1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Bánh Cosy bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tăng cân không?

Tác giả: Ban biên tập Elipsport - Ngày cập nhật: 03/04/2024 00:56:44

Bánh Cosy là món ăn vặt yêu thích của nhiều người vì hương vị hấp dẫn bắt miệng. Thế nhưng những người ăn kiêng vẫn không khỏi băn khoăn về vấn đề bánh Cosy bao nhiêu calo và ăn như thế nào để tránh gây tăng cân? Vì thế, hãy xem ngay bài viết của Elipsport để được giải đáp chi tiết về vấn đề này bạn nhé!

1. Bánh Cosy có những loại nào?

1.1. Bánh Cosy là gì?

Cosy là một thương hiệu bánh quy rất được yêu thích, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Thương hiệu này nổi tiếng với các loại bánh quy giòn tan, thơm ngon hấp dẫn.

Các dòng bánh của Cosy thường được làm từ những nguyên liệu cơ bản như bột mì, đường và bơ, ngoài ra còn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác như socola, hạt, hoặc trái cây sấy. Có thể thấy bánh Cosy rất được ưa chuộng vì hương vị ngọt ngào và độ giòn vừa phải, thường được dùng làm món ăn nhẹ hoặc bánh mứt chiêu đãi trong các dịp lễ Tết.

Cosy nổi tiếng với các loại bánh quy ngọt, mềm và thơm ngon

Cosy nổi tiếng với các loại bánh quy ngọt, mềm và thơm ngon

1.2. Những loại bánh Cosy phổ biến

1.2.1. Bánh quy sữa Cosy Marie

Đây là loại bánh quy phổ biến nhất của thương hiệu Cosy. Bánh được làm từ bột mì, đường, bơ, trứng và sữa. Bánh có hình tròn, nhỏ cỡ bàn tay và giòn tan khi ăn với vị sữa ngọt ngào, thơm béo. Dòng bánh quy sữa Cosy Marie thường được dùng làm món ăn vặt, hoặc ăn kèm khi uống trà, cà phê.

Bánh quy sữa Cosy Marie

Bánh quy sữa Cosy Marie

1.2.2. Bánh quy dừa Cosy Marie

Bánh quy dừa Cosy Marie là loại bánh quy được làm từ bột mì, đường, bơ, trứng và dừa sấy, tạo nên hương vị dừa thơm lừng, ngọt ngào. Dòng bánh này thường được ưa chuộng để dùng làm món ăn nhẹ, ăn kèm với sữa chua, kem hoặc cũng có thể được dùng để trang trí món tráng miệng.

Bánh quy dừa Cosy Marie

Bánh quy dừa Cosy Marie

1.2.3. Bánh quế Cosy

Bánh quế Cosy được làm từ bột mì, đường, bơ, trứng và các hương liệu như socola hoặc vani, dâu,... tùy loại. Bánh có hình dạng ống tròn, nhỏ và khi ăn có cảm giác giòn tan trong miệng. Bánh quế Cosy có nhiều hương vị khác nhau, phổ biến nhất là hương vani, socola và dâu tây với màu sắc bắt mắt. Chính vì thế, ngoài việc thưởng thức trực tiếp, người ta còn dùng bánh quế Cosy để trang trí các món kem tráng miệng.

Bánh quế Cosy

Bánh quế Cosy

1.2.4. Bánh quy hạt socola yến mạch Cosy Original

Bánh quy hạt socola yến mạch Cosy Original là loại bánh quy được làm từ bột mì, đường, bơ, trứng, hạt socola và yến mạch. Bánh có dạng hình tròn nhỏ với sự giòn tan khi cắn vào, kết hợp hương vị socola ngọt ngào, thơm ngon, cùng với vị bùi bùi của yến mạch. Tất cả tại nên một chiếc bánh hấp dẫn và bắt miệng.

Bánh quy hạt socola yến mạch Cosy Original

Bánh quy hạt socola yến mạch Cosy Original

2. Bánh Cosy bao nhiêu calo?

Thông thường, các loại bánh quy như bánh Cosy có thể chứa từ 50 đến 100 calo mỗi khẩu phần ăn, nhưng con số này có thể thay đổi tùy theo thương hiệu và nguyên liệu của bánh.

Để biết chính xác lượng calo trong mỗi loại bánh, bạn nên tham khảo thông tin dinh dưỡng được in trực tiếp trên bao bì của sản phẩm. Thông tin này sẽ cung cấp chi tiết cụ thể về lượng calo và các thông tin dinh dưỡng khác như lượng chất béo, đường, và protein.

Dưới đây sẽ là lượng calo trong các loại bánh Cosy do nhà sản xuất công bố:

  • Bánh quy sữa Cosy Marie: 501 calo/100g
  • Bánh quế Cosy: 89 calo/cây
  • Bánh quy dừa Cosy Marie: 522 calo/100g
  • Bánh quy hạt socola yến mạch Cosy Original: 459 calo/100g

Bánh Cosy có lượng calo khá cao do chứa nhiều đường và tinh bột

Bánh Cosy có lượng calo khá cao do chứa nhiều đường và tinh bột

3. Ăn nhiều bánh Cosy có gây tăng cân không?

Ăn nhiều bánh Cosy hoàn toàn có thể gây tăng cân. Đơn giản là vì bánh Cosy cũng giống như hầu hết các loại bánh quy ngọt thông thường, chứa lượng calo, đường và tinh bột khá cao. Ăn nhiều loại bánh này có thể nạp quá nhiều calo trong ngày, dẫn đến dư thừa calo, tích tụ mỡ thừa và gây tăng cân.

Không chỉ vậy, bánh Cosy cũng chứa khá nhiều đường và chất béo, có thể sẽ trở thành nguyên nhân chính gây tăng cân nhanh chóng nếu chế độ ăn của bạn không được kiểm soát chặt chẽ. Thêm vào đó, lượng đường và chất béo bão hòa còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên ăn bánh Cosy một cách điều độ và có chừng mực. Bạn có thể ăn bánh Cosy như một món ăn nhẹ hoặc ăn kèm với trà, cà phê. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc ăn quá nhiều bánh Cosy, cụ thể chỉ nên ăn khoảng 2-3 chiếc mỗi ngày.

Ăn nhiều bánh Cosy hoàn toàn có thể gây tăng cân

Ăn nhiều bánh Cosy hoàn toàn có thể gây tăng cân

4. Những lưu ý khi ăn bánh Cosy cho người đang giảm cân

Khi đang trong quá trình giảm cân, việc tiêu thụ bánh Cosy cần được cân nhắc và kiểm soát một cách cẩn thận. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

  • Kiểm soát lượng tiêu thụ: Do bánh Cosy thường chứa lượng calo và đường khá cao nên bạn cần hạn chế số lượng bánh ăn mỗi lần. Tốt nhất là bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ hoặc chỉ một vài miếng bánh để có thể giúp kiểm soát lượng calo nạp vào tốt hơn.
  • Đọc kỹ thông tin dinh dưỡng: Hãy kiểm tra thông tin dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm để biết lượng calo và thành phần chất béo, đường trong mỗi phần bánh. Từ đó đưa ra lượng ăn phù hợp nhất với tổng lượng calo đã nạp trong ngày.
  • Kết hợp với thực phẩm khác: Khi ăn bánh Cosy, hãy kết hợp với thực phẩm giàu chất xơ và protein như trái cây, sữa chua ít béo hoặc các loại hạt, để tăng cảm giác no và hạn chế việc ăn quá nhiều bánh.
  • Tránh ăn vặt không kiểm soát: Tránh đặt bánh trong tầm mắt hoặc ăn bánh liên tục không kiểm soát vì có thể dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều calo. Hãy cố gắng đặt bánh ở nơi khó lấy hoặc chỉ lấy lượng vừa đủ để đảm bảo kiểm soát tốt lượng calo nạp vào.
  • Thời điểm ăn bánh: Bạn nên ăn bánh Cosy vào thời điểm trước khi tập thể dục hoặc khi cần năng lượng bổ sung, thay vì ăn vặt lúc đói hoặc lúc buồn miệng. Bạn cũng nên hạn chế ăn bánh trước khi đi ngủ vì thời gian này cơ thể ít vận động, không thể tiêu hao toàn bộ lượng calo đã nạp vào.
  • Thay thế bằng thực phẩm lành mạnh hơn: Nếu thèm ngọt hoặc muốn ăn vặt, bạn có thể xem xét các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn như trái cây tươi, sữa chua ít đường, hoặc bánh quy ngũ cốc nguyên hạt.

Khi ăn bánh Cosy, hãy kết hợp với thực phẩm giàu chất xơ và protein

Khi ăn bánh Cosy, hãy kết hợp với thực phẩm giàu chất xơ và protein

5. Cách tự làm bánh quy bơ sữa tại nhà cho người ăn kiêng

Bánh quy bơ sữa là một món ăn vặt thơm ngon, giòn tan được nhiều người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh tại nhà với công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu

  • 240g bột mì số 11.
  • 130g bơ lạt (bơ tách béo)
  • 1 muỗng cà phê baking powder.
  • 50g đường ăn kiêng (gia giảm theo khẩu vị)
  • 45ml sữa tươi không đường.
  • 1/4 muỗng cà phê muối.

Nguyên liệu cần có khi làm bánh quy bơ sữa tại nhà

Nguyên liệu cần có khi làm bánh quy bơ sữa tại nhà

Dụng cụ

  • Tô trộn bột.
  • Phới lồng.
  • Rây lọc.
  • Khuôn cắt bánh.
  • Cây cán bột.
  • Tấm lót nướng chịu nhiệt.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột

  • Cho 240g bột mì số 11, 50g đường ăn kiêng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking powder vào tô lớn. Trộn đều hỗn hợp.
  • Cho 130g bơ đã để lạnh vào tô bột, dùng tay vừa bóp nhuyễn vừa trộn đều đến khi hỗn hợp bột tơi, nhuyễn.

Bước 2: Thêm sữa tươi và nhồi bột

  • Cho 45ml sữa tươi không đường vào tô bột, dùng phới dẹt trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Dùng tay nhồi bột đến khi tạo thành hỗn hợp mềm dẻo, mịn màng.

Bước 3: Bọc kín khối bột và chờ cho bột nghỉ

  • Gói kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm. Dùng cây cán khối bột cho dàn đều thành hình chữ nhật.
  • Cho khối bột vào ngăn đông tủ lạnh trong 20 phút.

Bước 4: Cán mỏng bột và cắt bánh

  • Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh. Đặt vào giữa 2 tấm giấy nến và dùng cây cán mỏng bột.
  • Dùng khuôn tròn để cắt bánh.
  • Dùng xiên que gỗ xăm đều lên trên mặt bánh để tạo các lỗ nhỏ giúp thoát hơi trong quá trình nướng.

Bước 5: Nướng bánh trong lò

  • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
  • Cho bánh vào nướng từ 15 – 20 phút ở 180 độ C đến khi mặt bánh chín vàng nhạt, dậy mùi bơ thơm lừng là được.

Bánh quy bơ sữa sau khi nướng có màu vàng nhạt, giòn tan, thơm lừng mùi bơ. Bạn có thể thưởng thức bánh quy bơ sữa ngay khi còn nóng hoặc để nguội. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm với trà, cà phê hoặc sữa chua.

Mẹo nhỏ:

  • Để bánh quy bơ sữa giòn lâu hơn, bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh sau khi nướng.
  • Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào bánh quy bơ sữa như hạt chocolate, nho khô, dâu tây,... để tạo hương vị mới lạ. Tuy nhiên cần cân nhắc kỹ để tránh làm tăng lượng calo tổng của món bánh quy.

Bánh quy bơ sữa sau khi nướng có màu vàng nhạt, giòn tan, thơm lừng mùi bơ

Bánh quy bơ sữa sau khi nướng có màu vàng nhạt, giòn tan, thơm lừng mùi bơ

Xem thêm:

Như vậy là bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bánh Cosy bao nhiêu calo và ăn bánh Cosy như thế nào để tránh gây tăng cân. Chúc bạn có được những thông tin hữu ích và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo của Elipsport nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm