1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Top 3 ứng dụng chạy bộ giảm cân hiệu quả, dễ sử dụng

Thiết bị điện thoại là một công cụ hoàn hảo giúp bạn theo dõi hoạt động chạy bộ của mình. Những thông số như khoảng cách, tần suất chạy, đo nhịp tim...Ứng dụng chạy bộ giảm cân miễn phí giúp bạn theo dõi việc chạy bộ một cách tốt và đạt hiệu quả nhất.

Hiện nay, một số phần mềm chạy bộ giảm cân còn được trang bị thêm nhật ký ăn kiêng và lịch trình thể dục từ đó giúp bạn lên kế hoạch tập luyện hoàn hảo. Với các ứng dụng tính phí thì sẽ cho bạn nhiều tiện ích hơn, nhưng ứng dụng miễn phí thì bạn vẫn đáp ứng nhu cầu cơ bản của bạn.

1. Chạy bộ có giảm cân không?

Chạy bộ giảm cân là cách giảm mỡ khá phổ biến mà nhiều người áp dụng vì nó là bài tập cardio đơn giản. Chạy bộ sẽ giúp bạn giảm béo nhưng tỉ lệ mỡ giảm ở mỗi người sẽ khác nhau do phụ thuộc vào thể lực và cường độ tập, thể trạng của từng người. 

Về cơ bản, mỡ thừa trong cơ thể sẽ không giảm duy nhất ở một vùng nhất định. Khi giảm mỡ bắt buộc bạn phải giảm toàn cơ thể, bộ phận nào giảm mỡ nhanh hay giảm chậm đều do cơ thể quyết định. Ngoài ra, việc giảm béo còn phụ thuộc vào lượng calo cắt giảm mỗi ngày và hệ trao đổi chất trong cơ thể.

Ứng dụng chạy bộ giảm cân

Chạy bộ giúp giảm mỡ toàn thân và săn chắc cơ thể

Giả sử như bạn chạy bộ trong 30 phút thì có thể đốt được 145 calo. Và dĩ nhiên lượng calo sẽ còn giảm nhiều hơn nếu bạn chạy trên địa hình dốc. Nếu bạn áp dụng cách chạy HIIT thì có thể đốt cháy được từ 300 - 400 calo. 

Bên cạnh đó, kết quả giảm béo của bạn thành công hay không, thì chế độ dinh dưỡng chiếm từ 60 - 70%. Chế độ ăn hằng ngày của bạn nên hạn chế tinh bột xuống, không có đồ ngọt, ăn mặn ít hơn. Tinh bột là loại carb nhanh và khi nạp nhiều hơn mức cần thiết sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Nói như vậy, không có nghĩa là bạn cắt hoàn toàn tinh bột trong thực đơn của mình. Vì cơ thể chúng ta cần tinh bột để cung cấp năng lượng cho quá trình vận động hằng ngày. 

Bạn nên nạp những loại tinh bột lành mạnh như gạo lứt, yến mạch, bánh mỳ đen... Đồng thời tăng lượng protein có trong các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa...Đây là chất dinh dưỡng giúp cho cơ bắp phát triển tốt hơn.

2. Top những ứng dụng chạy bộ giảm cân không tính phí

2.1. Ứng dụng chạy bộ giảm cân human

Ứng dụng chạy bộ giảm cân này dành cho người mới chạy bộ giúp tạo động lực để bạn chạy bộ mỗi ngày.  Human sẽ hỗ trợ người dùng nhằm tạo ra động lực chạy bộ mạnh mẽ. Điều này đặc biệt rất phù hợp với những người mới chạy bộ. Ứng dụng này hoạt động với chế độ nền tự động ghi lại thời gian mà người dùng dành ra để chạy bộ hay đạp xe.

Thông qua hình thức thiết lập một bảng xếp hạng những người dùng ở gần nhau, Human sẽ đưa ra dữ liệu để so sánh việc luyện tập và cho biết các thứ hạng người dùng. Việc này sẽ tạo động lực giúp ganh đua luyện tập giữa những người "hàng xóm" với nhau.

Ứng dụng chạy bộ giảm cân

Ứng dụng chạy bộ giảm cân Human

2.2. Ứng dụng chạy bộ giảm cân Pedometer

Pedometer là ứng dụng chạy bộ giảm cân giúp bạn tạo thói quen chạy bộ thường xuyên. Pedometer tập trung chủ yếu vào tính năng đếm bước. Đây là một sự khởi đầu tốt giúp bạn xây dựng thói quen luyện tập chạy bộ thường xuyên. Tương tự như Human, ứng dụng chạy bộ giảm cân này cho phép người sử dụng theo dõi thời gian bỏ ra để luyện tập thể dục.

Hằng ngày, công cụ này sẽ chủ động nhắc nhở nếu người dùng không có hoạt động. Điểm đặc biệt là ứng dụng chạy bộ giảm cân này còn có thể ghi lại quãng đường di chuyển bằng định vị GPS. Từ đó, kết nối người dùng tham gia vào các thử thách do cộng đồng tạo ra.

2.3. Ứng dụng chạy bộ giảm cân Runkeeper

Nếu bạn thấy chạy bộ thật sự quá nhàm chán, hãy tải thử ứng dụng chạy bộ giảm cân Runkeeper sẽ giúp việc luyện tập trở nên thú vị hơn. Không còn tính năng đếm bước, Runkeeper chỉ tập trung ghi lại các chỉ số luyện tập chuyên sâu mà người dùng thông qua GPS và hướng dẫn cách thức luyện tập sao cho đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất.

Cứ mỗi km, ứng dụng này sẽ tự động thông báo các chỉ số tập luyện của người dùng bằng cách phát ra âm thanh. Đây là tính năng miễn phí, tuy nhiên, người dùng phải trả phí nếu như muốn dùng thêm các tính năng khác. Bên cạnh đó, không chỉ có chạy bộ, runkeeper cũng hỗ trợ luyện tập với các môn thể thao khác như đạp xe, chèo thuyền…

Ứng dụng chạy bộ giảm cân

Ứng dụng chạy bộ Runkeeper

Với những ứng dụng chạy bộ giảm cân trên đây, khi bạn kết hợp cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chắc chắn bạn sẽ sớm sở hữu được thân hình thon gọn như mong đợi. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức về tập luyện thể dục không chỉ riêng chạy bộ, và chế độ dinh dưỡng tại trang web Elipsport.vn của thương hiệu thể thao Elipsport. 

Trước khi mua sắm bất cứ sản phẩm nào, bạn cần tìm được địa chỉ đáng tin cậy về giá cả cũng như về chất lượng. Thương hiệu Elipsport luôn tự tin cung cấp những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, rèn luyện thể thao chất lượng như may chay bo, xe đạp tập, ghế massage,... Tại khu vực Bình Dương bạn có thể đến chi nhánh Elipsport để có thể trải nghiệm trực tiếp sản phẩm một cách chân thạt nhất. Hẹn gặp lại các bạn qua các bài viết khác của Elipsport.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm