Cháo thịt chắc hẳn là một món ăn rất quen thuộc của mọi nhà vì tính tiện lợi cũng như thơm ngon, hấp dẫn. Vậy 1 bát cháo thịt bao nhiêu calo và ăn cháo thịt có gây béo hay không. Cùng Elipsport tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nhé.
1. 1 bát cháo thịt bao nhiêu calo?
Trung bình 100g thịt cung cấp khoảng 143,3 calo. Vì thế lượng calo của cháo thịt còn tùy theo lượng thịt trong bát. Nhìn chung, mỗi bát cháo thịt chứa khoảng 320,6 calo.
Ngoài ra, bạn cũng không nên cho quá nhiều thịt để tránh tình trạng khó tiêu và đừng quên kết hợp thêm rau xanh nữa nhé.
Mỗi bát cháo thịt chứa khoảng 320,6 calo
2. Ăn cháo thịt có béo không?
Ăn cháo rất tốt cho sức khỏe vì cháo mềm, dễ ăn và có lợi cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, cháo còn có giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm chất xơ, protein, sắt, tinh bột, vitamin,...
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, việc ăn cháo có tăng cân hay gây béo không thì còn dựa vào cách ăn của bạn. Ăn cháo với chế độ ăn uống khoa học có thể giúp bạn giảm cân nhưng nếu bạn ăn thả ga, không kiểm soát quá trình ăn uống của mình thì chắc chắn sẽ gây tăng cân.
Tóm lại, lượng calo trong cháo ở mức trung bình. Vì vậy, nếu ăn cháo điều độ sẽ không bị tăng cân.
Việc ăn cháo có tăng cân hay gây béo không thì còn dựa vào cách ăn của bạn
3. Các món cháo thịt giảm cân hiệu quả, thơm ngon
3.1. Cháo thịt bằm
Với lượng nguyên liệu 250g gạo trắng, 200g thịt thì cháo thịt bằm có khoảng 612 calo dành cho 4 người. Vì thế mỗi người sẽ hấp thụ khoảng 153 calo.
Cháo thịt bằm
3.2. Cháo thịt bằm hạt sen
Với lượng nguyên liệu như món cháo thịt và thêm hạt sen, món cháo hạt sen thịt bằm sẽ có khoảng 700 kalo dành cho 4 người. Nếu chia ra thì mỗi người sẽ hấp thụ khoảng 175 calo.
Cháo thịt bằm hạt sen
3.3. Cháo trứng thịt bằm
Cháo trứng thịt băm có khoảng 767 calo và phục vụ cho 4 người với lượng nguyên liệu 250g gạo trắng, 200g thịt và trứng. Nếu chia đều thì mỗi người sẽ hấp thụ khoảng 192 calo.
Cháo trứng thịt bằm
4. Các lưu ý khi ăn cháo thịt
- Vì cháo lỏng nên bạn có thể cảm thấy đói sớm hơn bình thường. Vì thế, bạn nên chọn những món cháo cung cấp cho cơ thể đủ chất dinh dưỡng và calo. Tránh việc tiêu thụ các thực phẩm khác khi bụng đói vì điều này sẽ tích tụ nhiều calo hơn và dẫn đến tăng cân.
- Nấu kỹ cháo vì nếu không nấu chín kỹ, dịch dạ dày tiết ra sẽ giảm, hạn chế quá trình trao đổi chất và hấp thu. Đồng thời, nước có trong cháo làm loãng dịch vị, làm giảm hiệu quả của tiêu hóa thức ăn.
- Không ăn cháo quá nóng vì niêm mạc thực quản mỏng và nhạy cảm. Nếu bạn thường xuyên ăn quá nóng có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho niêm mạc thực quản, tăng nguy cơ ung thư thực quản.
- Bổ sung các loại rau giàu chất xơ giúp tăng hương vị và giúp bạn no lâu hơn.
- Hạn chế sử dụng nhiều đường và dầu ăn khi nấu cháo để giảm hàm lượng chất béo và đường nạp vào cơ thể.
- Để tránh cơ thể mệt mỏi, thiếu hụt dinh dưỡng, vui lòng không thay thế hoàn toàn cháo và sử dụng lâu dài. Bạn nên kết hợp với các loại nước ép để cung cấp vitamin và hỗ trợ giảm cân.
- Để giảm cân hiệu quả hơn, bạn nên thường xuyên tập thể dục.
Trên đây đã trả lời đầy đủ cho câu hỏi 1 bát cháo thịt bao nhiêu calo. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ hotline 1800 6854 hoặc website Elipsport để được giải đáp nhé.
Xem thêm:
- Đậu phộng bao nhiêu calo? Ăn có mập không?
- Xúc xích bao nhiêu calo? Ăn xúc xích có béo không?
- Gỏi cuốn bao nhiêu calo? Ăn gỏi cuốn có tăng cân không?