1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Lườn ngỗng bao nhiêu calo? 5 lưu ý khi ăn lườn ngỗng

Tác giả: NNT - Ngày cập nhật: 31/07/2024 14:06:03

Món ăn từ lườn ngỗng rất bổ dưỡng và thơm ngon, nhưng nhiều người băn khoăn lườn ngỗng bao nhiêu calo. Cùng Elipsport tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau!

1. Lườn ngỗng là gì? Có tác dụng gì với sức khỏe?

Lườn ngỗng là khối thịt dày phía dưới 2 bên sườn của ngỗng được tách riêng. Lườn ngỗng rất bổ dưỡng vì giúp giảm cholesterol trong máu, hay trong Đông y được dùng như vị thuốc chữa bệnh từ lâu đời.

Lườn ngỗng mang đến khoáng chất, chất béo, axit amin có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là các lợi ích mà lườn ngỗng mang lại:

  • Sức khỏe cơ bắp: Protein hỗ trợ cho trợ phát triển của cơ bắp, lượng protein đủ giúp cân bằng việc tổng hợp và phân hủy protein cơ bắp.
  • Sức khỏe xương: Trong lườn ngỗng có photpho giúp cho xương, răng của bạn chắc khỏe, tránh tình trạng loãng xương và ngăn ngừa một số bệnh tim mạch.
  • Cung cấp oxi: Sắt trong lườn ngỗng giúp chuyển oxy từ bộ phần này sang bộ phận khác một cách thuận lợi.
  • Tóc và da khỏe: Ngoài khoáng chất thì lườn ngỗng cũng cung cấp các vitamin, trong đó là vitamin B5. Loại vitamin này hỗ trợ tóc luôn khỏe, hạn chế tình trạng lão hóa da.
  • Giảm cholesterol: Cholesterol xấu sẽ gây ra các bệnh về tim mạch, tình trạng xơ vữa động mạch hay đột quỵ.
  • Tăng cường sức mạnh miễn dịch: Vitamin B6 hỗ trợ xây dựng hệ thống miễn dịch mạnh khỏe hơn. Khi bạn có hệ thống miễn dịch tốt, bạn sẽ hạn chế được các bệnh nhiễm trùng.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Vitamin B3 trong lườn ngỗng hỗ trợ hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn, thúc đẩy sự thèm ăn lành mạnh.
  • Chức năng não: Vitamin B6 và kẽm khi hết hợp với nhau sẽ hỗ trợ các chức năng dẫn truyền thần kinh làm việc hiệu quả hơn. Những người bị chấn thương nên sử dụng lườn ngỗng để bổ sung thêm các chất cần thiết.
  • Giảm mệt mỏi: Bổ sung vitamin B12 bằng việc ăn lườn ngỗng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng làm việc hiệu quả với các công việc có nhiều áp lực.

Lườn ngỗng rất bổ dưỡng vì giúp giảm cholesterol trong máuLườn ngỗng rất bổ dưỡng vì giúp giảm cholesterol trong máu

2. Lườn ngỗng bao nhiêu calo? Các thành phần dinh dưỡng trong lườn ngỗng

2.1. Lượng calo của lườn ngỗng

Trong 100g lườn ngỗng chứa khoảng 133 calo (kcal). Với phần lườn ngỗng trung bình là 190g thì có khoảng 253 calo.

Bạn có thể chưa hình dung được 253 calo trong lườn ngỗng là bao nhiêu, thì nó sẽ tương đương với:

  • 4.5 quả táo
  • 3 ly Coca Cola (ly 220 ml)
  • 2,5 lát phô mai
  • 2 lát bánh mì
  • 2 ly sữa
  • 13 cục đường

2.2. Thành phần dinh dưỡng trong lườn ngỗng

Lượng calo và dinh dưỡng trong ức ngỗng cỡ trung bình (190 G), 100g và 1 Ounce

  Mỗi 100g Mỗi ounce Mỗi 190g (ức ngỗng cỡ vừa)
Calo 133 37,71 252,7
Tổng lượng carb 0g 0g 0g
Chất xơ 0g 0g 0g
Chất béo 4,02g 1,14g 7,6g
Chất đạm 24,31g 6,89g 46,2g
Nước 70,78g 20,07g 134,5g

Lượng vitamin có trong 100g ức ngỗng:

Vitamin A 38 IU
Vitamin B1 0,284 mg
Vitamin B2 1,523 mg
Vitamin B3 6,56 mg
Vitamin B6 1,077 mg
Vitamin E 0,57 mg

Hàm lượng năng lượng của ức ngỗng:

  • 0% carb 
  • 73% protein
  • 27% chất béo

Khoáng chất có trong 100g ức ngỗng:

Kali 336 mg
Photpho 11 mg
Magie 29 mg
Canxi  4 mg
Natri 50 mg
Sắt 5,91 mg
Kẽm 11 mg

3. Các món ăn ngon từ lườn ngỗng

Ngỗng cũng như các loại gia cầm khác nhưng có vị béo hơn thịt gà, vịt và màu sắc khá giống thịt bò. Lườn ngỗng có thể chế biến theo kiểu áp chảo, nướng, hấp, hun khói, quay,... đều tạo ra các món ăn vô cùng hấp dẫn.

4. Những lưu ý khi ăn lườn ngỗng

  • Chất lượng sản phẩm: Bạn nên mua lườn ngỗng từ nhà cung cấp uy tín, nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh cho người sử dụng.
  • Bảo quản đúng cách: Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp theo hướng dẫn trên bao bì để tránh bị hư hay tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
  • Chú ý hạn sử dụng sản phẩm: Sử dụng đúng hạn sử dụng mới giữ được chất lượng cũng như độ tươi ngon của lườn ngỗng, nên bạn cần kiểm tra kỹ khi mua hàng nhé.
  • Chế biến đúng cách: Có nhiều món ăn có thể được chế biến từ lườn ngỗng nhưng cần lưu ý cách chế biến để giữ được hương vị thơm ngon, và không làm mất dinh dưỡng vốn có.
  • Kiểm tra lượng chất béo: Cần sử dụng vừa phải lườn ngỗng để cân bằng chế độ ăn uống của bạn, tránh việc tiêu thụ nhiều chất béo hơn nhu cầu của cơ thể.

Những lưu ý khi chế biến và ăn lườn ngỗng Những lưu ý khi chế biến và ăn lườn ngỗng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp biết được lượng calo có trong lườn ngỗng để có cách sử dụng an toàn và có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tập luyện và máy massage, hãy truy cập website của Elipsport hoặc gọi đến số hotline 1800.6854 để được hỗ trợ tận tình.

Xem thêm:

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Lườn ngỗng là khối thịt dày phía dưới 2 bên sườn của ngỗng được tách riêng
Danh mục sản phẩm