Từ lâu, bánh mì chảo là món ăn đường phố được rất nhiều người ưa thích vì độ thơm ngon và tiện lợi của nó. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc rằng bánh mì chảo bao nhiêu calo, ăn có béo không và cách làm bánh mì chảo ít calo. Nếu có hãy tham khảo bài viết phía dưới nhé!
Bánh mì chảo bao nhiêu calo?
Bánh mì chảo là một món ăn phổ biến của người Việt Nam với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau. Chính vì sự kết hợp này mà bánh mì chảo được xem là món ăn giàu calories. Theo ước tính, trung bình trong bánh mì chảo có khoảng 466 calo.
Bánh mì chảo được xem là món ăn giàu calories
Ăn bánh mì chảo có béo không?
Việc ăn bánh mì có béo hay không sẽ phụ thuộc vào chính bạn. Chúng ta sẽ thực hiện một bài so sánh để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. Theo khuyến nghị, lượng calo mà một người trưởng thành cần nạp mỗi ngày là 2000 calo/3 bữa, tương đương mỗi bữa ăn chính chúng ta sẽ phải hấp thụ 667 calo.
Trong khi đó, mỗi phần bánh mì chảo lại chứa khoảng 466 calo. Vì lượng calo trong bánh mì chảo lúc này thấp hơn so với lượng tiêu chuẩn của mỗi bữa ăn nên nếu bạn chỉ ăn một phần bánh mì chảo thì sẽ không gây béo cho cơ thể.
Nhưng ngược lại, nếu bạn ăn cùng các thực phẩm khác mà có lượng calo vượt quá mức cho phép thì bạn hoàn sẽ bị béo lên sau khi ăn.
Việc ăn bánh mì có béo hay không sẽ phụ thuộc vào chính bạn
Cách ăn bánh mì chảo không lo béo
Dưới đây là một số cách ăn bánh mì chảo không lo béo mà bạn có thể tìm hiểu:
- Bạn nên ăn mỗi tuần không quá 2 lần, mỗi lần không ăn quá 1 phần ăn.
- Thời điểm lý tưởng để ăn bánh mì chảo là vào buổi sáng, không nên ăn vào buổi tối.
- Bạn có thể tự làm bánh mì chảo tại nhà để dễ dàng điều chỉnh được thành phần trong bánh mì chảo, giảm lượng calo cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Có thể thay thế bánh mì trắng thành bánh mì đen hoặc bánh mì nguyên cám.
- Ăn kèm nhiều rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung vitamin và khoáng chất, nhanh no, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.
- Hạn chế việc ăn kèm với nhiều nước sốt, mayonaise hay tương ớt.
Cách làm bánh mì chảo thơm ngon ít calo
Bên cạnh việc tìm hiểu bánh mì chảo bao nhiêu calo, nếu bạn chưa biết cách làm bánh mì chảo thơm ngon mà ít calo thì có thể xem công thức dưới đây:
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 70g
- Trứng gà: 1 quả
- Xúc xích: 1 cái
- Khoai tây: 15g
- Bánh mì nguyên cám: 50g
- Dưa chuột: 2 quả
- Gia vị: tỏi băm, nước tương, đường, tiêu, dầu ăn
Cách chế biến:
- Bước 1: Rửa sạch thịt bò, thái nhỏ theo kích thước vừa ăn rồi đem ướp cùng dầu ăn, tỏi băm, tiêu, một chút đường và nước tương trong vòng 15 phút.
- Bước 2: Cạo sạch vỏ khoai tây, rửa sạch bằng nước muối rồi cắt thanh dài. Sau đó, áo qua lớp bột mì hay bột chiên giòn rồi đem chiên.
- Bước 3: Dưa chuột nạo vỏ, thái lát mỏng và ướp cùng một chút giấm với đường để tạo vị chua ngọt.
- Bước 4: Chiên sơ xúc xích trước khi bỏ vào bánh mì chảo.
- Bước 5: Làm nóng chảo cùng với dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào. Tiếp đó đập trứng, cho xúc xích, khoai tây vào làm chín cùng. Nếu được cho ít nước sốt hay tương ớt để tăng thêm hương vị.
- Bước 6: Cho chảo lên khay, thưởng thức cùng bánh mì nguyên cám và dưa chuột chua ngọt.
Cách làm bánh mì chảo thơm ngon mà vẫn ít calo
Bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về bánh mì chảo bao nhiêu calo, ăn có béo không và cách làm bánh mì chảo ít calo. Cảm ơn bạn đã theo dõi!
Xem thêm