1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Hướng Dẫn Tập Tạ 5kg Đúng Cách Cho Cả Bạn Nam Và Nữ

Tác giả: Võ Thị Thanh Thảo - Ngày cập nhật: 20/04/2023 16:41:51

Các hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách cho các bạn gymer hiện nay về các bài tập cơ tay. Cơ tay luôn luôn được các Gymer chú ý và tập trung luyện tập rất nhiều. Bạn muốn có một cơ tay săn chắc và khỏe khoắn thì các bạn cần phải luyện tập và chế độ ăn hợp lý. 

Các bạn biết đó, nếu bạn có 1 cơ tay to thì sẽ gây ấn tượng đến người đối diện rất nhiều. Tuy nhiên, cách bạn tập cơ tay như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết đến. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tập tạ 5kg cho cơ tay. Mang lại cho bạn 1 sự tự tin và rất hấp dẫn bởi khối cơ tay to, săn chắc của bạn. Hãy cùng nhau tham khảo những bí quyết hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách tốt nhất để áp dụng cho bản thân nhé!

hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách

Hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách

1. Lý do nên tập tạ - Cách tập tạ tay 5kg

Ở tuổi 25 trở đi, cơ thể bạn sẽ có nguy cơ mất đi từ 3-5% khối cơ. Và con số này sẽ tăng lên cứ mỗi 10 năm con số này lại tăng thêm lên 7% khi bước vào tuổi 40 và thậm chí nó lên tới 13% khi bước vào tuổi 60 trở đi

Đó là lý do vì sao chúng ta nên luyện tập thể thao, và cách tập tạ tay với bài tập tạ 5kg có thể rất hiệu quả. Khi bạn luyện tập nâng tạ, khối cơ một phần sẽ bị tác động, chúng làm tiêu hao một lượng calo. Đồng thời tập tạ tay cũng giúp bạn tăng cường cho sức khỏe cho tim mạch. Khi luyện tập bạn sẽ đổ mồ hôi, giúp bạn xả stress hiệu quả cho nên tinh thần cũng trở nên sảng khoái và phấn chấn hơn.

2. Các hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách cho nam và nữ

2.1. Squat kết hợp đưa tạ qua khỏi đầu

hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách

Hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách

Đây là hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách cho bạn.

 • Bước 1: Bạn đứng thẳng người cùng lúc đó hai chân mở rộng bằng vai, hai tay nắm chặt lấy 2 quả hai tạ.
 • Bước 2: Gập sát khuỷu tay của bạn và từ từ hạ trọng tâm để ngồi xuống, hạ trọng tâm ở phần mông xuống (lưu ý: nên để trọng tâm dồn nhiều vào phần gót chân và chú ý không nên để cong cột sống)
 • Bước 3: Nâng người bạn đứng thẳng dậy, đồng thời hai tay nâng tạ duỗi thẳng cánh tay lên trên qua khỏi đầu.
 • Bước 4: Lặp lại tương tự như bước 2. Ngồi xuống thì hít vào đứng dậy thì thở ra.

2.2. Squat kết hợp kéo và đẩy tạ qua đầu

hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách

Hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách

Hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách cho bạn. Bài tập này sử dụng đến cơ tay rất nhiều vì bạn phải vừa nâng và hạ tay. Lúc nâng tay qua khỏi đầu thì nó rất là mệt và mất sức, lúc đầu bạn nên làm chậm để quen dần mới bắt nhịp được động tác.

 • Bước 1: Vào từ thế sẵn sàng và chuẩn bị tương tự như động tác Squat kết hợp đưa tạ qua đầu
 • Bước 2: lúc này bạn cần hạ thấp trọng tâm cơ thế mình về trước. Gập đầu gối của bạn sao cho phần đùi và bắp chân vuông góc lại với nhau. Hai tay bạn nắm chặt tạ và duỗi thẳng cánh tay vuông góc 90 độ với sàn nhà.
 • Bước 3: Đứng dậy với thẳng lưng, đồng thời bạn co khuỷu tay hướng về phía ngực và giữ tạ cố định.
 • Bước 4: Lòng bàn tay bạn hướng ra ngoài, từ từ bạn duỗi thẳng cả hai tay hướng lên trên nâng tạ cao qua khỏi đầu.
 • Bước 5: Từ từ bạn hạ hai cánh tay xuống hai bên đùi và lặp lại tiếp tục động tác như bước 2.

2.3. Động tác quỳ bước

Đây là những hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách cho bạn. Đây là động tác vừa kết hợp cả tay chân và tạ nữa. Động tác không khó nhưng đòi hỏi bạn phải phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác và hơi thở. Nên tập ít nhất là 24 lần cho 2 chân và 3 hiệp nhé.

 • Bước 1: Đứng thẳng người đồng thời mở hai chân dang rộng bằng vai. Hai tay bạn nắm giữ tạ thật chắc với hai cẳng tay vuông góc với bắp tay và tạ ở phía trên bả vai.
 • Bước 2: Bước chân trái về trước 1 bước, dần dần bạn hạ trọng tâm xuống, lấy chân phải quỳ xuống sàn để làm chân trụ đỡ cơ thể.
 • Bước 3: Chống tiếp đầu gối trái xuống sàn để vào tư thế quỳ hai gối.
 • Bước 4: Kéo chân phải bạn lên phía trước, chống bàn chân bạn xuống sàn khoảng cách bằng vai, chân trái vẫn tư thế quỳ gối.
 • Bước 5: Giữ thăng bằng cơ thể và từ từ đứng thẳng dậy.
 • Bước 6: Lặp lại ở bước 2. kết hợp với hít thở đều đặn

Đây là các cách hướng dẫn tập tạ 5kg đúng cách cho cả nam và nữ. Bạn muốn có một cơ tay săn chắc và khỏe khoắn thì bạn nên tập những bài tập riêng cho cơ tay. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại tạ tập, với giá cả rẻ khác nhau. Nếu bạn là luôn người quan tâm đến sức khỏe, còn chờ gì mà không mang về cho mình những bộ tạ tập tay tại elipspprt.vn với số điện thoại 1800 6854 bên cạnh đó có các sản phẩm khác như máy chạy bộ, xe đạp tập gym cho bạn thỏa sức đam mê.

Trước khi mua sắm bất cứ sản phẩm nào, bạn cần tìm được địa chỉ đáng tin cậy về giá cả cũng như về chất lượng. Thương hiệu Elipsport luôn tự tin cung cấp những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, rèn luyện thể thao chất lượng như may chay bo, xe đạp tập, ghế massage,... Tại khu vực Bình Dương bạn có thể đến chi nhánh Elipsport để có thể trải nghiệm trực tiếp sản phẩm một cách chân thạt nhất. Hẹn gặp lại các bạn qua các bài viết khác của Elipsport.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm