Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

5 Bài Tập Ngực Nâng Cao Hiệu Quả Và Chuyên Nghiệp

5 bài tập ngực nâng cao hiệu quả và chuyên nghiệp là những bài tập nào. Những bài tập ngực dành cho các cơ ngực trên, ngực giữa và ngực dưới phát triển to, dày, vạm vỡ. Cơ ngực nở nang và luôn săn chắc là mong muốn của không ít bạn nam. 

Chính vì vậy, bạn hãy dành ra ít nhất 2 buổi tập gym hàng tuần để dành riêng cho các bài tập ngực. Nó sẽ giúp ích cho việc xây dựng cơ bắp và sở hữu thân hình như ý. Ai cũng muốn có được 1 cơ ngực vạm vỡ như Lý Đức, dày và to căng. Khi bạn mặc áo thun, sơ mi hay thậm chí áo 3 lỗ cũng rất là đẹp, menly. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 bài tập ngực nâng cao hiệu quả và chuyên nghiệp dưới đây nhé.

1. Bài tập hít đất để phát triển cơ ngực giữa (Push Up)

5 bài tập ngực nâng cao hiệu quả và chuyên nghiệp

5 bài tập ngực nâng cao hiệu quả và chuyên nghiệp

Nhắc đến các bài tập dành riêng cho cơ ngực, bạn không thể nào thiếu động tác hít đất. Nó là 1 trong 5 bài tập ngực nâng cao hiệu quả và chuyên nghiệp.  Bài tập này nó không đòi hỏi bất kỳ dụng cụ, thiết bị nào nên bạn có thể tập luyện nó tại bất kỳ đâu.

Ngoài động tác push up thì một số động tác biến thể cũng đem tới tác dụng phát triển cơ ngực như:

  • Wide push up - bạn hít đất với hai cánh tay mở rộng, hai bàn tay cách nhau một khoảng cách gấp đôi vai. 
  • Decline push up - hít đất với các mũi chân của hai bàn chân đặt trên 1 ghế cao để người dốc về phía trước.
  • Tricep push up - động tác hít đất này với hai bàn tay tạo thành hình tam giác, các đầu ngón tay của bạn chạm vào nhau. 

2. Nằm đẩy tạ trên ghế để phát triển ngực giữa (Barbell Bench Press)

5 bài tập ngực nâng cao hiệu quả và chuyên nghiệp

5 bài tập ngực nâng cao hiệu quả và chuyên nghiệp

Đây là một trong 5 bài tập ngực nâng cao hiệu quả hay bài tập cho ngực nâng cao. Các bài tập ngực cơ bản này mà bất kỳ gymer nào cũng nên thực hiện trong buổi tập ngực của họ. Với bài tập nói trên, bạn cũng có thể sử dụng tạ đòn hoặc tạ tay đều được. Một mẹo nhỏ được huấn luyện viên,PT chia sẻ để tăng hiệu quả của bài tập này là thay đổi khoảng cách giữa hai bàn tay bạn khi nâng tạ sau mỗi hiệp. Thực hiện ít nhất từ 12 lần lặp lại cho mỗi hiệp, áp dụng cho tất cả các động tác. Lặp lại 3 đến 5 hiệp mỗi động tác. 

3. Nâng tạ đòn với ghế đẩy ngực trên

Đây là tập ngực nâng cao hay bài tập ngực nâng cao dành cho bạn. Cơ ngực trên là 1 nhóm cơ được chú trọng phát triển nhất vì nó giúp định hình 1 cách rõ ràng nhất hình dáng ngực nam giới. Bài tập bạn nằm trên ghế có độ dốc lên cao khoảng 45 độ, để thực hiện bài tập Incline barbell bench press là lựa chọn tốt nhất để cải thiện cơ ngực trên. Sau động tác nằm đẩy tạ đòn này, bạn cũng nên tập thêm bài tập nâng tạ tay (Incline Dumbbell Press) để tăng hiệu quả. 

4. Nâng tạ đòn thực hiện với ghế đẩy ngực dưới 

5 bài tập ngực nâng cao hiệu quả và chuyên nghiệp

5 bài tập ngực nâng cao hiệu quả và chuyên nghiệp

Ngược lại với cơ ngực trên thì việc bạn nằm trên ghế có độ dốc xuống sàn nhà khoảng 45 độ sẽ giúp tốt cho bạn phát triển nhóm cơ ngực dưới. Tương tự với bài tập trên, bạn cũng có thể sử dụng tạ đòn hoặc tạ tay để thực hiện. Cần chú ý trong các động tác nâng tạ thì không được khóa khớp cùi chỏ. Nghĩa là không duỗi thẳng hết tay khi nâng tạ mà cong nhẹ. Điều này sẽ giúp ích cho bạn tránh được các chấn thương không đáng có. 

5. Bài tập cơ ngực dưới với xà kép (Dips for Chest)

Đây là 1 trong 5 bài tập ngực nâng cao hiệu quả và chuyên nghiệp. Bài tập Dips for Chest sẽ là 1 bài tập tuyệt vời cho cơ ngực dưới và một phần của cơ ngực giữa. Cần lưu ý 1 điều trong bài tập này chính là bạn sử dụng chính cơ ngực để kéo và giữ người ở trên cao. Có như thế, cơ ngực mới được tác động và phát triển mạnh nhất. Rất nhiều người tập động tác này mà mắc lỗi dùng cơ vai và tay để kéo người lên cao cũng như hạ người xuống. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên hít thở đều đặn, hít vào khi hạ người xuống và thở ra khi nâng người lên xà kép. 

Như vậy, với những thông tin ở trên về 5 bài tập ngực nâng cao hiệu quả và chuyên nghiệp là bạn đã có thể hoàn thành một buổi tập cơ ngực toàn diện cho cơ ngực trên, ngực giữa và ngực dưới. Để cho các bài tập ngực trên đây được phát huy hiệu quả cao nhất, bạn đừng quên việc luyện tập thường xuyên. Có thể kết hợp với các dụng cụ máy tập thể dục thể thao tại Elipsport.vn nơi  sản xuất và phân phối sản phẩm chính hãng thông qua số hotline 1800 6854 là  bạn cũng biết được thông tin về các sản phẩm của công ty. Chúc các bạn luôn đạt được mục tiêu của mình cũng như có được 1 cơ ngực săn chắc, căng đầy, to tròn như mong ước.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.