Bánh phèn la là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy. Tuy nhiên, bên cạnh sự hấp dẫn ấy, không ít người cũng băn khoăn về hàm lượng calo trong món bánh này và liệu rằng việc thưởng thức nó có ảnh hưởng đến cân nặng hay không. Vậy, bánh phèn la bao nhiêu calo? Ăn bánh phèn la có béo không? Hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết này nhé!
1. Bánh phèn la là gì?
Bánh phèn la là một loại bánh nướng chảo được làm từ bột mì, trứng, sữa và một số nguyên liệu khác. Bánh có hình dạng tròn, dẹt, màu vàng nâu đẹp mắt, với hương vị thơm ngon, béo ngậy. Bánh phèn la thường được ăn kèm với siro, mật ong, trái cây, kem tươi hoặc các loại topping khác theo sở thích.
Bánh phèn la là một loại bánh nướng chảo được làm từ bột mì, trứng, sữa và một số nguyên liệu khác
2. Nguồn gốc và lợi ích khi ăn bánh phèn la
Vượt ra khỏi ranh giới ẩm thực đơn thuần, bánh phèn la là biểu tượng giao thoa văn hóa giữa phương Đông và phương Tây. Mỗi chiếc bánh phèn la là một hành trình khám phá hương vị đặc trưng, từ Dorayaki thanh tao của Nhật Bản đến pancake sang trọng của phương Tây.
Bánh phèn la là biểu tượng giao thoa văn hóa giữa phương Đông và phương Tây
3. Bánh phèn la bao nhiêu calo?
Lượng calo trong bánh phèn la phụ thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến. Một chiếc bánh phèn la cơ bản (khoảng 50g) chứa khoảng 150-200 calo.
Nguyên liệu làm bánh từ bột mì, đường, sữa, trứng, dầu ăn là những nguyên liệu chính trong bánh phèn la, mỗi nguyên liệu này đều cung cấp một lượng calo nhất định. Ngoài ra, việc thêm các loại topping như siro, kem, trái cây cũng sẽ làm tăng lượng calo trong bánh.
Một chiếc bánh phèn la cơ bản (khoảng 50g) chứa khoảng 150-200 calo
4. Ăn bánh phèn la có béo không?
Việc ăn bánh phèn la có béo hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:
- Nếu bạn nạp nhiều calo hơn lượng calo bạn đốt cháy, bạn sẽ tăng cân. Ngược lại, nếu bạn nạp ít calo hơn lượng calo bạn đốt cháy, bạn sẽ giảm cân.
- Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn và do đó, ít có khả năng tăng cân do ăn bánh phèn la.
- Một số người có thể dễ tăng cân hơn những người khác, ngay cả khi họ ăn cùng một lượng calo.
Nếu như bạn tiêu thụ quá nhiều bánh phèn la và không tham gia bất kỳ hoạt động thể chất nào, thì nguy cơ tăng cân là rất cao.
Nếu như bạn tiêu thụ quá nhiều bánh phèn la và không tham gia bất kỳ hoạt động thì nguy cơ tăng cân là rất cao
5. Hướng dẫn cách làm bánh phèn la đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 100g bột mì.
- 2 quả trứng gà.
- 200ml sữa tươi.
- 50g đường.
- 1 muỗng cà phê bột nở.
- 1/2 muỗng cà phê muối.
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Cho bột mì, đường, bột nở, muối vào tô lớn, trộn đều.
- Đánh tan trứng gà với sữa tươi, sau đó đổ vào hỗn hợp bột và trộn đều cho đến khi mịn.
- Để bột nghỉ 15 phút.
- Làm nóng chảo chống dính với một ít dầu ăn.
- Múc một vá bột vào chảo, tráng đều thành hình tròn mỏng.
- Khi mặt dưới bánh vàng, lật mặt bánh và rán thêm 1-2 phút cho đến khi vàng đều.
- Lặp lại các bước 5 và 6 cho đến khi hết bột.
- Thưởng thức bánh phèn la nóng với trái cây, siro, mật ong hoặc kem.
Hướng dẫn cách làm bánh phèn la đơn giản tại nhà
6. Hướng dẫn cách ăn bánh phèn la không lo tăng cân
Bánh phèn la là món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy, giòn rụm. Tuy nhiên, nhiều người e ngại việc ăn bánh phèn la sẽ dẫn đến tăng cân. Vậy làm thế nào để thưởng thức món bánh này mà không lo ảnh hưởng đến vóc dáng? Dưới đây là một số hướng dẫn:
- Nên chọn bánh phèn la được làm từ nguyên liệu tự nhiên, ít đường và chất béo. Tránh xa các loại bánh phèn la chiên rán nhiều dầu mỡ, nhiều đường và chất bảo quản.
- Ăn bánh phèn la với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều trong một lần. Nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tránh cảm giác thèm ăn và ăn quá nhiều.
- Ăn nhiều rau xanh, trái cây và các thực phẩm giàu chất xơ. Hạn chế ăn các thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh và đồ ngọt. Uống nhiều nước mỗi ngày.
- Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để đốt cháy calo và duy trì cân nặng hợp lý. Có thể kết hợp nhiều bài tập khác nhau như chạy bộ, bơi lội, yoga, gym,...
- Nên ăn bánh phèn la vào bữa sáng hoặc bữa phụ giữa các bữa ăn chính. Tránh ăn bánh phèn la vào buổi tối trước khi đi ngủ.
- Có thể ăn bánh phèn la cùng với sữa chua, trái cây hoặc các loại hạt để tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng. Sử dụng các loại topping ít calo như mật ong, сироп trái cây thay vì đường để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
Bánh phèn la là món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy, giòn rụm
Bánh phèn la là món ăn vặt thơm ngon, dễ làm nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ tăng cân nếu không ăn uống hợp lý. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lượng calo trong bánh phèn la và cách ăn bánh phèn la không lo tăng cân.
Xem thêm: