Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Kick boxing là gì? Kickboxing và boxing có gì khác nhau?

Kick boxing là gì? Bộ môn thể thao này đang ngày càng được đón nhận nhiều hơn và đối tượng luyện tập trải dài từ người trưởng thành đến trẻ nhỏ, từ nam giới cho đến phụ nữ. Có thể nói, kick boxing mang đến sự mạnh mẽ, sức khỏe và tinh thần chiến binh cho người luyện tập.
Vậy Kick boxing là gì và bộ môn này có gì khác so với boxing? Hãy để bài viết sau đây giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về chủ đề này nhé!

1. Kick boxing là gì?

Kick boxing là gì? Đây là một môn thể thao được bắt đầu xuất hiện ở Châu Á từ rất nhiều thập niên trước. Bắt đầu từ năm 1970, môn kick boxing đã trở nên phổ biến và được nhìn nhận là một loại hình thể thao đặc biệt khi mà các chuyên gia môn Karate Mỹ đã tổ chức các cuộc thi về loại hình thể thao này.
Kick boxing luôn luôn được xem là một môn thể thao vô cùng thời thượng. Nó là phương pháp tập luyện sức khỏe hữu hiệu và đồng thời là bản lĩnh được rất nhiều người yêu thích. Kick boxing là một hệ thống với các bài tập thể dục được xây dựng dựa trên nhiều động tác của môn võ Thái Lan và Boxing.
kick boxing là gì
Kick boxing là gì?

2. Các nguyên tắc của môn kick boxing là gì?

Vì những vấn đề sức khỏe và về sự an toàn, môn kickboxing luôn phải đòi hỏi những quy tắc vô cùng nghiêm ngặt về vấn đề đệm tập lẫn quần áo để bảo vệ người tập một cách thật tối đa nhất. Bởi lẽ, nó là sự kết hợp các yếu tố võ thuật, yếu tố môn quyền anh, môn thể dục nhịp điệu. Nhờ đó mà nó giúp cho người tập có thể rèn luyện sức khỏe tim mạch, đồng thời củng cố sự săn chắc của cơ bắp một cách tối đa.
Trong môn Kick boxing này sẽ thường bao gồm tất cả các bài tập với những động tác như các cú đấm về đằng trước, các cú đấm thẳng vai, động tác push-up,... Các bài tập này sẽ luôn luôn kéo dài trong vòng khoảng chừng 30 phút. Huấn luyện viên sẽ hướng dẫn cho các học viên của mình cách sử dụng thiết bị tập luyện như túi đấm để sau đó, từng người tập sẽ có khoảng 5 phút để hạ nhiệt cơ thể, tiếp theo là 10 phút để kéo dài và điều cơ. Quy trình nêu trên rất quan trọng đối với những người mới tập. Bởi lẽ, nếu như nó không tuân thủ được đúng nguyên tắc tập luyện mà các HLV đã đưa ra thì bạn rất có thể sẽ bị căng cơ. Ngoài ra, người tập cũng cần có thời gian thư giãn thật thích hợp để dần dần có thể ngăn ngừa được các chấn thương ngoài ý muốn trong quá trình tập luyện.
kick boxing là gì

Các nguyên tắc của kickboxing?

3. Sự khác nhau của kick boxing và boxing

Tất cả chúng ta đều không còn xa lạ với môn boxing. Tuy nhiên, nhiều người trở nên bối rối khi họ nghe được từ Kick boxing. Đúng là ta phải công nhận: môn kickboxing cũng là một môn thể thao chiến đấu giống như boxing (quyền anh). Thế nhưng, nó có khá nhiều sự khác biệt, cụ thể sau đây:

  • Như tên gọi, môn kickboxing cho phép người chơi được tấn công bằng đôi chân của họ. Điều này làm cho trận đấu rất thú vị khi xem các khán giả khi họ nhìn thấy được người lối chơi tấn công bằng cả hai bàn tay lẫn chân của họ, đồng thời đó là tự bảo vệ mình với sự trợ giúp của các loại kỹ thuật khác nhau. Một người chơi thậm chí sẽ có thể đánh đối thủ bằng cách sử dụng phần khuỷu tay hay đầu gối của mình. Kickboxing là môn thể thao có một sự kết hợp thú vị của karate và quyền anh, cực kỳ mãn nhãn.
  • Trong khi đó, môn boxing là loại hình thể thao được chơi ở cấp độ Thế vận và nó cũng có World Cup of boxing. Những cái tên nổi tiếng trong môn thể thao này như Muhammad Ali, Joe Frazier, và Mike Tyson,... Boxing luôn được chơi cả ở cấp độ nghiệp dư cũng như cấp chuyên môn với những người được tham gia cả Olympics. Đấm bốc là môn thể thao khá mệt mỏi, nhiều người không chịu được bạo lực sẽ khó theo dõi theo. Trong trận đấu, những người chơi sẽ ném những cú đấm vào nhau để đánh bại đối phương hoặc giành chiến thắng trên cơ sở những điểm giành được.
  • Ngoài ra, trong bộ môn boxing, người chơi chỉ có thể sử dụng được bàn tay của mình để ném các cú đấm đến đối thủ và tuyệt nhiên không thể đánh dưới eo.
  • Trong môn kickboxing, người chơi có thể sử dụng cả hai bàn tay của mình cũng như bàn chân mình để đánh vào đối phương. Vận động viên có thể đánh vào bất cứ phần nào trên cơ thể của đối phương.
  • Đấm bốc là một môn trong thể thao Olympic trong khi kickboxing thì vẫn chưa.
  • Đấm bốc chỉ có một loại duy nhất trong khi môn còn lại còn có một số biến thể như kickboxing Nhật Bản, kickboxing của Mỹ hay Muay Thái.
  • Một vòng boxing có thời gian khoảng 3 phút, trong khi vòng kickboxing chỉ là 2 phút.

kick boxing là gì

Môn boxing khác với kickboxing ở những điểm nào?

Vừa rồi là bài viết chia sẻ về chủ đề kick boxing là gì, đồng thời giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc về sự khác nhau giữa kick boxing và boxing. Để đọc thêm các bài viết hữu ích, thú vị khác, đừng ngần ngại truy cập ngay trang chủ elipsport.vn để tìm hiểu nhiều hơn nữa bạn nhé!

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các thiết bị hỗ trợ rèn luyện và tăng cường sức khỏe tại nhà thì có thể tham khảo bộ 3 sản phẩm tốt nhất tại Tập đoàn thể thao Elipsport:

Để xem thêm những kiến thức hữu ích bạn có thể truy cập website https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Kickboxing là gì?
Đây là một môn thể thao được bắt đầu xuất hiện ở Châu Á từ rất nhiều thập niên trước. Bắt đầu từ năm 1970, môn kick boxing đã trở nên phổ biến và được nhìn nhận là một loại hình thể thao đặc biệt khi mà các chuyên gia môn Karate Mỹ đã tổ chức các cuộc thi về loại hình thể thao này.
Như tên gọi, môn kickboxing cho phép người chơi được tấn công bằng đôi chân của họ. Điều này làm cho trận đấu rất thú vị khi xem các khán giả khi họ nhìn thấy được người lối chơi tấn công bằng cả hai bàn tay lẫn chân của họ, đồng thời đó là tự bảo vệ mình với sự trợ giúp của các loại kỹ thuật khác nhau. Một người chơi thậm chí sẽ có thể đánh đối thủ bằng cách sử dụng phần khuỷu tay hay đầu gối của mình. Kickboxing là môn thể thao có một sự kết hợp thú vị của karate và quyền anh, cực kỳ mãn nhãn.
Đấm bốc chỉ có một loại duy nhất trong khi môn còn lại còn có một số biến thể như kickboxing Nhật Bản, kickboxing của Mỹ hay Muay Thái.
Một vòng boxing có thời gian khoảng 3 phút, trong khi vòng kickboxing chỉ là 2 phút.
Đấm bốc là một môn trong thể thao Olympics trong khi kickboxing thì vẫn chưa.
popup-btn3