• 1800 6854

Chạy bộ lúc nào là tốt nhất? Vào sáng sớm hay vào ban đêm?

Những người mới bắt đầu tập chạy bộ rèn luyện thân thể thường không biết chạy bộ lúc nào là tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn biết nên chạy bộ vào buổi sáng hay buổi tối là có ích cho sức khỏe hơn.

Có thể nói, chạy bộ là môn tập luyện yêu thích đối với rất nhiều người, không kể độ tuổi bởi nó rất dễ dàng thực hiện và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ở những người mới nhập môn, họ thường thắc mắc không biết nên chạy bộ lúc nào là tốt nhất và giúp cơ thể nhận được tối đa lợi ích. Bài viết với kinh nghiệm chạy bộ được chia sẻ từ người chạy bộ lâu năm dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chắc chắn nhất.

1. Chúng ta nên chạy bộ lúc nào là tốt nhất?

chạy bộ lúc nào là tốt nhất

Bạn nên chạy bộ vào thời điểm nào?

Chạy bộ lúc nào là tốt nhất? có thể nói chạy vào sáng sớm là một lời khuyên không thể nào đúng đắn hơn. Bắt đầu một ngày mới bằng bài tập chạy bộ sẽ giúp bạn sảng khoái hơn nhiều sau một giấc ngủ ngon. Sở hữu một tinh thần thoải mái, minh mẫn sau buổi chạy sẽ đem đến cho bạn một ngày làm việc hết sức hiệu quả. Bên cạnh đó, chạy bộ buổi sáng trời quang mây tạnh sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng thời tiết khắc nghiệt như mưa gió hay ánh nắng mặt trời thiêu đốt. 

Thêm vào đó, năng lượng của bạn sẽ đốt cháy được nhiều hơn so với khi bạn chạy bộ sau một ngày dài quay cuồng trong công việc. Nguyên do là vì buổi sáng, cơ thể bạn còn sung sức nên chạy bộ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Đây quả thực là một cách khởi đầu ngày mới vô cùng tuyệt vời đúng không nào?

Tóm lại, mọi người điều nghĩ rằng chạy bộ vào buổi sáng là thời điểm tót nhất cho cơ thể. Bởi những lí do được đưa ra là:

  • Buổi sáng cơ thể chưa có được vậm động trong khi các buổi như tối, trưa, chiều.
  • Buổi sáng cơ thể vừa mới trải qua giấc ngủ dài, thanh lọc mọi căng thẳng, buồn bực nên rất thích hợp cho tập luyện thể dục như đi bộ, chạy bộ,..
  • Buổi sáng đường phố vắng, ít người qua lại, xe cộ chưa hoạt động nhiều nên không khí trong lành và yên tĩnh

Trên là những lí do khiến bạn không thể phủ nhận việc chọn thời điểm chạy bộ vào buổi sáng là hợp lí nhất.
Trên thực tế, mỗi người sở hữu một chiếc đồng hồ sinh học khác nhau. Vì lí do nào đó họ không đủ điều kiện chạy bộ buổi sáng cũng có thể chạy vào buổi chiều, tối,... Chúng sẽ không gây ảnh hưởng và có tác hại gì cả cho cơ thể.

Nếu bạn có điều kiện và là người mới luyện tập chạy bộ thì nên chạy bộ vào buổi sáng để tập cho bản thân vào khuôn khổ. Điều quan trọng nhất khi nhập môn tập luyện chính là tạo cho bản thân một thói quen chạy bộ, từ đó bạn mới duy trì được đam mê. Chạy bộ lúc nào là tốt nhất? Câu trả lời được đồng tình nhiều nhất là vào buổi sáng.

2. Chạy bộ vào ban đêm có được không?

chạy bộ lúc nào là tốt nhất

Chạy bộ vào ban đêm có được không?

Với câu hỏi chạy bộ lúc nào là tốt nhất, bạn đã từng nghe lời khuyên khi rằng chỉ nên chạy vào buổi sáng để cơ thể được thanh lọc tươi mới sau một giấc ngủ dài, còn chạy bộ vào những thời điểm khác trong ngày sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe nếu vận động mạnh? Thực chất là, bạn có thể chạy bộ lúc nào miễn là thuận tiện nhất cho bạn là được.

Trên thực tế, không phải ai cũng có điều kiện để dậy sớm tập thể dục. Vậy chẳng lẽ những người này không thể nào chạy bộ sao? Đương nhiên là không rồi! Bất kỳ lúc nào bạn có thời gian rảnh, buổi trưa, buổi chiều hay buổi tối thì đều có thể tập chạy bộ, cho dù là 5 hay 10 phút thì cũng tốt hơn là việc bạn không dành một giờ khắc nào cho việc tập luyện. Chạy bộ không quy định bạn phải vào một lịch trình nào cụ thể nào cả, chỉ cần bạn có quyết tâm, kiên trì và siêng năng để duy trì và cải thiện tình trạng sức khỏe.

Đừng quá bó buộc bản thân vào một thời điểm nhất định để chạy bộ trong ngày. Tùy theo thời gian biểu của bạn mà bạn có thể tùy biến lịch tập chạy bộ sao cho tối ưu và thuận tiện cho bản thân nhất nhé!

3. Chạy bộ lúc nào là tốt nhất? Hãy chạy theo lịch trình của bản thân!

chạy bộ lúc nào là tốt nhất

Hãy chạy bộ theo lịch trình của bản thân

Đồng hồ sinh học của cơ thể là điều ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn. Bên cạnh đó còn có những yếu tố khác như gia đình, công việc, thời tiết... Bạn cần điều chỉnh lịch tập chạy bộ sao cho linh hoạt nhất để các bài tập không bị gián đoạn quá lâu dẫn đến lười biếng, bỏ cuộc. Nếu bạn bảo rằng quá bận, không sắp xếp được thời gian chạy bộ thì đây chỉ là một lời biện hộ của những người không quan tâm đến sức khỏe và cơ thể của bản thân mà thôi. Nếu bạn muốn thì sẽ tìm cách còn không muốn thì bạn sẽ tìm lý do, đúng không nào?

Hãy xem lại cách phân bổ, quản lý thời gian và thời gian biểu công việc hàng ngày của bạn nếu bạn cho rằng mình không có thời gian cho việc nâng cao sức khỏe bản thân. Mỗi ngày, bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian lướt Facebook để xem những tin tức vô bổ, tiêu tốn bao lâu cho những ván game nhảm nhí? Nếu cẩn thận check lại, bạn sẽ dư ra rất nhiều thời gian đã bị sử dụng không hợp lý rồi đấy!

Chạy bộ tuy là bài tập đơn giản nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất cũng đòi hỏi người tập luyện thực hiện đúng chính xác các kỹ thuật. Tập đoàn Elipsport chuyên cung cấp các thiết bị may chay bo dien, xe đạp tập, ghế massage hơn 10 năm nay đã nhận được rất nhiều thắc mắc, góp ý của khách hàng, trong đó nhiều nhất chính là làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất khi tập luyệ. Và chúng tôi cũng đã có câu trả lời cho những thắc mắc này qua các bài viết.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.