1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Trong võ karate có mấy đai? Các màu đai của karate

Tác giả: Cao Thị Hậu - Ngày cập nhật: 30/05/2023 16:52:28

Võ karate có mấy đai bạn có biết chưa? Hôm nay tôi sẽ giúp bạn biết được điều này và ý nghĩa các màu đai của karate của môn võ đến từ Nhật Bản này. Đây là 1 môn võ đã du nhập vào Việt Nam đã khá lâu và được người dân Việt Nam đón nhận nồng hậu.

Bạn có thích võ thuật không, chứ riêng tôi là rất thích và tôi luôn muốn con tôi học võ để tự vệ cho bản thân và người thân của mình. Môn võ này có nhiều đai và được chia theo cấp bậc. Vậy thì võ karate có mấy đai? Ý nghĩa của các màu đai trong karate là ra sao? Mời các bạn cùng Elipsport tìm hiểu thật chi tiết qua bài viết sau.

Võ karate có mấy đai

Võ karate có mấy đai

1. Võ Karate có những đai nào?

Võ karate có mấy đai chắc hẳn nhiều người còn chưa biết đến. Có người chỉ cần nhìn màu đai, thì bạn đó sẽ dễ dàng biết được người tập võ hiện tại đang ở cấp độ nào. Tuy nhiên, tùy theo từng hệ phái và loại võ đường mà sẽ có sự khác biệt về màu đai nữa. Thậm chí nó còn phụ thuộc vào từng nơi.

Dưới đây, chúng tôi xin được phép liệt kê hệ thống màu đai mà phổ biến nhất của môn võ karate này tại Việt Nam.

Trong karate, có 6 màu đai cơ bản sau

  • Đai Trắng (White)
  • Đai Vàng (Yellow)
  • Đai Xanh da trời nhạt (Light Blue)
  • Đai Xanh lá (Green) 
  • Đai Xanh da trời đậm (Dark Blue)
  • Đai Nâu (Brown)

Vậy bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào. Nhưng mỗi đai chắc hẳn phải có 1 ý nghĩa khác nhau đúng không? Ai mới vào học thì đai gì, rồi lên đai nào, cao nhất là đai nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp võ karate có mấy đai và ý nghĩa các màu đai nhé!

2. Ý nghĩa của các màu đai trong Karate

Võ karate có mấy đai

Võ karate có mấy đai

Như vậy để biết được hay nhìn vào từng đai mà biết họ đang ở cấp nào, trình độ võ bao nhiêu thì mình cùng xem võ karate có mấy đai ý nghĩa của từng đai. Mỗi màu đai của ôn võ karate sẽ có một ý nghĩa riêng của nó.

2.1. Đai trắng

Những ai mới bắt đầu tập luyện môn võ karate sẽ đeo đai này. Đai trắng sẽ mang ý nghĩa về sự mới mẻ, trong sáng và tinh nguyên khi mới bước chân vào nhập môn. Người Nhật họ quan niệm rằng màu trắng ở đây sẽ giống như là một hạt giống mới được ươm mầm. Họ sẽ vun xới và chờ đợi ngày “hạt mầm” vươn lên.

Ở giai đoạn này, người tập sẽ học các thế võ cơ bản làm nền để bước vào các cấp cao hơn của Karate.

2.2. Đai vàng

Màu vàng rất đặc biệt liên tưởng đến mặt trời, tia nắng mang đầy sức sống. Bạn sẽ bất ngờ khi tìm hiểu về võ karate có mấy đai, ý nghĩa của nó. Đai vàng trong võ karate chính là biểu tượng cho điều này. Ánh sáng của mặt trời ấy sẽ giúp hạt giống chúng ta ươm mầm vươn lên mạnh mẽ.

Giai đoạn này, võ sinh sẽ được học nâng cao hơn các kiến thức cơ bản về Karate trên đai trắng.

2.3. Đai màu xanh lá cây

Đây là biểu tượng cho cây non đã hấp thụ lượng ánh sáng mặt trời bắt đầu phát triển và lớn lên từng ngày. Võ sinh môn karate cũng tương tự như thế giống cây non này. Lúc này, họ đã ở tầng 3, sẽ có kiến thức khá kiến thức về karate. Đồng thời, các bạn học cũng đã được trải nghiệm thực tế qua từng kỹ thuật tập luyện.

2.4. Đai màu xanh da trời nhạt

Từng đai sẽ được nâng cấp trong chuỗi võ karate có mấy đai. Sau 1 quá trình luyện tập gian khổ, bạn đã có những kiến thức vững vàng hơn. Cùng với đó các bạn sẽ có các động tác võ thuật chuyên sâu hơn. Lúc này, bạn đã có thể tự bảo vệ chính mình cũng như là thi đấu. Karate hướng bạn có ý chí mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn và thử thách ở giai đoạn đầu. Đai màu xanh da trời nhạt có ý nghĩa nhân văn như thế.

2.5. Đai màu xanh da trời đậm

Càng lên cao thì màu của đai cũng đậm hơn nó tượng trưng cho sự cứng cáp, 1 bước chuyển mình của các bạn. Ở màu đai này, 1 sự ổn định cũng như là sự vững vàng của người tập được nâng lên và phát triển thêm một bậc mới. Thời gian luyện tập của bạn cũng khá lâu, có thể từ 1,5 đến 2 năm rồi. Lúc này, người tập đã đủ sức mạnh, nghị lực cả về thể chất lẫn tinh thần. Gravo, chúng mừng các bạn!

Võ karate có mấy đai

Võ karate có mấy đai

Có thể bạn quan tâm:

2.6. Đai nâu

Đây là màu đai trong võ karate có mấy đai cùng ý nghĩa của nó. Cái màu đai thôi đã nói lên tất cả, 1 sự chín chắn. Võ sinh đã đeo đai này thì cho thấy họ đã có đủ kiến thức và các thế võ nhuần nhuyễn về các kỹ thuật cơ bản của karate. Họ đã có đủ thời gian khổ luyện và thật sự vươn xa nếu họ có ý chí hoài bão của mình.

Họ sẽ phải nhận thức được đạo và sẽ là trái ngọt nếu tâm chúng ta tốt. Đây là điều ẩn chứa sâu xa của môn karate này. Đồng thời, họ có những đức tính tốt đẹp tuyệt vời mà đó là vốn có của người Việt Nam như kiên nhẫn, biết chịu đựng và yêu thương đến mọi người.

2.7. Đai đen

Đây là màu đai cao nhất trong môn võ karate. Đây là màu đai mà tượng trưng cho sự trí tuệ thông minh và đỉnh cao. Võ sinh lúc này đã đủ tự tin để trở thành một con người hoàn thiện cho mình cả về thể chất lẫn tinh thần. Khi bạn đeo được đai đen lên người, bạn phải rất tự hào về chính con người của mình về môn võ karate. Đồng thời, những kỹ thuật của bạn cũng đã trở nên điêu luyện. Lúc này, họ đã trở thành huấn luyện viên tương lai để dạy karate cho những người khác.

Đây là những thông tin rất chi tiết sâu sắc chia sẻ đến bạn, chúng tôi đã thay mặt các bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi võ karate có mấy đai. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã bật mí cho các bạn chi tiết về ý nghĩa của các màu đai ấy. Hãy luôn là 1 người Việt Nam tự lực tự cường, ý chí sắc bén nhé. Nếu bạn muốn sức khỏe tốt hơn, 1 thân hình đẹp hơn nữa hãy tập với máy chạy bộ điện, xe đạp tập thương hiệu Elipsport trực thuộc tập đoàn ELIP đang được nhiều khách hàng lựa chọn để tập luyện tại nhà.

Máy chạy bộ, xe đạp tập của tập đoàn thể thao Elipsport là những công cụ hữu ích để tăng cường cường sức mạnh và sự linh hoạt của cơ thể. Điều này giúp cho quá trình tập võ của bạn tối ưu hơn. Ngoài ra đừng quên thư giãn và phục hồi sau những buổi tập căng thẳng cùng với ghế mát-xa toàn thân nhé! Liên hệ Elipsport để được mua sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi.

Câu hỏi thường gặp
Môn võ này rèn luyện sức khỏe tự vệ cho chính bản thân mình, nó không bắp buộc nam học mà dành cho tất cả mọi người học nhé.
Danh mục sản phẩm