như trứng muối và cánh gà, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này tại nhà để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình.
Món cánh gà sốt trứng muối bổ dưỡng
Cánh gà chiên sữa tươi
Cánh gà chiên sữa tươi là một món ăn ngon với sự kết hợp hài hòa giữa sữa tươi thơm béo và cánh gà. Việc ngâm cánh gà trong sữa tươi giúp thịt trở nên mềm mại và thơm ngon mà không bị khô cứng khi chiên.
Bên cạnh đó, lớp bột chiên được trộn từ bột mì, bột ớt và một chút tiêu xay khiến cánh gà chín lên với màu vàng ươm, giòn rụm, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và ngon miệng. Hãy thử nghiệm ngay để khám phá hương vị tuyệt vời này!
Món cánh gà chiên sữa tươi đầy ngon miệng
4. Cách chọn mua cánh gà ngon
Độ dày lớp băng phủ
Khi chọn mua cánh gà đông lạnh, hãy kiểm tra độ dày của lớp băng phủ. Lớp băng mỏng hơn thường là dấu hiệu của cánh gà tươi mới. Tránh chọn những cánh gà có lớp băng phủ quá dày vì điều này có thể chỉ ra rằng chúng đã được trữ đông quá lâu.
Tránh mua những miếng gà có lớp băng quá dày
Ngửi mùi cánh gà
Mùi hương là một tiêu chí quan trọng của chất lượng cánh gà đông lạnh. Khi kiểm tra, hãy ngửi mùi gần phần cánh. Nếu mùi thịt gà đặc trưng và không có mùi khó chịu, bạn có thể tin tưởng vào chất lượng của nó.
Quan sát bề mặt
Kiểm tra màu sắc và tình trạng bề mặt của cánh gà. Cánh tươi mới thường có màu vàng nhẹ hoặc màu be, không có vết thâm hoặc vết đen. Tránh mua những cánh có màu trắng tinh vì đây có thể là dấu hiệu của việc sử dụng hóa chất hoặc cánh bị đóng băng quá lâu.
Màu của cánh gà cũng là yếu tố quyết định độ tươi của gà
Độ đàn hồi
Chạm vào cánh gà để kiểm tra độ đàn hồi. Cánh tươi mới sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Tránh mua cánh gà không đàn hồi hoặc cứng sau khi ấn vào, đây có thể là dấu hiệu của việc mất nước do đóng băng quá lâu.
Gà tươi là miếng gà phải có độ đàn hồi khi nhấn vào
Cám ơn các bạn đã cùng với ElipSport khám phá và học được nhiều cách chế biến cánh gà ngon miệng từ bài viết này. Bất kỳ món ăn nào bạn chọn, hy vọng rằng chúng sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn và gia đình. Đừng ngần ngại thử nghiệm những công thức mới và tận hưởng những bữa ăn ngon lành cùng nhau. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn biết thêm, đừng ngần ngại đặt câu hỏi. Chúc bạn có những bữa ăn thú vị và ngon miệng!
Xem thêm