Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Tốc độ chạy bộ trung bình là bao nhiêu của người bình thường?

Bạn có nghĩ tốc độ chạy bộ trung bình là bao nhiêu cho 1 người chưa hay cho chính bản thân mình. Với trẻ em, thanh niên hay người lớn tuổi tốc độ chạy bộ có giống nhau.Với nhiều người như những người mới chơi thể thao, tốc độ chạy bộ trung bình họ nên chạy là bao nhiêu.

tốc độ chạy bộ trung bình là bao nhiêu Tốc độ chạy bộ trung bình là bao nhiêu

Nhiều thông tin từ các nhà chuyên gia khuyên rằng những người mới bắt đầu chạy bộ nên hoàn thành tập luyện với tốc độ chạy bộ trung bình từ 10-15km/h. Trên thực tế, ngay cả với những người chạy bộ có kinh nghiệm cũng dành thời gian tập luyện với tốc độ trung bình. Thế nhưng tốc độ chạy bộ trung bình là bao nhiêu là hợp lý?

1. Định nghĩa về tốc độ trung bình

Không có 1 định nghĩa rõ ràng về tốc độ chạy bộ trung bình là bao nhiêu của người bình thường. Tốc độ trung bình nó phụ thuộc vào điều kiện hiện tại của bạn như một ngày khi bạn được nghỉ ngơi và ăn uống 1 cách đầy đủ, hay là một ngày mệt nhọc, mệt mỏi và đói.

Vì những lý do đó, không có số km/h của tốc độ trung bình được xác định chính xác. Cách đơn giản nhất để xác định tốc độ trung bình của các bạn là chạy đủ chậm để bạn có thể kéo dài thời gian luyện tập.

Tốc độ chạy trung bình là bao nhiêu thường được mô tả là tốc độ mà bạn đang chạy ở tốc độ cho phép, lúc đó bạn thoải mái thực hiện cuộc trò chuyện mà không dừng lại và tránh tình trạng thở hổn hển.

Khi bạn chạy với một nhóm người bạn đang chạy sẽ hữu ích trong việc xác định tốc độ trung bình của bạn. Nếu riêng bạn thấy mình khó thở trong khi nói chuyện với một người bạn đang chạy, nghĩa là bạn đã vượt quá giới hạn của mình.

Hầu hết mọi người có tốc độ chạy khác nhau. Nếu bạn không thể thoải mái được khi thực hiện một cuộc trò chuyện với nhóm của mình, hãy tìm nhóm người với tốc độ chậm hơn một chút.

2. Lợi ích của việc tìm ra tốc độ chạy bộ trung bình của bạn

tốc độ chạy bộ trung bình là bao nhiêu

Khởi động thật kỹ trước khi chạy bộ

Tốc độ chạy bộ trung bình là bao nhiêu? bạn đã có câu trả lời hay vẫn còn phân vân và chưa có căn cứ? Dựa vào thông tin ở trên chắc là bạn đã có cho mình câu trả lời nhưng vấn đề không phải chỉ dừng ở đó mà bạn phải biết lợi ích cho việc tìm ra tốc độ chạy trung bình nữa. Chạy với tốc độ trung bình hay còn gọi nôm na là chạy cơ sở.

Với tốc độ trung bình ví dụ  thường từ 10 đến 15km/h, bạn có thể đang tập trung hơn vào hình thức chạy phù hợp. Khi đó bạn không bị phân gặp những khó khăn như nhịp độ, thở dốc thiếu oxy. Nó cho bạn có năng lượng tinh thần và thể chất theo chiều hướng tốt.

Nếu bạn đột ngột thay đổi sải chân từ ngắn sang dài và tăng tốc thì có thể việc chạy bộ sẽ không mang hiệu quả như mong muốn ban đầu. Khi bạn chạy bộ đúng với tốc độ chạy bộ trung bình, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để tăng tốc độ của mình về sau và tránh chấn thương.

Khi bạn chạy với 1 tốc độ trung bình của bản thân (khoảng 60 đến 70 phần trăm nhịp tim tối đa của bạn), cơ thể bạn sẽ đốt cháy phần trăm lượng chất béo cao hơn.

3. Chạy bộ với tốc độ trung bình giúp xử lý việc lấy oxy hiệu quả hơn

Khi các bạn tập thể dục ở cường độ thấp hơn, chẳng hạn như cường độ trung bình, cơ thể bạn dễ lấy  oxy vào người hơn. Điều này nó giúp các hiệu ứng tăng cường sức khỏe. Nếu bạn tăng tốc chạy nhanh mà cơ thể chưa thích ứng bạn sẽ thấy việc thở của bạn bị mệt, khó thở như thiếu oxy, mặt tái xanh.

 Cho nên bạn đã biết vì sao tốc độ chạy bộ trung bình là bao nhiêu cho 1 người nó quan trọng như thế nào rồi chứ. Nó sẽ đạt hiệu quả hơn khi bạn cùng phối hợp với các máy tập chạy bộ, ghế massage toàn thân hay xe đạp tập tại elipsport.vn qua số tổng đài 18006884.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3